image THÍCH ỨNG AN TOÀN VỚI DỊCH COVID-19
Tăng cường ứng dụng công nghệ phục vụ thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19
Thứ năm, Ngày 06/01/2022, 01:12 CH Cỡ chữ Màu chữ image
(WEBGOVAP)-Nhằm thống nhất mô hình ứng dụng công nghệ phòng, chống dịch và tiếp tục phát huy hiệu quả việc ứng dụng công nghệ phục vụ thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19, Ủy ban nhân dân quận đã có văn vản gửi các đơn vị về tăng cường ứng dụng công nghệ phục vụ thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 trên địa bàn quận.

 

 


Ứng ụng PC-COVID (Ảnh minh họa)

 

Theo đó, UBND quận giao Văn phòng Ủy ban nhân dân quận chủ trì, phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Y tế thực hiện khai thác Kho dữ liệu phòng, chống dịch của Thành phố, cung cấp cho lực lượng chức năng của quận, phục vụ công tác truy vết các trường hợp nhiễm, nghi nhiễm để kịp thời xử lý. Sử dụng chức năng “Hậu kiểm” của Hệ thống thông tin an toàn Covid-19 để phục vụ công tác kiểm tra, đánh giá hoạt động an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19 tại các đơn vị theo Bộ tiêu chí đánh giá đã được Ủy ban nhân dân Thành phố ban hành để có các khuyến cáo và hỗ trợ cho các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh kịp thời, cũng như xử lý các trường hợp vi phạm (nếu có).

 

Các phòng, ban, đơn vị và Ủy ban nhân dân 16 phường hướng dẫn các cơ quan, tổ chức, đơn vị, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn đăng ký mã QR địa điểm trên Hệ thống thông tin an toàn COVID-19 Thành phố tại địa chỉ http://antoan-covid.tphcm.gov.vn/ hoặc trang https://qr.pccovid.gov.vn/dkdd. Thực hiện đánh giá hoạt động an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19 tại các đơn vị theo Bộ tiêu chí đánh giá đã được Ủy ban nhân dân Thành phố ban hành. Hướng dẫn các đơn vị triển khai thực hiện thống nhất Ứng dụng “PC-COVID” của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 và Nền tảng Tiêm chủng quốc gia trên địa bàn để phòng, chống dịch COVID-19. Triển khai ứng dụng công nghệ phòng, chống dịch trên địa bàn đảm bảo tính thống nhất và không trùng lắp. Tuyên truyền, phổ biến đến tất cả người dân trên địa bàn quản lý sử dụng Ứng dụng “PC-COVID” thực hiện việc khai báo y tế và quét mã địa điểm nơi đến. Thường xuyên theo dõi Hệ thống thông tin An toàn COVID-19 để phát hiện các trường hợp nhiễm, nghi nhiễm và có biện pháp xử lý kịp thời, đồng thời phối hợp với các ngành chức năng thực hiện khai thác Kho dữ liệu phòng, chống dịch của Thành phố để tiến hành truy vết các trường hợp nhiễm, nghi nhiễm và có biện pháp xử lý kịp thời.

 

UBND quận cũng yêu cầu các cơ quan, tổ chức, đơn vị, cơ sở sản xuất kinh doanh, phương tiện vận tải (xe buýt, xe khách,…) cần nghiêm túc thực hiện tổ chức “Quét mã QR cá nhân” kiểm soát thông tin khai báo y tế, xét nghiệm, tiêm chủng của nhân viên, khách đến giao dịch, mua bán, liên hệ công tác.

 

PC-Covid là ứng dụng tổng hợp các tính năng hiện có của các app (ứng dụng) chống dịch Covid như NCOVI, Bluezone, VHD bao gồm: Khai báo y tế; Phản ánh; Quét mã QR; Tiếp xúc gần; Thông tin tiêm, xét nghiệm...  Các tính năng này được Trung tâm công nghệ thiết kế lại sao cho thuận tiện nhất với người dùng trên PC-Covid.

 

PC-Covid được thiết kế để liên thông, đối soát, xác thực với 4 nguồn dữ liệu đã có gồm: Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư (do Bộ Công an quản lý), Cơ sở dữ liệu quốc gia về bảo hiểm (do Bảo hiểm Xã hội Việt Nam quản lý); Cơ sở dữ liệu quốc gia về tiêm chủng, phòng ngừa Covid-19 (do Bộ Y tế quản lý) và Cơ sở dữ liệu về xét nghiệm Covid-19.

 

 

BAN BIÊN TẬP
Lượt xem: 5402
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin