image Tin tức bầu cử
Quận Gò Vấp: sẵn sàng cho ngày hội lớn
Thứ bảy, Ngày 22/05/2021, 05:47 CH Cỡ chữ Màu chữ image
(WEBGOVAP)-Trong ngày 22/5, các tổ kiểm tra, giám sát của Ban Bầu cử số 19 và số 20 quận Gò Vấp đã tiến hành kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại 208 Khu vực bỏ phiếu trên địa bàn quận.

 


Phun khử khuẩn Khu vực bỏ phiếu số 162, Phường 13, quận Gò Vấp

 

Tại khu vực bỏ phiếu số 162, Phường 13, Tổ bầu cử đang hoàn thiện một số công đoạn cuối cùng trước khi bước vào bầu cử. Công đoạn dọn dẹp điểm bầu cử, trang trí, niêm yết danh sách ứng cử viên, danh sách cử tri đã được thực hiện hoàn chỉnh. Đặc biệt, Ban chỉ đạo Bầu cử phường đã tổ chức phun khử khuẩn toàn bộ 8 Khu vực bỏ phiếu trên địa bàn phường, đồng thời thông tin tuyên truyền rộng rãi đến cử tri  các quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19 khi đi bầu cử, trong đó toàn bộ cử tri thực hiện khai báo y tế trước khi tiến hành bầu cử.

Lịch đi bầu cử của từng Tổ dân phố cũng được thông báo rộng rãi. Các khung thời gian đi bỏ phiếu được chia theo từng tổ, đảm bảo không tập trung đông người ở điểm bỏ phiếu. Nhà vòm, ghế ngồi cũng được bố trí giãn cách ngay trong chiều nay. 

 


Khu vực chờ được sắp xếp đảm bảo khoản cách an toàn phòng chống dịch theo quy định

 

Trao đổi với chúng tôi, Chủ tịch UBND Phường 13 Trương Hồng Phong cho biết: Phường 13 có 8 Khu vực bỏ phiếu với hơn 14.200 cử tri. Đến thời điểm này, mọi công đoạn chuẩn bị cho ngày bầu cử của phường 13 cơ bản đã hoàn thiện. “Ban chỉ đạo bầu cử phường đã chủ động xây dựng các phương án ứng phó với mọi tình huống trong điều kiện tình hình dịch bệnh. Việc bỏ phiếu, đi bầu cử của cử tri đều phải đảm bảo các quy định phòng chống dịch bệnh Covid-19” - Chủ tịch UBND Phường 13 Trương Hồng Phong nói.

Còn tại Khu vực bỏ phiếu số 124, Khu phố 7, Phường 9, các thành viên Tổ bầu cử đang tất bật hoàn tất việc trang trí phòng bỏ phiếu và sắp xếp bàn ghế phục vụ cử tri đi bầu cử. Chú Huỳnh Thanh Điền, Bí thư Chi bộ Khu phố 7, Tổ trưởng Tổ bầu cử cho biết: “Khu vực bỏ phiếu số 124 gồm 9 Tổ dân phố (từ TDP 46 đến TDP 55) với hơn 2.000 cử tri. Các thành viên Tổ bầu cử đều được tập huấn kỹ càng, từ cách viết biên bản như thế nào cho đúng, công tác kiểm phiếu, thực hiện việc báo cáo kết quả bầu cử, công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Vì vậy, chúng tôi sẽ yêu cầu cử tri khai báo y tế trước khi tiến hành bầu cử, thực hiện nghiêm thông điệp 5K, hướng dẫn phân luồng đi vào và đi ra, khoảng cách giữa các cử tri khi bỏ phiếu, bố trí bàn ghế, chỗ ghi phiếu bảo đảm khoảng cách phù hợp”.

 

 


Các thành viên Tổ bầu cử đang hoàn tất các công đoạn chuẩn bị

 

Trong khi đó, xe loa phát thanh của Phường 9 vẫn đang thực hiện tuyên truyền quanh các tuyến đường chính trên địa bàn Phường. Phó Chủ tịch UBND Phường 9 Hoàng Văn Tuấn cho biết, dù chỉ còn 1 ngày nữa là đến ngày bầu cử nhưng phường vẫn đang đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến người dân nắm rõ về ứng cử viên, tiểu sử, chương trình hành động để đi bầu cử đúng, đủ theo quy định.

Tính đến 16 giờ chiều ngày 22/5, mọi công việc chuẩn bị cho Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND Thành phố nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại 208 Khu vực bỏ phiếu trên địa bàn quận Gò Vấp cơ bản hoàn tất, tất cả đã sẵn sàng cho ngày hội lớn.

 

 


Các Khu vực bỏ phiếu đều trang bị khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn ngay tại lối vào để phục vụ cử tri

 

BAN BIÊN TẬP
Lượt xem: 1443
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin