THƯ VIỆN VIDEO

 • Khai mạc ĐH Đảng bộ quận X A
 • Phòng cháy chữa cháy D
 • Phòng cháy chữa cháy E
 • Thanh niên Gò Vấp với an toàn giao thông B
 • Phòng cháy chữa cháy C
 • Phòng cháy chữa cháy
 • Thi tuyển công chức Gò Vấp
 • Khai mạc ĐH Đảng bộ quận X B
 • Thanh niên Gò Vấp với an toàn giao thông A
 • 1000 năm Thăng Long
 • Phòng, chống bệnh Sốt xuất huyết - Phần 2
 • Công bố - Ra mắt BCH Đảng bộ khóa X B
 • Công bố - Ra mắt BCH Đảng bộ khóa X A
 • Khai mạc ĐH Đảng bộ quận X C
 • Phòng Cháy chữa cháy A
 • Phòng, chống bệnh Sốt xuất huyết
 • Quản lý hồ sơ công việc
 • Đình Thông Tây Hội
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
3
3
1
6
3
8
4
Điển hình - người tốt việc tốt 12 Tháng Tư 2017 2:50:00 CH

Sẽ tiếp tục cống hiến đến khi nào công việc vẫn cần mình

 

 

(WEBGOVAP) - Sáng sớm ngày mùng 10 tháng 3 (âm lịch) – ngày cả nước được nghỉ Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, ở ngã tư Phạm Văn Đồng – Phan Văn Trị (Phường 5 – Quận Gò Vấp), mọi người vẫn thấy một đoàn viên thanh niên trong màu áo xanh tình nguyện đứng chốt điều hòa giao thông tận tụy như bao ngày qua. Bạn ấy là Trương Bảo Trung – sinh năm 1996 - Ủy viên Thường vụ Ban chấp hành Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Phường 5 - sinh viên năm thứ 3 Khoa Luật Kinh tế của Trường Đại học Tôn Đức Thắng.

 

 

Bạn Trương Bảo Trung với lá cờ tín hiệu màu đỏ chỉ đường tận tụy, đều đặn mỗi ngày

tại ngã tư Phan Văn Trị - Phạm Văn Đồng

 

Dừng lại hỏi chuyện bạn ấy, Phóng viên Website – Bản tin Quận càng cảm phục hơn khi biết bạn không chỉ là tự nguyện tham gia đứng chốt giao thông mà còn là phụ trách các Câu lạc bộ kỹ năng của Đoàn Phường khá lâu. Như CLB kỹ năng tự vệ chuyên hướng dẫn các bạn thanh thiếu nhi khả năng phòng vệ bản thân và tham gia đấu tranh phòng chống tội phạm xâm hại (tất nhiên là phải biết ít nhất một trong số các môn phái võ như vovinam, karatedo, taekwondo, aikido…); Như CLB thanh niên làm công tác xã hội, thường xuyên tham gia vận động các mạnh thường quân, nhà tài trợ ủng hộ giúp đỡ người nghèo, phát cơm và cháo thiện nguyện đến tay những người già neo đơn, cơ nhỡ… Chưa kể, với cương vị cán bộ Đoàn Phường, bạn còn luôn tích cực trong mọi hoạt động, phong trào của Đoàn thanh niên và Hội liên hiệp thanh niên đề ra. Các bạn cùng công tác ở Đoàn Phường kể rằng: Trung thường hay có sáng kiến và rất năng động trong việc huy động tập hợp các bạn tham gia vào các công việc giúp ích cho xã hội, như thuyết phục vận động bà con trong các khu dân cư đổ rác đúng nơi, đúng giờ; không bày biện mua bán lấn chiếm lòng đường – lề đường - vỉa hè; giữ gìn vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm, phòng chống dịch bệnh… Mặt công tác nào cũng có bạn ấy tiên phong làm đầu mà chưa bao giờ thấy bạn mỏi mệt, nề hà. Đặc biệt là từ những việc bạn tham gia, bạn luôn tìm cách hướng dẫn cho mọi người kỹ năng phòng tránh tác hại một cách tốt nhất. Ví dụ như khi đứng chốt điều hòa giao thông, bạn phát hiện ra cách đi lại hiệu quả cho người tham gia giao thông để giảm bớt tắc đường và an toàn. Đó là vừa linh hoạt ưu tiên hướng dẫn phía đường đông, ưu tiên cho người rẽ phải, vừa thuyết phục người tham gia giao thông giữ đúng làn đường, dừng đúng vạch và đúng quy định đèn đường. Đồng thời, trong các buổi sinh hoạt thanh thiếu nhi ở các Khu phố, ở Phường, bạn đều lồng ghép nội dung, đưa ra những tình huống tham gia giao thông tốt nhất để các bạn đi lại thuận tiện và đúng luật, cũng là cách giúp các bạn ý thức hơn về văn hóa giao thông bằng chính những câu chuyện kể thực tế, trực quan sinh động từ những lần đứng chốt, có sức thuyết phục cao với nhận thức an toàn giao thông trong các bạn thanh thiếu nhi.

 

 

Phóng viên Website Quận phỏng vấn bạn Trương Bảo Trung:

“thời gian nào cho bạn có thể tham gia nhiều như vậy mà vẫn đảm bảo việc học?”

Bạn cười hiền: “Do mình tự sắp xếp cho khéo thôi ạ”. 

 

Mỗi ngày, bạn đều lên lịch cụ thể: Với ngày nào bận học sáng, thì chiều ra chốt an toàn giao thông và ngược lại. Với hoạt động Đoàn ở Phường thì hoàn toàn tranh thủ tận dụng mọi thời gian có thể sau khi đã cân đối lịch học ở trường. Còn việc nhà riêng tư thì sao, khi bạn là con trai đầu của ba má, là anh của một em trai còn nhỏ (đang học lớp 8), hoàn cảnh gia đình cũng không thuộc diện dư giả… Bạn cũng vẫn dành được thời gian giúp ba mẹ việc nhà, vẫn biết đi chợ, nấu ăn, làm nội trợ tất cả mọi việc khi ba má bận đi làm và làm anh Hai trong nhà luôn thương em, kèm cặp dạy em học...

Nghĩ thế nào mà bạn lại tình nguyện tham gia đứng chốt điều hòa giao thông, một công việc không thể trốn nắng, tránh mưa và gió bụi lấm lem mỗi ngày như thế? Bạn vẫn chỉ một nụ cười hiền: “Bản thân em chỉ thấy cần phải làm điều đó giúp cho giao thông được thông suốt, làm sao cho người tham gia giao thông bớt bị chậm trễ là thấy vui. Mà cũng có rất nhiều bạn cùng làm như em. Em thấy việc đó cũng là nhỏ so với sức thanh niên và em sẽ tiếp tục cống hiến đến khi nào công việc vẫn cần mình”. Nghe bạn nói vậy, tôi liên tưởng đến câu nói của đồng chí cố Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh “Mỗi thanh niên hãy sống những ngày đẹp nhất, hãy bắt tay vào những công việc bình thường hàng ngày nhưng có ích cho đời”. Và người đoàn viên thanh niên cộng sản trẻ Trương Bảo Trung đã biết sống xứng đáng với điều đó.

 

 

 

Không chỉ là điều hòa giao thông mà bạn Trung còn tận tình dẫn đường cho người già, 

giải thích cặn kẽ cho người tham gia giao thông đi đúng luật...

 

Nhân kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26.3 (1931-2017), bạn là 1 trong số 43 bạn trẻ tiêu biểu xuất sắc toàn Quận được Quận Đoàn tổ chức tuyên dương “Thanh niên làm theo lời Bác” năm 2017. Tại Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Phường 5 vừa qua, bạn đã được bầu làm đại biểu dự Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Quận Gò Vấp nhiệm kỳ X (2017-2022). Tuổi trẻ Gò Vấp tự hào có những người trẻ biết sống xứng đáng với thế hệ cha anh đi trước, tiếp nối xây dựng quê hương giàu đẹp, văn minh, nghĩa tình.

 

MINH PHƯƠNG


Số lượt người xem: 581    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
Dữ liệu đang cập nhật
Go Search