image Phòng cháy chữa cháy
Họp rút kinh nghiệm vụ cháy tại Công ty TNHH Lộc Vạn Xuân, phường 12, quận Gò Vấp
Thứ sáu, Ngày 19/03/2021, 08:28 SA Cỡ chữ Màu chữ image
(WEBGOVAP)-Nhằm đánh giá ưu, khuyết điểm, rút ra bài học kinh nghiệm trong công tác chữa cháy của các lực lượng, sáng ngày 18/3/2021, Công an quận Gò Vấp đã tổ chức họp rút kinh nghiệm toàn diện vụ cháy tại Công ty TNHH Lộc Vạn Xuân (địa chỉ số 256/135 đường Phan Huy Ích, phường 12, quận Gò Vấp).

 

 


Toàn cảnh buổi họp rút kinh nghiệm vụ cháy.

 

 

Thượng tá Phan Vũ Anh Giang - Phó trưởng Công an quận Gò Vấp chủ trì cuộc họp. Tham gia buổi họp rút kinh nghiệm còn có các đồng chí là lãnh đạo, chỉ huy của các đơn vị tham gia chữa cháy và đại diện Công ty TNHH Công ty Lộc Vạn Xuân.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, Thượng tá Phan Vũ Anh Giang – Phó trưởng Công an quận Gò Vấp yêu cầu các đơn vị tham gia cần làm rõ những ưu điểm, tồn tại, hạn chế trong khi chữa cháy, đưa ra các góp ý về chiến thuật chữa cháy, vai trò chỉ huy chữa cháy của các lực lượng,...

Như tin đã đưa, vào lúc 12 giờ 28 phút, ngày 13/3/2021, Đội Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ - Công an quận Gò Vấp nhận tin báo cháy từ Trung tâm thông tin chỉ huy chữa cháy – Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và CNCH (PC07) – Công an Tp. Hồ Chí Minh tại Công ty TNHH Lộc Vạn Xuân, phường 12, quận Gò Vấp; Đơn vị nhanh chóng xuất 02 xe chữa cháy cùng 18 cán bộ chiến sỹ do đồng chí Thiếu tá Mai Đăng Hưng – Phó Đội trưởng chỉ huy. Khi đến nơi, nhận thấy đám cháy có chiều hướng diễn biến phức tạp, có khả năng cháy lan sang các khu vực bên cạnh, nên đơn vị đã yêu cầu Trung tâm thông tin chỉ huy chữa cháy – PC07 – Công an Tp. Hồ Chí Minh chi viện (Đội Cảnh sát PCCC&CNCH Khu vực 3 nhận lệnh, nhanh chóng xuất 02 xe nước, 01 xe trạm bơm và 01 xe chuyên dùng cùng 24 cán bộ chiến sỹ chi viện chữa cháy). Sau gần 30 phút tích cực chữa cháy, đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn. Thiệt hại sau cháy là 01 xe tải 02 tấn, 03 xe gắn máy, ước tính thiệt về tài sản khoảng 610.000.000 đồng, không có thiệt hại về người.

Báo cáo tại cuộc họp, các đơn vị đã trình bày hoạt động của lực lượng khi tham gia chữa cháy. Theo đó, các đơn vị đã làm tốt công tác trinh sát nắm tình hình quan sát đám cháy, gốc lửa, chất cháy, khả năng lan truyền của ngọn lửa, xác định vị trí lấy nước gần nhất; CBCS thường trực sẵn sàng chiến đấu tốt, xuất xe nhanh đến đám cháy kịp thời, kỹ chiến thuật chữa cháy hợp lý, phù hợp với tình hình chữa cháy. Chính quyền địa phương (Ủy ban nhân dân Phường 12) đã có mặt kịp thời để chỉ đạo và phối hợp trong công tác chỉ huy chữa cháy. Đơn vị chi viện (Đội Cảnh sát PCCC&CNCH  Khu vực 3) đến hiện trường nhanh chóng và phối hợp nhịp nhàng với Đội Cảnh sát PCCC&CNCH-Công an quận Gò Vấp nên việc chữa cháy được kịp thời và có hiệu quả. Tuy nhiên, trong quá trình chữa cháy lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp cũng gặp nhiều khó khăn, như: hẻm 256 Phan Huy Ích nhỏ, nhiều xe tải lưu thông nên cũng ảnh hưởng đến việc di chuyển cũng như triển khai chữa cháy của lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp khi tiếp cận ban đầu. Chất cháy chủ yếu là: bao bì, nhựa, phương tiện giao thông…nên khi cháy thì thời gian cháy rất nhanh, tỏa ra nhiều khói, khí độc. Các bức tường xung quanh bị ảnh hưởng của bức xạ nhiệt do cháy có thể đổ sập bất cứ lúc nào, ảnh hưởng đến quá trình tiếp cận của CBCS.

Qua đó, các đơn vị đã rút ra bài học kinh nghiệm: tăng cường công tác kiểm tra, kịp thời phát hiện cháy (đặc biệt là thời gian ngoài giờ hành chính); chuẩn bị tốt lực lượng, phương tiện PCCC tại chỗ để kịp thời xử lý có hiệu quả các tình huống xảy ra; thông tin báo cháy và xử lý tin cháy từ ban đầu của lực lượng PCCC cơ sở có vai trò quan trọng, quyết định đến hiệu quả của công tác chữa cháy, song song với công tác tổ chức chữa cháy ban đầu thì phải đồng thời thông tin báo cháy ngay cho lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp càng sớm thì sẽ hạn chế được nhiều thiệt hại gây ra.

Khoa Nguyễn – Đội CS PCCC & CNCH,CA Q.Gò Vấp
Lượt xem: 4678
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin