image Phòng cháy chữa cháy
Thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Siêu thị Coopmart Quang Trung, Gò Vấp
Chủ nhật, Ngày 08/11/2020, 09:34 CH Cỡ chữ Màu chữ image
(WEBGOVAP)-Ngày 07/11, Đội Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (CS PCCC&CNCH) – Công an quận Gò Vấp phối hợp với Siêu thị Coopmart Quang Trung tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

Đám cháy giả định tại bãi xe tầng hầm của cơ sở do rò rỉ nhiên liệu từ xe và gặp nguồn nhiệt gây cháy. Khi phát hiện cháy xảy ra, lực lượng PCCC tại chỗ đã nhanh chóng tổ chức hướng dẫn công nhân viên và khách hàng đang mua sắm tại siêu thị thoát nạn, cứu người bị mắc kẹt trong khu vực cháy, di chuyển người và tài sản đến nơi an toàn, sử dụng bình chữa cháy và triển khai hệ thống chữa cháy vách tường để dập tắt đám cháy, đồng thời gọi điện báo cho lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH chuyên nghiệp đến hỗ trợ theo số điện thoại 114.

 

 


Lực lượng PCCC tại chỗ tổ chức cứu người bị nạn và di chuyển tài sản đến nơi an toàn.

 

Ngay sau khi nhận được tin, Đội CS PCCC&CNCH đã nhanh chóng điều xuất 02 xe nước cùng 15 CBCS đến ngay hiện trường phối hợp lực lượng PCCC cơ sở tiếp tục hướng dẫn công nhân viên, khách hàng thoát nạn, cứu người mắc kẹt trong khu vực cháy, di chuyển người và tài sản đến nơi an toàn; đồng thời, triển khai các hoạt động chữa cháy, ngăn chặn cháy lan. Với các động tác thành thạo, cùng kỹ thuật, chiến thuật chính xác; sự phối hợp chỉ huy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ nhịp nhàng của 02 lực lượng, sau khoảng 30 phút đám cháy được dập tắt hoàn toàn, người và tài sản được di chuyển đến nơi an toàn.

 

 


Lực lượng PCCC chuyên nghiệp áp dụng kỹ - chiến thuật xử lý đám cháy từ nhiều hướng để ngăn cháy lan và dập tắt đám cháy.

 

 

Buổi diễn tập phương án chữa cháy và CNCH đã diễn ra thành công đúng theo kịch bản; có sự phối hợp thống nhất, đồng bộ giữa lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH và lực lượng PCCC cơ sở. Qua đó, giúp cho lãnh đạo và nhân viên Siêu thị nâng cao ý thức về công tác PCCC, kỹ năng thoát nạn; sử dụng thành thạo các loại phương tiện chữa cháy và CNCH tại chỗ, kịp thời xử lý các tình huống khi có sự cố cháy, nổ xảy ra.

Khoa Nguyễn – Đội CS PCCC & CNCH,CA Q.Gò Vấp
Lượt xem: 41756
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin