image THÍCH ỨNG AN TOÀN VỚI DỊCH COVID-19
Tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TPHCM
Chủ nhật, Ngày 16/04/2023, 03:51 CH Cỡ chữ Màu chữ image
(WEBGOVAP) – UBND TPHCM vừa có công văn khẩn gửi các sở, ban, ngành TP; UBND các quận, huyện và TP Thủ Đức về việc tăng cường triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, nhằm chủ động công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, không để dịch bùng phát trở lại, UBND TP đề nghị Sở Y tế TP tiếp tục thường xuyên theo dõi sát tình hình dịch bệnh trên địa bàn TP và khu vực, kịp thời ứng phó với các tình huống có thể xảy ra. Phối hợp chặt chẽ với các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện, TP Thủ Đức chỉ đạo, kiểm tra, giám sát việc tổ chức triển khai công tác phòng, chống dịch đảm bảo thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 và các dịch bệnh truyền nhiễm khác.

Cùng với đó là chủ trì phối hợp UBND quận, huyện, TP Thủ Đức và các sở, ban, ngành liên quan đẩy mạnh công tác tiêm chủng phòng Covid-19, đặc biệt đối với các nhóm người có nguy cơ cao. Phối hợp với các cơ quan quản lý cửa khẩu và đơn vị liên quan triển khai các biện pháp giám sát tại cửa khẩu.

 


Người dân đeo khẩu trang nơi công cộng để phòng chống dịch bệnh Covid-19 (Ảnh: Internet)

 

UBND TP yêu cầu ngành y tế tổ chức tốt việc thu dung, cấp cứu, chăm sóc, điều trị hiệu quả các trường hợp mắc bệnh, đặc biệt đối với các nhóm nguy cơ cao như: phụ nữ có thai, người mắc bệnh nền, người cao tuổi, hạn chế đến mức thấp nhất các trường hợp tử vong, thực hiện nghiêm việc kiểm soát nhiễm khuẩn, không để lây nhiễm chéo trong các cơ sở điều trị. Tiếp tục đảm bảo hậu cần, kinh phí, thuốc, vaccine, sinh phẩm, vật tư, hóa chất, trang thiết bị, nhân lực phục vụ công tác phòng chống dịch. Cùng với đó là phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông và các đơn vị liên quan tăng cường truyền thông phòng bệnh để nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi của người dân trong việc bảo vệ sức khỏe của bản thân, gia đình và cộng đồng.

Đối với Sở Giáo dục – Đào tạo TP, UBND yêu cầu chỉ đạo các cơ sở giáo dục, đơn vị trường học trên địa bàn TP tổ chức các hoạt động phòng, chống dịch bệnh trong trường học theo đúng hướng dẫn của ngành Y tế và báo ngay cho cơ quan y tế địa phương khi có ca bệnh trong trường học. Tiếp tục phối hợp với ngành Y tế trong công tác rà soát tiêm vaccine đối với học sinh, phối hợp tổ chức các chiến dịch, hoạt động tăng cường tiêm chủng tại trường học và phòng, chống các dịch bệnh trong trường học. Thực hiện truyền thông đến học sinh, phụ huynh học sinh biết đường lây truyền các bệnh truyền nhiễm và lợi ích của tiêm vaccine phòng bệnh.

UBND TPHCM yêu cầu các sở, ban, ngành TP liên quan và UBND TP các quận, huyện, thành phố Thủ Đức căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 và dịch bệnh truyền nhiễm khác, tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác và thực hiện hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch theo các chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế, Sở Y tế TP. Tiếp tục tổ chức đánh giá cấp độ dịch theo Nghị quyết số 128/NQ-CP ngày 11 tháng 10 năm 2021 của Chính phủ, Quyết định số 218/QĐ-BYT ngày 27 tháng 1 năm 2022 của Bộ Y tế về hướng dẫn tạm thời chuyên môn y tế thực hiện quy định tạm thời "Thích ứng an toàn linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 để kịp thời áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp theo cấp độ dịch. Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm các quy định phòng, chống dịch trên địa bàn.

HOÀNG MINH
Lượt xem: 32423
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin