image Mặt trận - Đoàn thể
Tạo điều kiện tốt nhất để các chức sắc, chức việc, các cơ sở tôn giáo thực hiện thủ tục về xác lập chủ quyền nhà đất và thủ tục nhân, hộ khẩu
Thứ hai, Ngày 08/07/2024, 07:06 SA Cỡ chữ Màu chữ image
(WEBGOVAP)- Ngày 7/7, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Gò Vấp phối hợp với Ban trị sự Giáo hội Phật giáo (GHPG) Việt Nam quận tổ chức sinh hoạt chuyên đề "Lắng nghe và trao đổi" về các khó khăn, vướng mắc trong công tác cấp giấy chứng nhận nhà đất và thủ tục nhân khẩu, hộ khẩu liên quan đến các chức sắc, chức việc các cơ sở tôn giáo trên địa bàn quận.

 


Chủ tịch UBND quận Nguyễn Trí Dũng thông tin tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm 2024

 

Tham dự có các đồng chí: Phạm Thụy Vy, Phó Trưởng Ban Dân tộc - Tôn giáo Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM; Nguyễn Trí Dũng, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận; Trần Thị Thanh Nhàn, Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Trưởng ban Dân vận Quận ủy; Trần Ngọc Phượng, Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ VN quận.

Về phía Ban trị sự GHPG Việt Nam quận có Thượng tọa Thích Giác Trí, Trưởng ban Trị sự GHPG Việt Nam quận cùng các vị trong Ban chứng minh, Ban trị sự, các chức sắc, chức việc các cơ sở tôn giáo trên địa bàn quận và đại diện các ban ngành, đoàn thể quận.

 


Quang cảnh Hội nghị

 

Thông tin đến đại biểu, Chủ tịch UBND quận Nguyễn Trí Dũng cho biết, trong 6 tháng đầu năm 2024, Quận ủy – UBND quận đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai đồng bộ các giải pháp thực hiện Chủ đề năm 2024 “Quyết tâm thực hiện hiệu quả chuyển đổi số và Nghị quyết số 98 của Quốc hội”, qua đó đạt được một số kết quả nổi bật. Thu ngân sách nhà nước ước thực hiện 1.692,6 tỷ đồng; đạt 63% chỉ tiêu pháp lệnh, tăng 20,8% so với cùng kỳ. Tiến độ các dự án trọng điểm tiếp tục được bảo đảm. Công tác chăm lo các gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo và các hoàn cảnh khó khăn tiếp tục được quan tâm thực hiện. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Đặc biệt, quận đã tổ chức thành công Đại hội Đại biểu MTTQ Việt nam quận lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2024-2029; phối hợp tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ và tổ chức thành công Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số quận Gò Vấp lần thứ III năm 2024…

 


Phó Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường quận Đặng Công Tuấn đã thông tin những điểm mới của Luật đất đai năm 2024

 

Cũng tại Hội nghị, Phó Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường quận Đặng Công Tuấn đã thông tin những điểm mới của Luật đất đai năm 2024; đồng thời giải đáp, hướng dẫn quy trình, thủ tục liên quan đến việc cấp giấy chứng nhận QSD đất đối với các cơ sở tôn giáo theo quy định. 

Phát biểu tại buổi sinh hoạt chuyên đề, Chủ tịch Ủy ban MTTQ VN quận Trần Ngọc Phượng cảm ơn sự phối hợp của Ban trị sự GHPG Việt nam quận; đồng thời khẳng định các ban ngành, đoàn thể quận luôn quan tâm, tạo điều kiện để các vị chức sắc, chức việc, các Tăng, Ni, Phật tử được hành đạo theo đúng quy định của pháp luật, trong đó có các thủ tục liên quan đến thủ tục cấp giấy chứng nhận nhà đất đối với các cơ sở tôn giáo và thủ tục nhân, hộ khẩu của các tăng, ni…

Dịp này, Ban trị sự GHPG Việt Nam quận đã tặng khánh chúc mừng đồng chí Thân Trọng Minh, nguyên Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận nhiệm kỳ 2019-2024 và đồng chí Nguyễn Thị Thảo, nguyên Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận nhiệm kỳ 2019-2024 đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, về nghỉ hưu theo chế độ.

 


Ban trị sự tặng quà chúc mừng đồng chí Thân Trọng Minh và đồng chí Nguyễn Thị Thảo

 

Nguồn:
Lượt xem: 208
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin