image Kinh tế - Đô thị - Môi Trường
Hơn 150 doanh nghiệp tham dự Hội nghị đối thoại chuyên đề về phòng cháy chữa cháy
Thứ sáu, Ngày 21/06/2024, 08:47 SA Cỡ chữ Màu chữ image
(WEBGOVAP)- Sáng 20/6, Phó Chủ tịch UBND quận Gò Vấp Nguyễn Ngọc Anh đã chủ trì hội nghị tiếp xúc, đối thoại với doanh nghiệp, hộ kinh doanh về chuyên đề thực hiện các quy định hoạt động kinh doanh; điều kiện an toàn, thủ tục hành chính lĩnh vực PCCC đối với khách sạn, nhà cho thuê để ở, cơ sở kinh doanh có điều kiện trên địa bàn quận.

 


Quang cảnh Hội nghị

 

Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các đơn vị: Đội Cảnh sát PCCC&CNCH Công an quận; Chi cục Thuế Gò Vấp; BHXH quận Gò Vấp cùng đại diện lãnh đạo các phòng, ban, đoàn thể, UBND 16 phường và hơn 150 đại biểu là chủ các cơ sở khách sạn, nhà cho thuê để ở, cơ sở kinh doanh có điều kiện trên địa bàn quận.

Tại hội nghị, đại diện Đội Cảnh sát PCCC&CNCH Công an quận đã báo cáo công tác quản lý Nhà nước về PCCC&CNCH 6 tháng đầu năm 2024; đồng thời triển khai quy trình, thủ tục hành chính và thông tin các văn bản quy phạm pháp luật mới liên quan đến PCCC đối với các doanh nghiệp kinh doanh khách sạn, nhà trọ, phòng cho thuê và các cơ sở kinh doanh có điều kiện. Đại diện Chi cục Thuế Gò Vấp cũng hướng dẫn các quy định mới về kê khai và thực hiện nghĩa vụ thuế đối với các doanh nghiệp trong lĩnh vực kinh doanh nhà ở, khách sạn nhằm giúp các doanh nghiệp tuân thủ, thực hiện các quy định thuế một cách hiệu quả.

 


Đại diện lãnh đạo các đơn vị dự Hội nghị

 

 

 


Đông đảo doanh nghiệp tham dự Hội nghị

 

Các đại biểu đại diện các cơ sở kinh doanh, đại diện doanh nghiệp đã đặt câu hỏi, đề xuất và chia sẻ những vấn đề thực tiễn liên qua đến các quy định về PCCC, thuế… mà họ đang gặp phải trong quá trình kinh doanh. Đại diện Đội Cảnh sát PCCC&CNCH Công an quận đã giải đáp, hướng dẫn tháo gỡ các khó khăn, tạo điều kiện để doanh nghiệp hoạt động.

Kết luận Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND Nguyễn Ngọc Anh ghi nhận các ý kiến của các doanh nghiệp, đồng thời giao các đơn vị liên quan chủ động rà soát, tổng hợp các khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp, hộ kinh doanh để kịp thời tham mưu UBND quận xem xét, hỗ trợ giải quyết hoặc kiến nghị cơ quan có thẩm quyền xem xét hoàn thiện các cơ chế, chính sách nhằm tạo môi trường thuận lợi cho các doanh nghiệp, hộ kinh doanh hoạt động và phát triển…

 


Phó Chủ tịch UBND quận Nguyễn Ngọc Anh kết luận Hội nghị

 


Đại diện doanh nghiệp nêu ý kiến

 


Đại diện lãnh đạo Đội Cảnh sát PCCC&CNCH Công an quận trao đổi, giải đáp một số nội dung liên quan đến lĩnh vực PCCC

 

MINH KHANH
Lượt xem: 156
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin