image Văn hóa - Xã hội
206 học sinh giỏi lớp 9 tự tin tham gia kỳ thi học sinh giỏi cấp Thành phố
Thứ ba, Ngày 27/03/2018, 01:05 CH Cỡ chữ Màu chữ image
(WEBGOVAP) - Ngày 27.3, tại Trường THCS Nguyễn Du, UBND Quận tổ chức lễ tiễn học sinh giỏi lớp 9 dự thi cấp Thành phố năm học 2017 - 2018. Đến dự và động viên Đội tuyển có đồng chí Trần Văn Tịnh - Quận ủy viên - Phó Chủ tịch UBND Quận (ảnh). Trong những năm qua, ngành Giáo dục và đào tạo Quận luôn chú trọng công tác nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài. Năm học 2017 - 2018 là năm thứ 26 ngành tham gia phong trào học sinh giỏi Thành phố, không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, nỗ lực thi đua “Dạy tốt, Học tốt”. Nhiều năm liền, ngành Giáo dục Quận luôn là một trong những đơn vị dẫn đầu Thành phố về thành tích học sinh giỏi, phát huy truyền thống “đất học” của quê hương Gò Vấp.

Đồng chí Trần Văn Tịnh - Quận ủy viên - Phó Chủ tịch UBND Quận
và đồng chí Trịnh Vĩnh Thanh - Phó Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận
khen thưởng và động viên các em học sinh giỏi lớp 9 dự thi cấp Thành phố

Trong năm học này, có 920 em học sinh đến từ 15/16 trường THCS (trừ riêng Trường THCS Phan Văn Trị chưa có học sinh lớp 9) tham gia dự tuyển kỳ thi học sinh giỏi cấp Quận đạt 277 em (tỉ lệ 30,11%), trong đó 267 em được chọn vào đội tuyển tham gia các lớp bồi dưỡng chuyên sâu và sau thi tuyển có 206 em xuất sắc vào đội tuyển học sinh giỏi chính thức dự thi cấp Thành phố gồm: 14 học sinh giỏi môn Văn, 20 học sinh giỏi môn Sử, 20 học sinh giỏi môn Địa, 20 học sinh giỏi môn Anh văn, 20 học sinh giỏi môn Toán, 15 học sinh giỏi môn Lý, 20 học sinh giỏi môn Hóa, 20 học sinh giỏi môn Sinh, 15 học sinh giỏi môn Tin học, 12 học sinh giỏi môn Công nghệ, 20 học sinh giỏi môn kiến thức tổng hợp thực tiễn, 10 học sinh giỏi môn Thực nghiệm Khoa học tự nhiên (thi theo đội). Ngày 29.3.2018, các em học sinh giỏi các đội tuyển chính thức bước vào kỳ thi học sinh giỏi lớp 9 cấp Thành phố.
             Tại buổi lễ, đồng chí Trần Văn Tịnh - Quận ủy viên - Phó Chủ tịch UBND Quận cùng các thầy cô là Ban giám hiệu các Trường Trung học cơ sở đã biểu dương 205 em học sinh trong Đội tuyển học sinh giỏi lớp 9 của Quận tham gia kỳ thi cấp Thành phố, cổ vũ tinh thần hiếu học, nỗ lực, phấn đấu vượt khó của các em. Chúc các em học sinh bình tĩnh, tư duy, nắm vững kiến thức, phương pháp học các thầy cô giáo đã hướng dẫn rèn luyện, để phân tích đề, hoàn thành bài thi xuất sắc, đạt được kết quả cao.

HOÀNG ANH