image Hoạt động Đảng bộ
Hơn 400 đại biểu dự Hội nghị trực tuyến chuyên đề “Những nội dung, điểm mới quan trọng của Luật Đất đai (sửa đổi) năm 2024”
Thứ 4, Ngày 26/06/2024, 09:26 CH Cỡ chữ Màu chữ image
(WEBGOVAP)- Sáng 26/6, Quận ủy quận Gò Vấp đã tổ chức tiếp sóng hội nghị trực tuyến chuyên đề “Những nội dung, điểm mới quan trọng của Luật Đất đai (sửa đổi) năm 2024” do Thành ủy TPHCM tổ chức.

 


Các đại biểu dự Hội nghị tại điểm cầu Phòng họp Quận ủy

 

Dự Hội nghị có các đồng chí: Sử Ngọc Anh, Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy; Nguyễn Thị Thu Hoài, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy; Nguyễn Trí Dũng, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy; lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị và hơn 400 đại biểu tại các chi bộ khu phố.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Lê Minh Ngân đã giới thiệu chuyên đề về "Những nội dung, điểm mới quan trọng của Luật Đất đai (sửa đổi) năm 2024".

Luật Đất đai (sửa đổi) năm 2024 gồm 16 chương, 260 điều, trong đó sửa đổi, bổ sung 180/212 điều của Luật Đất đai năm 2013 và bổ sung mới 78 điều, với nhiều điểm mới. Trong đó tập trung nhiều vào một số chương như: Quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất; Bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi nhà nước thu hồi đất; Giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất; Đăng ký đất đai, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất;...

 


Các đại biểu dự Hội nghị tại điểm cầu Hội trường A

 

Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Nguyễn Thọ Truyền cho biết, sau Hội nghị này, Thành ủy TPHCM đề nghị các cấp ủy trực thuộc Thành ủy; Ủy ban MTTQ Việt Nam TP và các tổ chức chính trị - xã hội TP; đội ngũ báo cáo viên các cấp và tuyên truyền viên cơ sở đẩy mạnh tuyên truyền để cán bộ, đảng viên và nhân dân TP hiểu đúng, đầy đủ về Luật Đất đai (sửa đổi) năm 2024". Trong đó, tập trung tuyên truyền các quan điểm xây dựng dự án Luật; những quy định mới về quyền và trách nhiệm của Nhà nước, tổ chức, công dân đối với đất đai; về quyền và nghĩa vụ của người sử dụng đất; về quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất; về thu hồi, trưng dụng đất và bồi thường, hỗ trợ tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất; về phát triển, quản lý và khai thác quỹ đất; về tài chính đất đai; các thủ tục hành chính về đất đai... nhằm góp phần tạo sự thống nhất trong đội ngũ cán bộ, đảng viên và sự đồng thuận trong Nhân dân, nâng cao hiệu quả quá trình cụ thể hóa Nghị quyết số 18-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương và việc thực thi chính sách về đất đai trong thực tiễn.

 

 

 

 


Các đại biểu dự Hội nghị tại điểm cầu Hội trường A

 

MINH KHANH
Lượt xem: 221
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin