THƯ VIỆN VIDEO

 • Khai mạc ĐH Đảng bộ quận X A
 • Phòng cháy chữa cháy D
 • Phòng cháy chữa cháy E
 • Thanh niên Gò Vấp với an toàn giao thông B
 • Phòng cháy chữa cháy C
 • Phòng cháy chữa cháy
 • Thi tuyển công chức Gò Vấp
 • Khai mạc ĐH Đảng bộ quận X B
 • Thanh niên Gò Vấp với an toàn giao thông A
 • 1000 năm Thăng Long
 • Phòng, chống bệnh Sốt xuất huyết - Phần 2
 • Công bố - Ra mắt BCH Đảng bộ khóa X B
 • Công bố - Ra mắt BCH Đảng bộ khóa X A
 • Khai mạc ĐH Đảng bộ quận X C
 • Phòng Cháy chữa cháy A
 • Phòng, chống bệnh Sốt xuất huyết
 • Quản lý hồ sơ công việc
 • Đình Thông Tây Hội
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
3
2
9
8
1
7
1
Điển hình - người tốt việc tốt 12 Tháng Tư 2017 3:25:00 CH

Những người trẻ biết sống đẹp và có ích cho đời

 

(WEBGOVAP) - Sớm nay, nắng tháng Tư rộn ràng và náo nức, chúng tôi đã đến gặp gỡ các bạn trẻ, rất trẻ của Trường Trung học phổ thông Trần Hưng Đạo, những gương sáng về tinh thần học tập và cống hiến trong phong trào Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh nơi đây. Đó là các bạn:

1. Lê Ngọc Tùng  - sinh năm 1999 - học sinh lớp 12A11 - nguyên Bí thư Đoàn Trường, học sinh khá giỏi 11 năm liền, được tặng Giấy khen của Thành Đoàn về thành tích xuất sắc trong Chiến dịch Hoa Phượng Đỏ năm 2015, Giấy khen của Thành Đoàn về thành tích Chỉ huy trưởng chiến dịch Hoa Phượng đỏ xuất sắc năm 2016Giấy khen của Quận Đoàn về danh hiệu "Thanh niên tiên tiến" năm 2016.

2. Bùi Thị Như  - sinh năm 1999 - học sinh lớp 12A14 - nguyên Phó Bí thư Đoàn Trường, học sinh giỏi 11 năm liền, được trao tặng danh hiệu “Học sinh 3 tích cực” cấp Thành phố năm học 2016 – 2017, chiến sĩ tích cực trong Chiến dịch Hoa Phượng Đỏ năm 2015 2016.

3. Vũ Hoàng Anh - sinh năm 1999 - học sinh lớp 12A14 - nguyên Phó Bí thư Đoàn Trường, học sinh giỏi 11 năm liền, được tặng Giấy khen của Thành Đoàn về thành tích Chỉ huy phó chiến dịch Hoa Phượng Đỏ xuất sắc năm 2015 2016, được trao tặng danh hiệu “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” cấp Thành phố năm 2016, danh hiệu “Học sinh 3 tích cực” cấp Quận năm học 2016 – 2017. 

Ngắm trước bảng thành tích vượt trội, đáng tự hào ấy của các bạn, nhưng khi gặp gỡ, trò chuyện, chúng tôi vẫn nhận thấy ở các bạn toát lên những nét giản dị, khiêm tốn, đáng yêu, hồn nhiên và chân thành... Các bạn đã đến với tổ chức Đoàn tự nguyện và say mê như một sự tất yếu của tuổi thanh xuân luôn hướng đến những điều tốt đẹp. Mỗi bạn một câu chuyện tâm tình về cách chọn lẽ sống đẹp và những hoài bão tương lai nhưng tất cả đều chung một ý chí: phải biết yêu Tổ quốc bằng chính những việc thiết thực hàng ngày.

 

 

Các bạn Bùi Thị Như, Lê Ngọc Tùng, Vũ Hoàng Anh (thứ tự từ trái qua)

cùng thầy Nguyễn Quốc An đang trao đổi công tác 

trong đợt hoạt động chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Quận Gò Vấp lần thứ X

sắp được tổ chức trong tháng Tư này (ảnh: HOÀNG QUYÊN)

 

Bạn Lê Ngọc Tùng vốn có niềm đam mê học tập ngay từ nhỏ với nguyện vọng là để ba mẹ và gia đình luôn yên tâm về mình, là con thì phải ngoan và là trò thì phải giỏi. Lớn lên vào cấp 3, bạn càng ý thức hơn về trách nhiệm ấy và thấy mình còn cần phải có ích cho cộng đồng, cho xã hội... thế là bạn tham gia ngay vào các phong trào Đoàn của Trường mình học một cách tích cực nhất. Bạn đã làm được rất nhiều việc, một thủ lĩnh Đoàn năng động, một cán bộ Lớp giỏi giang, nhưng lại rất hiền lành, chắc chắn và được các bạn luôn tin cậy. Nói về trách nhiệm của tuổi trẻ hôm nay, bạn Tùng chia sẻ: Bạn luôn ý thức rằng mình sẽ tiếp tục hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ học tập, đồng thời sẽ phấn đấu để trở thành một kỹ sư tin học - công nghệ điện tử trong tương lai và tiếp tục là một đoàn viên thanh niên cộng sản sống có ích cho xã hội, tham gia bất cứ việc gì mà tổ chức Đoàn cần, đất nước cần một cách hết mình theo khả năng của mình.

Bạn Bùi Thị Như dịu dàng, đầy nữ tính nhưng cũng rất mạnh mẽ khi nói đến trách nhiệm của tuổi trẻ hôm nay: Thanh niên cần phải biết chọn cho mình cách sống đúng đắn từ những việc gần gũi, thiết thực hàng ngày, mà trước hết là học cho giỏi, làm những việc bình thường nhưng có ích. Bạn thấy tổ chức Đoàn đã giúp bạn và các bạn cùng trang lứa rất nhiều trong sự trưởng thành về mọi mặt. Nhất là bạn được hiểu thêm về các kỹ năng sinh hoạt cộng đồng, kỹ năng giao tiếp, tổ chức các sự kiện văn hóa, nghệ thuật, biết quan tâm, chia sẻ và giúp đỡ các bạn và những người xung quanh có hoàn cảnh khó khăn... Bạn mong sau này sẽ phấn đấu để có một sự nghiệp tương lai mà bạn rất thích, đó là trở thành một nhà tổ chức sự kiện, trong đó ưu tiên dành cho các sự kiện của tuổi trẻ, của phong trào Đoàn và thanh niếu nhi. Có nghĩa là cả về sau này, mãi bạn ấy vẫn yêu Đoàn thanh niên nhất.

Bạn Vũ Hoàng Anh đi thẳng vào vấn đề trách nhiệm của tuổi trẻ hôm nay bằng một lời tâm sự khẳng định: Tuổi trẻ của chúng em tuy đang được sống trong hòa bình nhưng vẫn phải luôn xác định đất nước luôn cần thế hệ thanh niên phát huy tính xung kích, tình nguyện trong mọi lĩnh vực, nhất là ý thức về trách nhiệm xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Được sinh ra và lớn lên trong môi trường gia đình có truyền thống quân đội, ba và anh trai đều là bộ đội và công an thường xuyên công tác xa nhà, mẹ em nhiều năm và là Bí thư Chi bộ Khu phố... Cả gia đình đều tâm huyết với công tác xã hội, sống theo phương châm "mình vì mọi người", em luôn hiểu và ý thức trách nhiệm tiếp nối của bản thân mình, mà trước hết là làm theo lời căn dặn của Bác Hồ "Non sông Việt Nam có trở nên vẻ vang hay không, dân tộc Việt Nam có sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không, chính là nhờ một phần lớn ở công học tập của các cháu"...

Khi được hỏi về những kinh nghiệm hay mà các bạn có được trong công tác Đoàn ở khối trường học cần tiếp tục phát huy, các bạn đều cùng một ý tưởng, đó là muốn tập hợp và thu hút được nhiều bạn cùng tham gia sinh hoạt, cống hiến theo phong trào của Đoàn thì trước hết người cán bộ Đoàn phải thật sự gương mẫu về mọi mặt, học phải giỏi, hoạt động phải tích cực, phải khoa học, thiết thực, năng động, sáng tạo và nhất là phải có bản lĩnh của một "thủ lĩnh" đứng đầu, nói và làm như một.

Thầy giáo Nguyễn Quốc An - Trợ lý thanh niên nhà trường có chung một ghi nhận: Các bạn Lê Ngọc Tùng, Bùi Thị Như và Vũ Hoàng Anh đều là niềm tự hào của các thế hệ học sinh Trường THPT Trần Hưng Đạo, không chỉ vì là học sinh xuất sắc, cán bộ Đoàn nhiệt tình mà còn là những tấm gương cho tập thể về tinh thần phấn đấu vượt qua khó khăn trong công tác. Do còn trẻ và ban đầu là thiếu kinh nghiệm nhưng dần dần, nhờ quyết tâm và biết cách tiếp thu kinh nghiệm của các anh chị đi trước, các bạn cũng đã nhanh chóng làm chủ vị trí được phân công và làm rất tốt, góp phần cho phong trào Đoàn trường liên tục vững mạnh xuất sắc. Riêng bạn Vũ Hoàng Anh còn được Chi bộ nhà trường xét giới thiệu chuẩn bị kết nạp Đảng trong năm nay.

Chúng tôi cảm nhận thật rõ từ ánh mắt và nụ cười hồn nhiên của các bạn, rằng đây thực sự là những người trẻ biết sống đẹp và có ích cho đời.

PHƯƠNG HOA - HOÀNG QUYÊN

 

 


Số lượt người xem: 771    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
Dữ liệu đang cập nhật
Go Search