THƯ VIỆN VIDEO

 • Khai mạc ĐH Đảng bộ quận X A
 • Phòng cháy chữa cháy D
 • Phòng cháy chữa cháy E
 • Thanh niên Gò Vấp với an toàn giao thông B
 • Phòng cháy chữa cháy C
 • Phòng cháy chữa cháy
 • Thi tuyển công chức Gò Vấp
 • Khai mạc ĐH Đảng bộ quận X B
 • Thanh niên Gò Vấp với an toàn giao thông A
 • 1000 năm Thăng Long
 • Phòng, chống bệnh Sốt xuất huyết - Phần 2
 • Công bố - Ra mắt BCH Đảng bộ khóa X B
 • Công bố - Ra mắt BCH Đảng bộ khóa X A
 • Khai mạc ĐH Đảng bộ quận X C
 • Phòng Cháy chữa cháy A
 • Phòng, chống bệnh Sốt xuất huyết
 • Quản lý hồ sơ công việc
 • Đình Thông Tây Hội
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
3
3
1
6
4
1
8
Điển hình - người tốt việc tốt 13 Tháng Tư 2017 9:40:00 SA

Trước hết là vì Nhân dân phục vụ

 

(WEBGOVAP) – Cứ mỗi buổi sáng sớm, ai đi qua quãng đường trước Trường THCS Quang Trung – Phường 10 đều bắt gặp hình ảnh các chiến sĩ Công an phối hợp với Bảo vệ dân phố và bảo vệ của nhà trường tham gia điều tiết giao thông, giúp mọi người đi đường lưu thông thật nhanh và nhất là các em học sinh đến trường thật đúng giờ… Đã từ 2 tháng nay, đều đặn mỗi ngày, điểm nóng giao thông nơi đây đã hoàn toàn chấm dứt, cảnh kẹt xe đã không còn nhờ sáng kiến thí điểm mô hình “Tuổi trẻ Công an Nhân dân tham gia giữ gìn trật tự đô thị” của Đoàn thanh niên Công an Quận, trong đó có sự đóng góp đáng kể của người sỹ quan trẻ: Trung úy Phạm Quang Doanh (sinh năm 1990) – Phó Bí thư Đoàn cơ sở - cán bộ Đội An ninh thuộc Công an Quận (ảnh).

 

 

 

Sinh ra và lớn lên trong gia đình có truyền thống cách mạng, cụ nội là Bà Mẹ Việt Nam anh hùng, cha mẹ đều là cựu chiến binh, đồng chí đã luôn có ý thức sống xứng đáng với niềm tự hào ấy. 14 tuổi đồng chí đã là đoàn viên thanh niên cộng sản và tiếp theo những năm sau đó là một cán bộ Đoàn năng động của Trường THPT Nguyễn Công Trứ. Ngay sau khi tốt nghiệp Đại học An ninh Nhân dân (năm 2013), đồng chí được về nhận công tác tại Công an Gò Vấp và đã nhanh chóng có một quá trình phấn đấu công tác thật đáng trân trọng. Trong công tác chuyên môn, đồng chí là một cán bộ tận tụy, trách nhiệm và năng động, có tinh thần đồng đội và rất chịu khó nhận việc khó về mình, vừa nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ do Ban chỉ huy giao phó, vừa có những cách làm sao cho hiệu quả nhất. Ví dụ như thường xuyên trao đổi nghiệp vụ với các cấp liên quan, phát huy sở trường công nghệ thông tin, theo dõi cập nhật dữ liệu nhanh chóng, chính xác, báo cáo Ban chỉ huy đơn vị kịp thời có biện pháp điều động lực lượng hợp lý. Năm 2015, 25 tuổi đồng chí được Chi bộ đơn vị kết nạp Đảng. Đồng chí nhiều lần được các cấp tuyên dương khen thưởng, như: Ban Giám đốc Công an Thành phố tặng Giấy khen vì thành tích tham gia bảo vệ tuyệt đối an toàn kỳ tuyển sinh lớp 10 và thi tốt nghiệp THPT năm 2016; tham gia bảo vệ tuyệt đối an toàn các ngày lễ lớn, các sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, như Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội Khóa XIV và đại biểu HĐND nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021. Nhân kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26.3 (1931-2016), đồng chí được Ban chấp hành Đoàn cơ sở Công an Thành phố trao tặng Kỷ niệm chương "Chiến sỹ Công an trẻ tiêu biểu" năm 2016.

Đồng chí được tập thể yêu mến cả về tinh thần tự học nâng cao trình độ mọi mặt, nhất là những hiểu biết về xã hội, để từ đó phát huy tốt hơn năng lực công tác, phục vụ tốt nhất cho nhiệm vụ được giao. Đồng chí luôn ý thức chấp hành nghiêm Điều lệnh Công an Nhân dân, 6 điều Bác Hồ dạy Công an Nhân dân, tích cực thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, cuộc vận động “Công an Nhân dân vì nước quên thân, vì dân phục vụ”. Nhiều đêm mưa gió, nhiều ngày nắng nóng rát bỏng, nhưng đồng chí vẫn thức và có mặt cùng đồng đội, bám hiện trường, bám vụ việc để giữ gìn sự bình yên cho Nhân dân. Dù là có lúc đã hết ca trực chiến, hay đã hoàn thành phần việc của mình, nhưng vì nhiệm vụ chung của tập thể, đồng chí vẫn quên mình tiếp tục chia sẻ với đồng chí mình sao cho nhiệm vụ được giải quyết nhanh chóng, hiệu quả. Chính vì đức tính chịu khó và dũng cảm ấy mà đồng chí đã nhận được nhiều lần khen thưởng đột xuất của cấp trên, và đáng quý hơn cả là được đồng chí đồng đội tin cậy, yêu mến hơn. Ngoài công tác chuyên môn nghiệp vụ xuất sắc, đồng chí còn là hạt nhân của các phong trào văn hóa – thể thao sôi nổi của đơn vị, từng nhận Giấy khen của cấp Quận về giải thưởng cao trong hội diễn nghệ thuật quần chúng...  Nói về vai trò của người "thủ lĩnh" Đoàn, đồng chí có một phương châm: Đoàn là môi trường tốt cho thanh niên, như người anh hùng trẻ tuổi Lý Tự Trọng đã nói: “Con đường của thanh niên chỉ có thể là con đường cách mạng, không thể có con đường nào khác”. Vì thế mà là cán bộ Đoàn thì phải làm cho các bạn đoàn viên thanh niên hiểu và yêu con đường ấy, biết sống và cống hiến cho lý tưởng đẹp đẽ mà Đảng và Bác Hồ đã chọn cho chúng ta.

 

 

Đồng chí Phạm Quang Doanh (bìa trái hàng thứ bađược Quận Đoàn tuyên dương

gương "Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác" năm 2017 

nhân kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26.3 (1931-2017)

 

Đại hội Đoàn cơ sở Công an Quận nhiệm kỳ 2017 – 2019 vừa qua đã bầu chọn đồng chí vào Ban chấp hành và giữ cương vị Phó Bí thư. Đồng chí còn là đại biểu tham dự Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh Quận Gò Vấp nhiệm kỳ X (2017-2022). Vừa mới đây, nhân kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26.3 (1931-2017), đồng chí được Quận Đoàn tuyên dương gương "Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác" năm 2017. Nhiều thành tích như vậy, nhưng người sỹ quan trẻ vẫn điềm đạm nói: “Đó vẫn là kết quả công sức của tập thể, bản thân mình chỉ làm những việc bình thường mà bất cứ người chiến sỹ an ninh nào cũng phải xác định, trước hết là nêu cao tinh thần vì Nhân dân phục vụ”. Đôi mắt cương nghị, làn da xạm nắng cùng dáng đi nhanh nhẹn cũng phần nào toát lên tâm hồn yêu nghề của người chiến sỹ công an – “Thủ lĩnh” Đoàn thanh niên xuất sắc ấy.

BA MINH

 

 

 


Số lượt người xem: 687    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
Dữ liệu đang cập nhật
Go Search