image Mặt trận - Đoàn thể
Hội Chữ thập đỏ quận Gò Vấp sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2022
Thứ ba, Ngày 26/07/2022, 09:24 CH Cỡ chữ Màu chữ image
(WEBGOVAP)-Sáng 26/7, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) quận Gò Vấp đã tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Dự Hội nghị có các đồng chí: Trần Văn Tuấn, Phó Chủ tịch Hội CTĐ TPHCM; Trần Đức Giàu, Phó Chánh Văn phòng Hội CTĐ TPHCM; Nguyễn Thị Hà, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Dân vận Quận ủy; Lê Thị Vịnh, Chủ tịch Hội CTĐ quận.

 


Quang cảnh Hội nghị

 

Trong 6 tháng đầu năm 2022, với phương châm hoạt động “Đi tận nơi, đến tận chỗ”, Hội CTĐ quận và các cơ sở Hội đã triển khai, tổ chức thực hiện các chương trình, kế hoạch hoạt động, các chương trình xã hội nhân đạo và các phong trào thi đua, gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Qua đó, các chỉ tiêu, công trình xã hội nhân đạo và các mô hình trọng tâm đều đạt và vượt so với kế hoạch. Trong đó nổi bật là mô hình “Tủ thuốc Nam của Hội” và “Phòng tham vấn, theo dõi, chăm sóc sức khỏe cho người có nguy cơ mắc bệnh lý hậu COVID-19” đã góp phần chăm sóc sức khỏe cho nhân dân; mô hình “Chữ thập đỏ - Vòng tay yêu thương” đã cung cấp trên 30.000 suất ăn 0 đồng (tổng giá trị ước tính khoảng 600 triệu đồng) hỗ trợ người lao động nghèo, lao động nhập cư có hoàn cảnh khó khăn. Ngoài ra, Hội đã vận động kinh phí xây dựng 03 nhà tình thương Chữ Thập đỏ, sữa chữa 04 căn; hỗ trợ học phí cho 120 em và trao tặng 30 xe đạp chương trình “cùng em đến trường” cho trẻ em nghèo hiếu học, trẻ em mồ côi vì covid-19 có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá hơn 500 triệu đồng…

 

 


Phó Chủ tịch Hội CTĐ TPHCM trao Bằng khen của UBND Thành phố cho tập thể Hội CTĐ quận Gò Vấp

 

Phong trào Hiến máu tình nguyện tiếp tục được đẩy mạnh thông qua tuyên truyền các cơ sở hội sử dụng và tiếp cận web app: giotmauvang.org.vn nhằm mang lại sự thuận tiện cho tình nguyện viên, người tham gia hiến máu; đồng thời tổ chức tuyên dương những người hiến máu tình nguyện 20 lần trở lên. Tính đến nay, Hội đã tổ chức 60 điểm với 5.840 lượt người tham gia, vận động được 7.879,2 đơn vị máu, đạt 77,62% kế hoạch năm 2022.

Trong 6 tháng cuối năm 2022, Hội CTĐ quận sẽ triển khai thực hiện Mô hình “Ngày nhân đạo của em” cho học sinh, tình nguyện viên tại địa bàn dân cư, giáo viên các trường mầm non, cấp 1, 2, THPT trên địa bàn quận; tổ chức Hội thi “Sơ cấp cứu trong lực lượng thanh thiếu niên, trẻ em ở cộng đồng khu dân cư” năm 2022; đồng thời tập trung công tác phối hợp vận động, tổ chức các đợt hiến máu tình nguyện đảm bảo hoàn thành 100% chỉ tiêu năm 2022.

Dịp này, Hội đã tổ chức trao tặng Bằng khen của UBND Thành phố cho 3 tập thể và 2 cá nhân có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác Hội nhiệm kì 2016-2021.

 

 

 


Phó Chánh Văn phòng Hội CTĐ TPHCM Trần Đức Giàu (hình trên) và Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Dân vận Quận ủy Nguyễn Thị Hà trao Bằng khen của UBND Thành phố cho các tập thể, cá nhân

 

Nguồn:
Lượt xem: 1191
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin