image Kinh tế - Đô thị - Môi Trường
Thành phố Hồ Chí Minh quy định thời gian và tuyến đường hoạt động của phương tiện vận chuyển chất thải nguy hại
Thứ 4, Ngày 26/06/2024, 05:37 CH Cỡ chữ Màu chữ image
(WEBGOVAP)- Ủy ban nhân dân quận Gò Vấp vừa có văn bản về việc phổ biến, triển khai Quyết định số 25/2024/QĐ-UBND ngày 21/5/2024 của UBND Thành phố về Ban hành quy định thời gian và tuyến đường hoạt động của phương tiện vận chuyển chất thải nguy hại trên địa bàn TPHCM.

Theo đó, quy định này quy định về thời gian và tuyến đường hoạt động vận chuyên chất thải nguy hại; quy định trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân có liên quan đến quản lý hoạt động vận chuyển chất thải nguy trên địa bàn TP.

Bên cạnh đó, các phương tiện vận chuyển chất thải nguy hại phải được lắp thiết bị định vị theo quy định; việc vận chuyển chất thải nguy hại phải tuân thủ các quy định về tuyến đường và thời gian vận chuyển, các quy định về giao thông đường bộ và bảo vệ môi trường trong quá trình vận chuyển chất thải.

Đồng thời, phương tiện vận chuyển chất thải nguy hại trong quá trình hoạt động phải đáp ứng yêu cầu kỹ thuật về bảo vệ môi trường theo quy định tại Điều 37 Thông tư sô 02/2022/TT-BTNMT của Bộ Tài nguyên và Môi trường và đáp ứng yêu cầu kỹ thuật theo quy định hiện hành về giao thông đường bộ. Việc vận chuyển chất thải nguy hại phải đảm bảo an toàn cho con người và môi trường, không phát tán hoặc để rơi vãi chất thải, không để xảy ra các rủi ro gây sự cố môi trường.

Ngoài ra, các phương tiện vận chuyển chất thải nguy hại từ các tỉnh, thành lân cận đến TPHCM để xử lý và các phương tiện vận chuyển chất thải từ TPHCM đến các tỉnh, thành khác phải tuân thủ theo quy định này và các quy định có liên quan của UBND của tỉnh, thành khác…

Thời gian vận chuyển chất thải nguy hại trên các tuyến đường trong khu vực nội đô TPHCM cụ thể: xe tải nhẹ được lưu thông vận chuyển từ 9 giờ đến 16 giờ và từ 20 giờ đến 6 giờ sáng hôm sau; xe tải nặng được lưu thông vận chuyển từ 22 giờ đến 6 giờ sáng hôm sau; không giới hạn thời gian vận chuyển đối với các phương viện vận chuyển bằng xe môtô, gắn máy.

PHƯƠNG ANH
Lượt xem: 204
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin