THƯ VIỆN VIDEO

 • Khai mạc ĐH Đảng bộ quận X A
 • Phòng cháy chữa cháy D
 • Phòng cháy chữa cháy E
 • Thanh niên Gò Vấp với an toàn giao thông B
 • Phòng cháy chữa cháy C
 • Phòng cháy chữa cháy
 • Thi tuyển công chức Gò Vấp
 • Khai mạc ĐH Đảng bộ quận X B
 • Thanh niên Gò Vấp với an toàn giao thông A
 • 1000 năm Thăng Long
 • Phòng, chống bệnh Sốt xuất huyết - Phần 2
 • Công bố - Ra mắt BCH Đảng bộ khóa X B
 • Công bố - Ra mắt BCH Đảng bộ khóa X A
 • Khai mạc ĐH Đảng bộ quận X C
 • Phòng Cháy chữa cháy A
 • Phòng, chống bệnh Sốt xuất huyết
 • Quản lý hồ sơ công việc
 • Đình Thông Tây Hội
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
3
2
9
8
2
8
1
Văn hóa - Xã hội 21 Tháng Tư 2017 1:30:00 CH

Năm học 2016 - 2017, Gò Vấp tiếp tục là một đơn vị xuất sắc nhất trong công tác phát hiện và bồi dưỡng học sinh giỏi của Thành phố

 

            (WEBGOVAP) - Trong khí thế chào mừng kỷ niệm 42 năm Ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước 30.4 (1975 – 2017), 131 năm ngày Quốc tế lao động 1.5 (1886 - 2017), 127 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh 19.5 (1890 – 2017), ngày 21.4.2017, Quận ủy - Hội đồng Nhân dân – Ủy ban Nhân dân – Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Quận tổ chức trọng thể Lễ tuyên dương, khen thưởng học sinh giỏi cấp Thành phố, cấp Quốc gia năm học 2016 – 2017. Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Văn Hiếu – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo Thành phố, Trần Thị Diệu Thúy - Thành ủy viên - Bí thư Quận ủy - Chủ tịch Hội đồng Nhân dân Quận, Nguyễn Trí Dũng – Phó Bí thư thường trực Quận ủy, Nguyễn Thị Thanh Vân - Phó Bí thư Quận ủy, Lê Hoàng Hà – Phó Bí thư Quận ủy – Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Quận, các đồng chí Thường vụ Quận ủy, đại diện các ban ngành, đoàn thể Quận và 16 Phường.

 

 

 

Đồng chí Nguyễn Văn Hiếu - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo Thành phố (ảnh trên)
và đồng chí Trần Thị Diệu Thúy - Thành ủy viên - Bí thư Quận ủy - Chủ tịch HĐND Quận
tặng hoa chúc mừng ngành giáo dục Quận 

 

 

            Thấm nhuần tinh thần “Gò Vấp là Quận ven về địa lý nhưng không ven về trí tuệ”, trong những năm qua, nhiều thế hệ thầy cô giáo và học sinh của Quận đã không ngừng phấn đấu dạy tốt và học tốt, kiên trì thực hiện quan điểm “Dạy học hướng tới cá thể”, trong đó chú trọng công tác phát hiện và bồi dưỡng học sinh năng khiếu, học sinh giỏi các môn văn hóa… Phát huy thành tích cao trong kỳ thi học sinh giỏi hàng năm, năm học 2016 – 2017, Quận tiếp tục dẫn đầu Thành phố về số học sinh giỏi với kết quả có 421 em đạt giải. Trong đó có 35 em học sinh giỏi cấp Quốc tế và cấp Quốc gia; 176 em học sinh giỏi lớp 9 cấp Thành phố (với 45 giải Nhất, 66 giải Nhì và 65 giải Ba), so với năm học 2015 – 2016 tăng về số lượng (nhiều hơn 17 giải) và tăng cả về chất lượng (số giải Nhất cao hơn 9 giải). Đồng thời có 210 em học sinh giỏi trong các giải phong trào như Văn hay - chữ tốt; Lớn lên cùng sách; Giải toán bằng máy tính cầm tay; Khéo tay kỹ thuật; Tiếng Anh trên Internet; Giải Toán và Vật lý qua Internet; Nghiên cứu khoa học kỹ thuật; Vận dụng kiến thức liên môn để giải quyết tình huống thực tiễn; Robotacom; Em vui sáng tạo khoa học; Kể chuyện bằng Tiếng Anh; Cuộc thi vẽ ô tô mơ ước; Cuộc thi "An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ"; Các cuộc thi về thể thao; Toefl Primary; Vô địch Tin học (Tiểu học)... 

 


Đồng chí Trần Thị Diệu Thúy - Thành ủy viên - Bí thư Quận ủy - Chủ tịch HĐND Quận
khen thưởng 5 tập thể Trường THCS có thành tích bồi dưỡng học sinh giỏi đạt kết quả cao
 

 

            Đặc biệt trong kỳ thi học sinh giỏi lớp 9 cấp Thành phố năm nay, các em đã đạt được kết quả rất đáng tự hào với 11 giải Nhất, 6 giải Nhì và 1 giải Ba trong môn thi Lịch sử, mang theo tinh thần “Dân ta phải biết sử ta. Cho tường gốc tích nước nhà Việt Nam” theo lời dạy của Bác. Các thế hệ học sinh Gò Vấp hôm nay đã cố gắng học tốt không chỉ những môn tự nhiên, ngoại ngữ… mà còn đặc biệt quan tâm đến Lịch sử, học Sử để càng hiểu rõ truyền thống dựng nước và giữ nước kiên trung, bất khuất của dân tộc để kế thừa xứng đáng. Có thể nói, truyền thống hiếu học và tinh thần năng động, sáng tạo của tuổi trẻ Gò Vấp tiếp tục được xã hội khẳng định và tôn vinh. Công tác phát hiện và bồi dưỡng học sinh giỏi tiếp tục được lãnh đạo Quận quan tâm chỉ đạo và hỗ trợ thực hiện chu đáo, tạo điều kiện cho đội ngũ thầy cô dạy giỏi, có nhiều kinh nghiệm và tâm huyết của các trường trong Quận cùng tham gia giảng dạy đội tuyển. Hoạt động bồi dưỡng học sinh giỏi được tiến hành bài bản và đạt hiệu quả cao.

            Phát biểu chúc mừng, đồng chí Lê Hoàng Hà - Phó Bí thư Quận ủy - Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Quận ghi nhận và cảm ơn sâu sắc đội ngũ giáo viên - những “người lái đò thầm lặng” đã làm tốt công tác bồi dưỡng, rèn luyện các em học sinh trở thành nguồn lực tương lai kế thừa, phát huy xứng đáng truyền thống "hiếu học" của quê hương. Những thành tích xuất sắc mà các em đạt được là niềm tự hào của các em, đồng thời cũng là niềm vui, niềm tự hào của gia đình, dòng họ, của nhà trường và toàn xã hội. Chính các em là những bông hoa tươi thắm nhất trong vườn hoa của tuổi trẻ học đường. góp phần xây dựng và phát triển Quận Gò Vấp có chất lượng sống tốt, văn minh, giàu đẹp, nghĩa tình. Đồng chí cũng đề nghị ngành Giáo dục và Đào tạo Quận tiếp tục xác định rõ Giáo dục và Đào tạo là quốc sách hàng đầu, lĩnh vực Giáo dục và Đào tạo luôn được quan tâm trong quá trình xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội của Quận. Trong năm học 2016 - 2017 và những năm tiếp theo, bên cạnh những nhiệm vụ thường xuyên, ngành Giáo dục và Đào tạo quận cần tập trung làm tốt những nhiệm vụ trọng tâm:

            - Thứ nhất là: Phát huy những kết quả đã đạt được, tiếp tục đổi mới mạnh mẽ, toàn diện hơn nữa phương pháp giảng dạy và công tác quản lý để không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo theo tinh thần Nghị quyết số 29-NQ/TW Hội nghị lần thứ 8 của Ban chấp hành Trung ương (Khóa XI) về “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”, gắn với triển khai thực hiện Nghị quyết số 22-NQ/TW ngày 10.4.2013 của Bộ Chính trị về Hội nhập quốc tế, đáp ứng yêu cầu hội nhập quốc tế sâu, rộng về giáo dục.

            - Thứ hai là: Chú trọng giáo dục đạo đức, nếp sống cho học sinh trên cơ sở nền tảng văn hóa Việt Nam Trong đó, đặc biệt quan tâm giáo dục đạo đức, thể chất, kỹ năng sống, bồi dưỡng lòng yêu nước, yêu quê hương; tinh thần tự hào, tự tôn dân tộc và khát vọng về xây dựng quê hương, đất nước giàu mạnh; phối hợp chặt chẽ với các địa phương, ban, ngành nhằm tăng cường cơ sở vật chất trường học; xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, toàn diện.

            - Thứ ba là: Tiếp tục xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục. Coi trọng việc hình thành và phát triển đội ngũ, đảm bảo đủ về số lượng, đồng bộ về cơ cấu, đạt chuẩn về trình độ đào tạo và chuẩn nghề nghiệp; phấn đấu có nhiều nhà giáo, cán bộ quản lý mẫu mực, chuyên môn giỏi, phong cách đẹp, tâm huyết và trách nhiệm với nghề, để sự nghiệp giáo dục và đào tạo của quận thực sự là sự nghiệp “trồng người”. Tăng cường hơn nữa các cuộc vận động và các phong trào thi đua “dạy tốt - học tốt” gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, nhằm phát huy cao nhất tiềm năng, trí tuệ, khơi dậy lòng nhiệt huyết của đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục và năng lực của học sinh.

            - Thứ tư là: Đẩy mạnh các hoạt động khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập; mỗi trường học phải là một địa chỉ đỏ, nơi ươm ước mơ, sự sáng tạo, khuyến khích tài năng phát triển, hướng tới “khởi nghiệp” thành công; là môi trường tốt nhất để các em học tập, rèn luyện phẩm chất đạo đức và thể chất để trở thành những công dân có ích cho xã hội.

            Nhiệm vụ trước mắt của ngành, tập trung làm thật tốt công tác tuyển sinh đầu cấp, đảm bảo đúng thời gian, quy chế, quy định và đáp ứng nhu cầu học tập của con em nhân dân quận Gò Vấp; Chuẩn bị tốt cho kỳ thi THPT quốc gia để học sinh Gò Vấp đạt kết quả cao nhất trong xét công nhận tốt nghiệp và xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng. Đảng bộ, chính quyền, nhân dân Quận Gò Vấp luôn tin tưởng và tự hào về các em. Các em đã đạt được thành tích cao trong năm học vừa qua, đó là điều rất đáng mừng, song, đây chỉ là kết quả bước đầu. Mong các em sẽ không thỏa mãn với kết quả đã đạt được, phải nỗ lực phấn đấu nhiều hơn nữa, xác định rõ trách nhiệm của người học sinh đối với những yêu cầu của xã hội để sống có lý tưởng, không ngừng học tập, rèn luyện sáng tạo, đạt nhiều thành tích cao trong tương lai.

            Đồng chí bày tỏ niềm tin tưởng rằng, ngành Giáo dục và Đào tạo, đặc biệt là thầy và trò các cấp học, bậc học sẽ tiếp tục có những bước phát triển mới, đạt nhiều thành tích xuất sắc, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Gò Vấp thực hiện thắng lợi mục tiêu Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ Quận lần thứ XI, nhiệm kỳ 2015 – 2020, xây dựng Gò Vấp có chất lượng sống tốt, văn minh, giàu đẹp, nghĩa tình.

 

 

 

 

 

Lãnh đạo Quận và Thành phố khen thưởng 421 em học sinh giỏi cấp Quốc gia, Quốc tế và Thành phố

 

 

HOÀNG QUYÊN


Số lượt người xem: 991    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
Dữ liệu đang cập nhật
Go Search