image Hoạt động Hội đồng nhân dân
Tập trung triển khai thực hiện có hiệu quả chủ đề năm 2021 “Năm xây dựng chính quyền đô thị và cải thiện môi trường đầu tư”
Thứ sáu, Ngày 18/12/2020, 09:21 SA Cỡ chữ Màu chữ image
(WEBGOVAP)-Chiều 17/12, Hội đồng nhân dân quận Khóa X tiếp tục Chương trình kỳ họp thứ 14.

 


Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Nguyễn Thị Thanh Vân báo cáo tại kỳ họp

 

Theo Báo cáo của Thư ký kỳ họp, trong phần thảo luận tổ, các đại biểu HĐND quận đã nêu 11 ý kiến liên quan đến các lĩnh vực, trong đó chủ yếu là lĩnh vực dự án và môi trường đô thị.

Thay mặt Ủy ban nhân dân quận, Chủ tịch UBND quận Nguyễn Thị Thanh Vân đã có báo cáo, giải trình về các ý kiến của đại biểu HĐND quận.

Trả lời ý kiến của đại biểu về vấn đề giải ngân, quyết toán đối với các dự án đầu tư công, Chủ tịch UBND quận Nguyễn Thị Thanh Vân cho biết: Hiện nay, tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công của UBND quận Gò Vấp đạt trên 95%;  tỷ lệ quyết toán vốn đầu tư công của quận là khá cao, số dự án phải quyết toán trong năm 2020 đã và đang thực hiện gần hoàn tất để đảm bảo tỷ lệ giải ngân theo đúng chỉ đạo của UBND TP. Đặc biệt, điểm sáng về đầu tư công của quận là các công trình chống ngập từ nguồn vốn Quỹ phòng chống thiên tai Thành phố; trong đó 12/12 dự án đã hoàn tất công tác quyết toán (9,5 tỷ đồng), quận đang đề nghị Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn Thành phố bổ sung thêm kinh phí để tất toán dự án theo quy định (1,695 tỷ đồng).

Về ý kiến đại biểu liên quan đến cấp Giấy chứng nhận sở hữu nhà ở các dự án chung cư, Chủ tịch UBND quận Nguyễn Thị Thanh Vân cũng thông tin hiện nay trên địa bàn quận Gò Vấp còn 11 dự án chung cư chưa được cấp Giấy chứng nhận do vướng mắc về nghĩa vụ tài chính, xây dựng sai giấy phép… UBND quận đã giao Phòng TNMT phối hợp các đơn vị liên quan để thực hiện theo quy định.

 


Các đại biểu HĐND biểu quyết thông qua Nghị quyết kỳ họp

 

Theo Chủ tịch UBND quận Nguyễn Thị Thanh Vân, chủ đề năm 2021 Thành phố đề ra là “Năm xây dựng chính quyền đô thị và cải thiện môi trường đầu tư”. Đây là thời cơ để quận cùng với Thành phố phát triển nhanh hơn, phục vụ người dân và doanh nghiệp tốt hơn. Ủy ban nhân dân quận sẽ tập trung triển khai thực hiện có hiệu quả chủ đề năm 2021, khẩn trương triển khai thực hiện nghị quyết đã được HĐND quận thông qua,  chuẩn bị sẵn sàng để từ 1/7 sẽ cùng với Thành phố thực hiện mô hình chính quyền đô thị. Đặc biệt, quận sẽ chú trọng quán triệt, triển khai yêu cầu “5 có” trong cải thiện môi trường đầu tư, đó là: có thời hạn giải quyết; có người chịu trách nhiệm; có sự tham gia của doanh nghiệp trong xây dựng quy trình và đánh giá thực hiện quy trình quản lý; có sự giám sát MTTQ, HĐND; có chế tài xử lý…

Cũng trong chiều 17/12, HĐND quận đã xem xét, thông qua Nghị quyết của Kỳ họp; Nghị quyết về cho thôi nhiệm vụ đại biểu HĐND quận đối với đồng chí Nguyễn Hữu Nghĩa, nguyên Phó Chủ tịch UBND quận; miễn nhiệm chức danh Ủy viên UBND quận nhiệm kỳ 2016-2021 đối với đồng chí Trần Hoàng Dũng, nguyên Trưởng phòng Tài chính – kế hoạch quận và đồng chí Trần Thị Mai Lan, Trưởng phòng Kinh tế quận; bầu bổ sung chức danh Ủy viên UBND quận nhiệm kỳ 2016-2021 đối với đồng chí Võ Quốc Trường, Trưởng phòng Tài chính – kế hoạch quận.

 


Lãnh đạo Quận ủy HĐND, UBND quận tặng hoa chúc mừng đ/c Nguyễn Hữu Nghĩa, đ/c Trần Hoàng Dũng và đ/c Võ Quốc Trường

 

 

MINH KHANH
Lượt xem: 26226
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin