image Kinh tế - Đô thị
Lãnh đạo quận Gò Vấp thăm, động viên các tiểu thương, nhà vườn tham gia Chợ hoa Tết Giáp Thìn 2024
Thứ ba, Ngày 06/02/2024, 09:35 CH Cỡ chữ Màu chữ image
(WEBGOVAP)- Chiều 6/2 (27 Tết), đoàn công tác của quận Gò Vấp do đồng chí Sử Ngọc Anh, Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy dẫn đầu đã đến kiểm tra hoạt động và thăm hỏi, động viên các tiểu thương, nhà vườn tại Chợ hoa Tết Gò Vấp xuân Giáp Thìn 2024.

 


Bí thư Quận ủy Sử Ngọc Anh cùng đoàn công tác thăm, động viên một nhà vườn đến từ huyện Chợ Lách (Bến Tre) tham gia Chợ hoa Gò Vấp Xuân Giáp Thìn tại Công viên Làng Hoa

 

Tham gia đoàn có các đồng chí: Nguyễn Trí Dũng, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận; Nguyễn Ngọc Anh, Phó Chủ tịch UBND quận; Bùi Nguyễn Huy Hoàng, Chánh Văn phòng UBND quận; Bùi Thị Như Hoa, Trưởng phòng Kinh tế; Võ Quốc Trường, Trưởng phòng Tài chính – Kế hoạch; Nguyễn Hữu Tài, Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin.

Báo cáo với đoàn công tác, Chủ tịch Hội Sinh vật cảnh quận Gò Vấp – đơn vị tổ chức Chợ hoa cho biết, năm nay Chợ hoa Tết Gò Vấp được tổ chức từ 18 giờ ngày 2/2 đến 12 giờ ngày 9/2 (tức từ ngày 23 tháng Chạp đến trưa 30 Tết) tại 2 địa điểm là Công viên Làng Hoa (Phường 8) và tuyến đường Phạm Huy Thông (Phường 17). Tổng cộng có 440 gian hàng, trong đó tại Công viên Làng Hoa là 252 gian hàng; tại tuyến đường Phạm Huy Thông là 188 gian hàng.

Chợ hoa có sự tham gia của các hộ dân trồng cây hoa, tiểu thương, nhà vườn trong quận và các Hội Sinh vật cảnh Quận 12, huyện Chợ Lách (tỉnh Bến Tre), Làng hoa Sa Đéc (tỉnh Đồng Tháp) và các tổ chức, cá nhân có nhu cầu trao đổi, trưng bày, giới thiệu hàng hóa, sản phẩm sinh vật cảnh...

“Tính đến trưa 27 Tết, 100% các gian hàng đã được bày bán. Năm nay lượng hoa và cây cảnh về chợ tương đối phong phú; nhiều loại hoa, cây cảnh đẹp, có giá trị cao, thu hút đông đảo người dân đến tham quan, thưởng lãm, mua sắm. Sức mua dự đoán sẽ tăng cao vào các ngày 28 đến 30 Tết” – Ông Trần Thế Hùng cho biết thêm.

 


Bí thư Quận ủy Sử Ngọc Anh thăm hỏi, trò chuyện cùng một nhà vườn

 

Đoàn công tác đã đến thăm một số gian hàng, hỏi thăm tình hình sản xuất, buôn bán, chia sẻ những tâm tư, nguyện vọng, đồng thời động viên bà con nông dân, tiểu thương và các nhà vườn khắc phục khó khăn, tiếp tục đồng hành cùng giữ gìn, phát huy thương hiệu Làng hoa Gò Vấp.

Các đồng chí lãnh đạo quận cũng đề nghị Phòng Kinh tế, Hội Sinh vật cảnh quận phối hợp với các ngành chức năng đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông khu vực Chợ hoa; hỗ trợ tối đa cho các hộ nông dân, tiểu thương và nhà vườn, đồng thời thực hiện tốt công tác dọn dẹp vệ sinh khi Chợ hoa kết thúc.

Nhiều năm nay, Chợ hoa Tết Gò Vấp đã trở thành nét văn hóa đặc trưng, là điểm đến vui chơi, thưởng lãm, mua sắm hoa, cây kiểng của người dân trong và ngoài quận mỗi dịp Tết đến, Xuân về; đồng thời là nơi giao lưu, trao đổi kinh nghiệm giữa các nhà vườn; làm cầu nối cho việc trao đổi thông tin, tìm đối tác; chuyển giao công nghệ; mở rộng các mối liên kết, liên doanh và quảng bá sản phẩm hoa kiểng, thương hiệu của Làng hoa Gò Vấp…

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

MINH KHANH
Lượt xem: 395
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin