image An ninh - Quốc phòng
Phường 15: Sôi nổi ngày hội tuyên truyền phòng chống ma túy và an toàn giao thông năm 2024
Thứ bảy, Ngày 29/06/2024, 08:36 CH Cỡ chữ Màu chữ image
(WEBGOVAP)- Sáng 28/6, tại trụ sở sinh hoạt Liên Khu phố 13-14-15, Ủy ban nhân dân Phường 15 phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam, các đoàn thể phường và Công an quận Gò Vấp tổ chức “Ngày hội huy động sức mạnh Nhân dân trong thực hiện công tác phòng, chống ma túy; thu nộp vũ khí - vật liệu nổ và đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn phường” năm 2024.

 


Người dân giao nộp hung khí, vũ khí, vật liệu nổ

 

Tham dự ngày hội có Thượng tá Đỗ Thị Khánh Linh, Phó Trưởng Công an quận; Trung tá Bùi Thái Đức, Chuyên viên chính Phòng Tham mưu CATP; Nguyễn Thị Thu Yên, Trưởng phòng Tư pháp; Đỗ Khánh Ninh, Phó Chánh Văn phòng UBND quận; Ngô Đình Lưu Tiếng, Bí thư Quận đoàn...

Về phía đơn vị đồng hành, có sự hiện diện của bà Võ Thị Thúy An, Cửa hàng phó HEAD Honda Việt Thái Quân; bà Trần Đình Giang Sang, Giám đốc Kinh doanh Nha khoa Quốc tế LaZa SaiGon.

Ngày hội đã diễn ra sôi nổi với các hoạt động tuyên truyền về phòng, chống ma túy hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy, “Ngày Quốc tế phòng, chống ma túy” và “Ngày toàn dân phòng, chống ma túy 26 tháng 6” với chủ đề “Chung tay xây dựng xã, phường, thị trấn không ma túy” và năm an toàn giao thông với chủ đề “Thượng tôn pháp luật để xây dựng văn hóa giao thông an toàn”. Đồng thời lồng ghép các hoạt động hưởng ứng Ngày Gia đình Việt Nam 28/6, Tháng hành động Quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình và Tháng hành động vì trẻ em năm 2024.

 

 


Tuyên truyền, hướng dẫn tham gia giao thông an toàn

 

Các hoạt động này bao gồm tuyên truyền thông qua sân chơi tìm hiểu pháp luật về phòng, chống ma túy, an toàn giao thông, phòng, chống tham nhũng, giải quyết khiếu nại, tố cáo, dịch vụ công, chuyển đổi số, thu nộp vũ khí - vật liệu nổ nhằm nâng cao nhận thức của mỗi gia đình và mỗi người dân trong việc góp phần xây dựng, phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh trên địa bàn phường.

Đây là dịp để nâng cao năng lực và vai trò của lãnh đạo Đảng, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị địa bàn phường, cũng như tập hợp sức mạnh đoàn kết của các tầng lớp nhân dân và sự vào cuộc tích cực của các tổ chức đoàn thể, chính trị - xã hội trong công tác phòng, chống ma túy, thu nộp vũ khí - vật liệu nổ và đảm bảo trật tự an toàn giao thông tại địa phương.

 

 


Các đại biểu dự lễ khánh thành trụ sở liên khu phố 13-14-15 và tham quan Không gian văn hóa Hồ Chí Minh

 

Cũng tại Ngày hội, UBND phường 15 tổ chức khánh thành trụ sở sinh hoạt liên Khu phố 13-14-15 và ra mắt Không gian văn hóa Hồ Chí Minh. Trước đây, vị trí này từng là tụ điểm mua bán và tàng trữ trái phép chất ma túy. Sau khi lực lượng chức năng triệt phá, khu vực này đã được xử lý và xây dựng lại, trở thành trụ sở sinh hoạt Liên Khu phố 13-14-15 và Không gian văn hóa Hồ Chí Minh, nhằm tuyên truyền về công tác phòng, chống tội phạm và tệ nạn ma túy, cũng như cải thiện an ninh, văn hóa và đời sống nhân dân trên địa bàn phường.

Nhân dịp này, Head HonDa Việt Thái Quân và Nha khoa Quốc tế LaZa Sài Gòn trao tặng 10 suất học bổng cho trẻ em và 05 phần quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường.

 

 


Trao quà cho hộ nghèo và tặng học bổng cho các em học sinh

 

 


Tuyên truyền về phòng, chống ma túy

 

BÙI THU
Lượt xem: 165
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin