image Phòng cháy chữa cháy
Chiến sỹ Phòng Cảnh sát PC&CC Quận hướng dẫn kỹ năng thoát hiểm, xử lý đám cháy tại các trường học
Thứ hai, Ngày 02/04/2018, 05:10 CH Cỡ chữ Màu chữ image
(WEBGOVAP) - Nhằm nâng cao nhận thức về công tác Phòng cháy chữa cháy (PCCC) cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh trên địa bàn Quận, Phòng Cảnh sát PC&CC Quận đã phối hợp tổ chức tuyên truyền kỹ năng thoát nạn và cách xử lý khi có sự cố cháy, nổ xảy ra cho gần 1700 em học sinh Trường THCS Nguyễn Du - Phường 11 và 25 giáo viên, nhân viên cùng 300 bé của Trường Mầm non Ngọc Lan - Phường 16.

Tại buổi tuyên truyền tại Trường THCS Nguyễn Du, cán bộ Phòng Cảnh sát PC&CC Quận phổ biến rất rõ về nguy cơ tiềm ẩn, tác hại của việc cháy, nổ và từ đó nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành các quy định của Nhà nước về PCCC, trách nhiệm trong công tác PCCC không chỉ ở tại cơ quan, nhà trường mà còn ở gia đình, điều này góp phần hạn chế đến mức thấp nhất tình trạng cháy, nổ và thiệt hại do cháy, nổ gây ra.

Cán bộ tuyên truyền trao đổi kiến thức an toàn PCCC cho các em học sinh

 

Tại Trường Mầm non Ngọc Lan, cán bộ Phòng Cảnh sát PC&CC Quận đã hướng dẫn cách thoát hiểm khi có sự cố cháy, nổ các cô giáo, nhân viên và các bé khi có cháy. Các cô phải chủ động tập trung các bé thành hàng, sau đó trấn an các bé, tổ chức di chuyển các bé ra khỏi khu vực nguy hiểm. Điểm lưu ý trong công tác tổ chức thoát nạn, đã hướng dẫn các bé sử dụng khăn ướt để bảo vệ hệ hô hấp khi di chuyển qua khu vực có khói và các cô cũng đã thực hiện có hiệu quả việc điểm danh và tập kết các bé đến khu vực an toàn.

...hướng dẫn công tác tổ chức thoát nạn
cho các bé tại trường Mầm non Ngọc Lan - Phường 16

 

Đồng thời với việc giảng dạy, phổ biến trực quan sinh động, trực tiếp giao lưu với các em học sinh và các cô, nhân viên của trường, cán bộ Phòng Cảnh sát PC&CC Quận đã chỉ rõ những nguyên nhân dẫn đến cháy, nổ trong trường học và gia đình, cách sử dụng điện, nguồn lửa, nguồn nhiệt và hướng dẫn cách sử dụng bình chữa cháy xách tay các loại để đập tắt đám cháy giả định và cách di chuyển an toàn trong khu vực có mật độ nhiều khói.

Qua các buổi tuyên truyền giúp cho giáo viên và các em học sinh trong nhà trường có những hiểu biết sâu sắc hơn về công tác phòng cháy, chữa cháy; nâng cao ý thức trách nhiệm của mỗi cá nhân trong hoạt động PCCC nhằm bảo vệ tính mạng, tài sản của mình, của người thân và những người xung quanh. Đồng thời góp phần cùng nhà trường đẩy mạnh công tác tuyên truyền nêu cao ý thức xây dựng và đảm bảo an ninh, trật tự an toàn PCCC.

Tin bài: KHOA NGUYỄN - Ảnh: VĂN DUY
Lượt xem: 51383
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin