image Phòng cháy chữa cháy
Quận Gò Vấp: thành lập 16 Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy và 11 điểm chữa cháy công cộng
Thứ bảy, Ngày 06/08/2022, 10:41 SA Cỡ chữ Màu chữ image
(WEBGOVAP)-Tin từ Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH) Công an quận Gò Vấp cho biết, đến nay toàn quận đã thành lập 16 mô hình Tổ liên gia an toàn PCCC và 11 điểm chữa cháy công cộng tại 11 tuyến hẻm trên địa bàn quận.

 


Điểm chữa cháy công cộng tại Hẻm 85 đường số 27, Phường 6

 

Theo đó, Tổ liên gia an toàn PCCC gồm từ 5 đến 15 hộ gia đình liền kề nhau, liên kết với nhau bằng một hệ thống chuông báo cháy chung, được trang bị bình chữa cháy và các vật dụng như xà beng, kìm cộng lực, búa, rìu... Khi có sự cố cháy xảy ra, hộ dân ấn chuông báo cháy để cảnh báo cho các gia đình khác trong tổ và cùng nhau chủ động sử dụng các phương tiện chữa cháy tại gia đình mình để chữa cháy, cứu người bị nạn.

 

Các điểm chữa cháy công cộng được xây dựng tại các ngõ, hẻm có chiều dài từ 50m trở lên, tập trung nhiều nhà dân, xe chữa cháy khó tiếp cận được. Tại các điểm này sẽ được trang bị những phương tiện chữa cháy phù hợp, người dân dễ tiếp cận và sử dụng khi có sự cố cháy xảy ra.

 

Đại diện lãnh đạo Đội Cảnh sát PCCC&CNCH Công an quận cho biết, đây là mô hình người dân và các hộ nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh chủ động ứng phó với các sự cố cháy, nổ tại chỗ một cách nhanh chóng để hạn chế thiệt hại, đồng thời góp phần tuyên truyền, nâng cao ý thức PCCC trong cộng đồng dân cư.

 

Mô hình “Tổ liên gia an toàn về PCCC” và điểm chữa cháy công cộng đi vào hoạt động sẽ tạo sự chuyển biến rõ nét về nhận thức của người dân trong việc thực hiện các quy định về an toàn phòng chống cháy nổ, góp phần nâng cao vai trò, trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền, phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và nhân dân trong công tác PCCC. Trước mắt, mỗi phường xây dựng thí điểm 1 mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC” tại khu dân cư; điểm chữa cháy công cộng được tổ chức thí điểm tại 11 tuyến hẻm có chiều dài từ 50m đến 150m. Sau thời gian thí điểm, quận sẽ tiến hành đánh giá rút kinh nghiệm và nhân rộng ra địa bàn 16 phường.

Khoa Nguyễn – Đội CS PCCC & CNCH,CA Q.Gò Vấp
Lượt xem: 623
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin