image An ninh - Quốc phòng
Quận Gò Vấp đón 180 quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự xuất ngũ trở về địa phương
Thứ sáu, Ngày 02/02/2024, 09:48 SA Cỡ chữ Màu chữ image
(WEBGOVAP)- Sáng 2/2, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự (NVQS) quận Gò Vấp đã tổ chức đón 180 quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự xuất ngũ trở về địa phương. Tham dự có các đồng chí: Nguyễn Trí Dũng, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận, Chủ tịch Hội đồng NVQS quận; Thượng tá Phạm Minh Tuân, Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự quận, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng NVQS quận cùng các đồng chí thành viên Hội đồng NVQS quận.

 


Chủ tịch UBND quận Nguyễn Trí Dũng phát biểu tại buổi đón các quân nhân xuất ngũ

 

Năm 2024, quận Gò Vấp đón nhận 180 quân nhân đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự tại các đơn vị: Sư đoàn 370 Quân chủng Phòng không – Không quân; Lữ đoàn Phòng không 77, Quân khu 7; Trung đoàn Gia Định, Bộ Tư lệnh TPHCM và Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng TPHCM. Trải qua thời gian thực hiện nghĩa vụ quân sự, các quân nhân xuất ngũ lần này đã phát huy truyền thống của quê hương Gò Vấp anh hùng, luôn nỗ lực tu dưỡng, rèn luyện bản thân, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. 56 đồng chí được bổ nhiệm chức vụ Tiểu đội trưởng, Khẩu đội trưởng; 37 đồng chí được đề bạt thăng quân hàm Trung sỹ; 5 đồng chí được kết nạp Đảng tại đơn vị trong quá trình phục vụ tại ngũ…

Phát biểu tại buổi đón, đồng chí Nguyễn Trí Dũng đã biểu dương những thành tích của các chiến sĩ đạt được trong thời gian tại ngũ, kết quả đó góp phần tô thắm thêm truyền thống yêu nước vẻ vang của quận Gò Vấp. Đồng chí Chủ tịch UBND quận mong muốn sau khi xuất ngũ trở về địa phương, các quân nhân sẽ phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, người chiến sĩ trong lực lượng Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng; gương mẫu về lối sống, nêu gương tinh thần hy sinh phấn đấu vì lý tưởng của Đảng, vì hạnh phúc của nhân dân; từ kinh nghiệm đã được rèn luyện trong quân ngũ, các đồng chí phải tích cực chủ động đấu tranh phòng, chống có hiệu quả các biểu hiện tiêu cực; các loại tội phạm và tệ nạn xã hội ở địa phương; hưởng ứng cuộc vận động lớn của Đảng về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; tham gia cùng với chính quyền địa phương, các tổ chức chính trị - xã hội thực hiện thắng lợi các chương trình quốc gia và các hoạt động phong trào ở địa phương.

 

 

 


Hội đồng NVQS quận tặng quà cho các quân nhân xuất ngũ

 

Dịp này, các quân nhân xuất ngũ cũng bày tỏ sự biết ơn sâu sắc trước sự quan tâm của các cấp ủy đảng, chính quyền và nhân dân trong toàn thành phố đã luôn dõi theo từng bước trưởng thành của các chiến sĩ trong thời gian tại ngũ, hứa khi trở về địa phương sẽ tiếp tục ra sức học tập, lao động sản xuất, phấn đấu trở thành những công dân tốt, có ích cho xã hội.

Tại buổi lễ, Hội đồng NVQS quận đã trao quà cho các quân nhân xuất ngũ. Các đơn vị dạy nghề cũng tổ chức tư vấn, hướng nghiệp cho các quân nhân trở về địa phương.

PHƯƠNG ANH
Lượt xem: 1501
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin