Ý KIẾN CÔNG DÂN
 
Nội dung tìm:
 
Ngày bắt đầu:
Ngày bắt đầu
Ngày kết thúc:
Ngày bắt đầu
 
Tìm theo:  
Sắp xếp:
 
Tổng số: 157  
Chủ đềNgày góp ýNgười góp ýNội dungTrả lời
Bồn nước có nguy cơ gây mất an toàn 26/04/2017 Cư dân hẻm 127 Nguyễn Tư Giản Kính gửi: - UBND quận Gò Vấp
- UBND phường 12 - Gò Vấp

Tôi là công dân đang sinh sống tại hẻm 127 Nguyễn Tư Giản, P12, Quận Gò Vấp. Tôi xin kiến nghị Quý Ủy ban quan tâm giải quyết một vấn đề như sau:

Sau quá trình sửa chữa nâng cấp ngôi nhà, chủ hộ nhà số 127/2 Nguyễn Tư Giản đã để lại nhiều sắt thừa trên mái nhà và lắp đặt bồn nước không đúng quy cách chỉ dùng dây điện buộc sơ sài có nguy cơ cao gây mất an toàn cho người đi đường và trẻ em vui chơi trong xóm, đặc biệt khi trời mưa gió (có hình ảnh chụp ngôi nhà đính kèm)

Vì vậy, tôi kính đề nghị Quý Uỷ ban quan tâm xử lý, yêu cầu chủ hộ khắc phục để người dân, con em chúng tôi được yên tâm sinh hoạt. Và tránh sự việc đáng tiếc xảy ra.

Rất mong nhận được sự quan tâm giải quyết của Quý Uỷ ban.

Xin trân trọng cảm ơn!
Kính gửi: Các hộ dân hẻm 127 đường Nguyễn Tư Giản, phường 12
Ban Biên tập Website quận Gò Vấp đã tiếp nhận nội dung phản ánh của công dân. Ngày 27/4/2017, Ban Tiếp công dân quận có công văn số 20/TCD(YKCD)đề nghị Chủ tịch UBND phường 12 kiểm tra, xử lý và có văn bản phúc đáp nội dung phản ánh của công dân.
Trân trọng./
Phản ánh về lấn chiếm vỉa hè và xả khói 17/04/2017 Phạm Hồng Quân Kính gửi: - UBND Quận Gò Vấp
- UBND Phường 6, Quận Gò Vấp

Tôi tên: Phạm Hồng Quân
Đảng viên chi bộ 6c, phóng viên Tạp chí Dạy và Học Ngày Nay - TW Hội Khuyến Học Việt Nam.
Tôi xin gửi đến một số kiến nghị như sau:
- Thứ 1: Phường 6 Quận Gò Vấp xử lý tình trạng lấn chiếm lòng lề đường chưa nghiêm, có nơi làm, nơi không làm. Tình trạng lấn chiếm nghiêm trọng hơn vào thời điểm tối. Các hộ kinh doanh để xe tràn ra vỉa hẻ không còn lối đi dành cho người đi bộ, gây mất trật tự khu phố.
- Thứ 2: Tình trạng cơi nới thêm, lấn chiếm vỉa hè 1 cách công khai mà không thấy cơ quan chức năng nào xử lý, cụ thể là nhà số 241 Dương Quảng Hàm Phường 6, Quận Gò Vấp (Hộ kinh doanh cơm tấm) (cơi nới lấn chiếm hơn 2 mét so với chủ quyền, trước đây các đồng chí trật tự đô thị đã xuống làm việc nhưng không thấy tháo dỡ hay xử lý). Theo tìm hiểu của tôi thì ngôi nhà trên thuộc quyền sở hữu của 1 cán bộ trật tự đô thị. Không chỉ riêng ngôi nhà này thậm chí rất nhiều nhà cơi nới lấn chiếm hành lang vỉa hè 1 cách nghiêm trọng mà chưa thấy cơ quan chức năng nào xử lý.
- Thứ 3: Ngôi nhà 241 hiện nay cho 1 hộ kinh doanh thuê để bán cơm tấm, thường xuyên xả khói ảnh hưởng đến các hộ dân xung quanh, mặc dù đã được các hộ dân xung quanh nhắc nhở nhưng vẫn không khắc phục. Hơn nữa lại còn chiếm dụng vỉa hè để giữ xe, bít cả lối ra vào của hộ dân xung quanh, xem thường pháp luật. Đề nghị Phường có biện pháp xử lý hoặc chấm dứt kinh doanh để không ảnh hưởng đến nhà xung quanh.
Sau đây là một số ý kiến phản ánh của tôi ởPhường 6, đề nghị các đồng chí quan tâm và giải quyết công tâm hơn.
Xin chân thành cám ơn và trân trọng kính chào!
Kính gửi: Ông Phạm Hồng Quân
Ban Biên tập Website quận Gò Vấp đã nhận được nội dung phản ánh của Ông. Ngày 20/4/2017, Ban Tiếp công dân quận đã có Công văn số 19/TCD(YKCD) đề nghị Chủ tịch UBND Phường 6 xem xét,xử lý và phúc đáp nội dung phản ánh trên.
Trân trọng./
Nhóm thu rom rác hẻm 373 Thống nhất không gom rác nhà dân 17/04/2017 Nguyễn Văn Nhàn Tôi tên : Nguyễn Văn Nhàn, điện thoại: 0938190278; Địa chỉ: 373/24/16 Thống Nhất, phường 11 phản ánh sự việc: Tỗi đã làm đơn phản ánh đến Lãnh đãi UBND Phường 11 sự việc đội thu gom rác hẻm 373 Thống Nhất không thu gom rác hàng ngày, khi tôi làm đơn phản ánh đến UBND phường 11 thì đội gom rác không thu gom rác nhà tôi, chỉ thu gom rác những nhà dân khác trong hẻm, bỏ rác nhà tôi 3 ngày nay. Như vậy sự việc tôi phản ánh như thế nào, UBND phường giải quyết thế nào mà sự việc còn tệ hại hơn???? Kính gửi: Ông Nguyễn Văn Nhàn
Ban Biên tập Website quận Gò Vấp đã nhận được nội dung phản ánh của Ông. Ngày 20/4/2017, Ban Tiếp công dân quận đã có Công văn số 18/TCD(YKCD) đề nghị Chủ tịch UBND Phường 11 xem xét,xử lý và phúc đáp nội dung phản ánh trên.
Trân trọng./
Kiến nghị nạo vét cống đường Nguyễn Văn Dung, phường 6 17/04/2017 Trần Ngọc Được sự quan tâm của nhà nước, đường Nguyễn Văn Dung đã được nâng cấp từ năm 2013. Đến nay đường vẫn tốt nhưng khi mưa lớn thì nước lại từ cống tràn lên mặt đường.

Nguyên nhân: Do cát, đất, đá, bê tông... của các công trình đang san lấp, xây dựng chạy xuống cống gây nghẹt. Cá biệt, còn có trường hợp xe bồn bê tông sau khi đã bơm vào công trình xong, phần còn dư họ đã đổ xuống miệng của hố ga trước vựa cát cũ của ông Tư Chắn

Đề nghị phường quan tâm cho nạo vét sớm nha92m tránh gây ngập nhà dân vì nước ko thoát được ra sông. Cảm ơn

Kính gửi: Ông (Bà) Trần Ngọc
Ban Biên tập Website quận Gò Vấp đã nhận được nội dung phản ánh của Ông (Bà). Ngày 25/4/2017, UBND Phường 6 đã có Công văn số 431/UBND phúc đáp nội dung phản ánh trên (xem file đính kèm). Theo đó, ngày 20/4/2017, UBND phường tiến hành xác minh, qua đó ghi nhận hiện trên miệng hố ga trước vựa cát cũ của ông Tư Chắn (Tư Trắng) có đất, đá, bê tông vùi lấp. Sau đó, UBND phường 6 đã phối hợp với Công ty Dịch vụ công ích quận Gò Vấp tiến hành nạo vét, phần đất, đá, bê tông trên miệng hố ga theo đơn phản ánh trên.
Nay UBND phường 6 báo cáo kết quả giải quyết đến Ông (Bà) biết.
Trân trọng./
Máy bơm nước (khu vui chơi trẻ em) bị hư 16/04/2017 Cư dân Gò Vấp Kiến nghị cơ quan chức năng sửa máy bơm nước để phục vụ nhu cầu vui chơi của trẻ em trên địa bàn quận. Rất mong được sự quan tâm của lãnh đạo để tuổi thơ của các em được trọn vẹn. Xin chân thành cảm ơn! Kính gửi: Ông (Bà)
Ban Biên tập Website quận Gò Vấp đã nhận được nội dung kiến nghị của ông (bà). Tuy nhiên, khi liên lạc với số điện thoại do ông (bà) cung cấp để đề nghị cung cấp thông tin chi tiết địa điểm khu vực máy bơm nước ở đâu thì chủ số điện thoại trên khẳng định không phản ánh, có người đã sử dụng số điện thoại của Bà để đăng lên trên Website quận. Do đó, Ban Biên tập chưa có đủ thông tin cần thiết để phúc đáp nội dung kiến nghị của ông (bà).
Trân trọng./
Bức xúc lò mổ heo lậu trong khu dân cư. 15/04/2017 Viết Hùng 1./Người dân sống tại hai hẻm 447 và 457 đang rất bức xúc về 4 lò mổ heo lậu chuyên mổ heo bệnh chết và heo không có nguồn gốc tại Phường 12 Quận Gò Vấp TP.HCM. Các Số nhà 447/7 , 447/12 , 447/18, 457/23 đường Tân Sơn phường 12 Q.Gò Vấp là bốn lò mổ heo lậu hoạt đông ngày đêm trong khu dân cư gây ô nhiễm không khí và tiếng ồn kinh khủng. Các hộ này do người dân nhập cư từ nơi khác đến thuê nhà và làm lò mổ. Sự việc này đã tồn tại trên chục năm nay làm ảnh hưởng đến sức khoẻ và môi trường sống của cư dân trong khu vực rất nhiều.
2./ Chợ tự phát trên đường Phạm Văn Bạch phường 12 Q Gò Vấp tồn tại từ lâu gây cản trở lưu thông, gây ô nhiễm do rác thải. Chợ tự phát này cũng gây bức xúc cho người dân trong khu vực.
Mong Các cơ quan chức năng quan tâm xử lý triệt để các sự việc trên.
Kính gửi: Ông Viết Hùng
Ban Biên tập Website quận Gò Vấp đã nhận được nội dung phản ánh của Bà. Ngày 20/4/2017, Ban Tiếp công dân quận đã có Công văn số 16/TCD(YKCD) đề nghị Chủ tịch UBND Phường 12 xem xét,xử lý và phúc đáp nội dung phản ánh trên.
Trân trọng./
Vỉa hè 12/04/2017 Nguyễn oanh Kính gửi UBND QUẬN GÒ VẤP.
Tôi cảm thấy rất buồn khi chiến dịch vỉa hè không được thực hiện đồng bộ, trở nên bất công và vấn còn nạn bảo kê. Gia đình tôi thực hiện theo yêu cầu của UBND phường 16, không buôn bán vỉa hè, chúng tôi thuê nhà bán, thực hiện đúng yêu cầu, bổ sung kiến thức an toàn vệ sinh thực phẩm. Hiện tại chúng tôi đối mặt với nhiều khó khăn ban đầu, nhưng tương đối ổn định. Vậy mà sau 1 thời gian, lại chẳng thấy chính quyền địa phương tiếp tục dẹp vỉa hè, phải chăng những người thực hiện đúng thì không được công bằng, chúng tôi trở thành trò cười, còn những người vịn cớ nghèo khổ nhưng thật chất là mặt dày, muốn hưởng không thì được chính quyền nhường nhịn???? Một số điểm như ngay ngã tư xóm mới bán tràn lan các thức ăn, ngồi ra vỉa hè, các hàng bún, cà Fe, bột chiên thì không dẹp, ngày nào địa phương đi thì đều được báo trước để trốn vào vỉa hè, hoặc nghỉ ngày hôm đó. Vậy thì có phải địa phương đang dung túng, đang vẫn còn nạn bảo kê? Xin cho tôi biết câu trả lời, chiến dịch đòi vỉa hè có thực hiện hay không, có đồng bộ hay không. Xin cảm ơn.
Kính gửi: Bà Nguyễn Oanh
Ban Biên tập Website quận Gò Vấp đã nhận được nội dung phản ánh của Bà. Ngày 20/4/2017, UBND Phường 16 đã có Công văn số 386/UBND ngày 20/4/2017 phúc đáp nội dung phản ánh trên (xem file đính kèm). Theo đó, UBND phường 16 đã ban hành Kế hoạch số 179/KH-UBND, tham mưu Đảng ủy UBND phường ban hành Nghị quyết số 94-NQ/ĐU ngày 10/3/2017, ban hành Thông báo số 192/TB-UBND ngày 03/3/2017 về việc lập lại trật tự lòng lề đường, mỹ quan đô thị trên địa bàn. Bên cạnh đó, chỉ đạo các ban ngành đoàn thể thực hiện công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện Nếp sống văn minh, không kinh doanh lấn chiếm lòng đường, vỉa hè theo Thông báo số 244/TB-UBND ngày 13/3/2017 của UBND phường. Phân công cụ thể tổ chức chính trị xã hội phụ trách theo tuyến đường, đồng thời đề nghị 16 Khu phố thành lập tổ tuyên truyền tại khu phố.
Thực hiện 5 pano và phát hơn 1.000 tờ rơi tuyên truyền Nghị định 46/2016/NĐ-CP về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông. Tăng cường kiểm tra trật tự lòng, lề đường, chia thành 2 ca: sáng từ 6h30, chiều từ 18h30, mỗi ca gồm: 02 công an, 02 dân quan, 02 trật tự đô thị, 04 bảo vệ dân phố và lãnh đạo UBND phường.
Nhìn chung, tình hình trật tự an toàn giao thông, buôn bán lấn chiếm lòng, lề đường trên địa bàn phường đã chuyển biến rất tốt, đa số nhân dân tự nguyện chấp hành đúng pháp luật. Một số trường hợp chưa chấp hành tốt, còn tái lấn chiếm chủ yếu có hoàn cảnh gia đình khó khăn, chưa tìm được công việc hay chỗ buôn bán khác; đồng thời một số tuyến đường như Thống Nhất, Lê Đức Thọ, không có hè phố hoặc hè phố hẹp, không đồng đều, nên một số hộ kinh doanh còn để xe, buôn bán quá vạch quy định. UBND phường đang tiếp tục phối hợp vận động, kiểm tra, xử lý những trường hợp này và thực hiện đồng bộ không dung túng trên các tuyến đường địa bàn phường.
Trên đây là kết quả giải quyết nội dung phản ánh của UBND Phường 16.
Trân trọng./
Xin xử lý về việc để chậu kiểng và xe bán hàng chiếm hẻm 237/14/13 Phạm Văn Chiêu phường 14 Gò Vấp 12/04/2017 Dũng Thực trạng hiện tại hẻm 237/14/13 đường phạm văn chiêu phường 14 quận gò vấp ở đầu hẻm thì đường 4m nhưng vào cuối hẻm là đường 8m nhưng hiện tại đã bị các hộ dân trong hẻm để chạu kiểng mỗi bên lấn ra 2m làm đường 8m thành 4m . Mỗi lần xe oto vào muốn quay đầu rất khó khăn phải lùi xe ra đầu hẻm rất nguy hiểm và gây kẹt xe ngay đầu hẻm 237/14 . Còn đoạn ngoài 4m thì gần đây lại để xe bán hàng và chậu cây lấn hết hơn 1m đường oto ra vào rất khó . Mong quản trị web thông báo với phường 14 xử lý triệt để tình trạng lấn hẻm để hẻm thông thoáng hơn. Xin cám ơn Kính gửi: Ông Dũng
Ban Biên tập Website quận Gò Vấp đã nhận được nội dung phản ánh của Ông. Ngày 20/4/2017, Ban Tiếp công dân quận đã có Công văn số 14/TCD(YKCD) đề nghị Chủ tịch UBND Phường 14 xem xét,xử lý và phúc đáp nội dung phản ánh trên.
Trân trọng./
Tình trạng chạy xe lên vỉa hè trên đường Phạm Văn Đồng 11/04/2017 Lê Thông Kính gửi:
* Ủy Ban nhân dân Quận Gò Vấp
* Phòng Quản lý đô thị Quận
* Ủy Ban nhân dân Phường 3 Quận Gò Vấp

Tôi là một người sinh sống và làm việc trên đường Phạm Văn Đồng. Hiện nay, TP HCM nói chung, và quận Gò Vấp nói riêng đã và đang giải quyết vấn đề trật tự an ninh đô thị, lấn chiếm vỉa hè lòng lề đường.
Nhìn một cách tổng thể, vỉa hè trên nhiều con đường, tuyến đường đã khá sạch sẽ và thông thoáng. Tuy nhiên, tình trạng người tham gia giao thông biến vỉa hè làm lòng đường (lấn chiếm, chạy xe máy ùn ùn như là đang chạy trên làn đường dành riêng cho mình) vẫn đang tồn đọng và khá phức tạp, những vỉa hè đẹp đẽ, chắc chắn, sạch sẽ, cụ thể trên tuyển Phạm Văn Đồng (hướng từ Thủ Đức lên Gò Vấp, Phú Nhuận), nay đã bị hư hại nghiêm trọng, gạch đá lót vỉa hè đã bị nứt, bong tróc, tình trạng nước bị ứ đọng dưới lớp gạch khá nhiều. Điều này khiến cho việc đi bộ trên vỉa hè ở đoạn này, hết sứt khó khăn khi mà vừa đi, phải vừa mò mẫm xem viên gạch nào còn chắc chắn, viên nào không... Vỉa hè, nơi dành cho người đi bộ, đã không còn an toàn, thuận tiện nữa.

Tôi biết hiện nay, tuyến đường này đang thi công công trình cầu vượt, nên đã có tình trạng kẹt xe, ùn tắt. Tuy nhiên, nếu cứ tiếp diễn như vầy, Thành Phố/Quận sẽ bị tổn thất một khoản rất lớn để tu tạo lại vỉa hè sau khi công trình được hoàn thành.

Kính mong chính quyền các cấp, có những biện pháp cụ thể để kịp thời khắc phục.

Trân trọng!
Kính gửi: Ông Lê Thông
Ban Biên tập Website quận Gò Vấp đã nhận được nội dung phản ánh của ông. Tại khu vực vòng xoay Phạm Văn Đồng hiện đang thi công cầu vượt do đó xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông và một bộ phận không nhỏ người dân thiếu ý thức tham gia giao thông, đi xe trên vỉa hè dẫn đến tình trạng hư hỏng nền gạch vỉa hè. Sau khi công trình hoàn thành, sẽ giảm tình trạng ùn tắc giao thông và tạo sự thông thoáng cho vỉa hè, lòng đường tại khu vực này. Khu giao thông đô thị số 3 Thành phố sẽ khắc phục và chỉnh trang lại các tuyến đường có tình trạng hư hỏng vỉa hè, lòng đường. Do đó, trước hết, cần nâng cao ý thức của người dân trong khi tham gia giao thông.
Ban Biên tập trân trọng cảm ơn những ý kiến đóng góp của ông để xây dựng quận Gò Vấp ngày một văn minh, giàu đẹp,nghĩa tình.
Cần hướng giải quyết tích cực 07/04/2017 Mai Thanh Kính gửi: Ủy ban nhân dân quận Gò Vấp
Lời thỉnh cầu cấp thiết cần có sự giải quyết về việc lấn chiếm vỉa hè tại đường Phạm Văn Chiêu phường 9 của chính quyền Ủy ban Nhân dân quận Gò Vấp.
Trong thời gian qua phần lớn mọi hộ dân đã thực hiện tốt theo quy định, nhưng thật đáng buồn khi vẫn còn những hộ dân vẫn ngang nhiên xem quy định chỉ là mảnh giấy nháp không đá động gì. Điển hình là nhà sửa xe máy Tuấn Thư số 100 và phòng khám đa khoa Xuyên Việt số 98 cùng trục đường Phạm Văn Chiêu. Mặc dù các cán bộ ủy ban phường 9 đã xuống chỉ đạo tháo dỡ nhưng đến nay vẫn chưa thấy thực hiện. Điều đáng chú ý là tiệm sửa xe máy Tuấn Thư vẫn ngang nhiên để xe chiếm hết cả vỉa hè để sửa chữa. Sau đó, các cán bộ phường 9 và lực lượng chức năng quản lý đô thị của quận có đi kiểm tra nhưng không thấy xử lý gì hết trong khi các hộ dân khác đã thực hiện đúng theo quy định. Phải chăng có sự móc nối và thao túng ở đây chăng? Chúng tôi rất cần sự can thiệp sớm của Chủ tịch quận Gò Vấp anh minh để có sự công bằng giữa các hộ dân và người đi bộ. Đã thực hiện thì cần thực hiện triệt để... kính mong
Kính gửi: ông (Bà)
Ban Biên tập Website quận Gò Vấp đã nhận được tông tin phản ánh. Ngày 18/4/2017, UBND phường 9 có Công văn số 328/UBND phúc đáp cho người dân. Theo đó, thực hiện Chỉ thị 03/CT-UBND ngày 16/02/2016 của Chủ tịch UBND quận về tăng cường công tác đảm bảo trật tự lòng lề đường trên địa bàn quận Gò Vấp và các kế hoạch của UBND quận Gò Vấp, UBND phường 9 đã triển khai thực hiện, quán triệt và ban hành các văn bản để thực hiện như: Kế hoạch 26/KH-UBND ngày 13/01/2017, Kế hoạch 257/KH-UBND ngày 27/3/2017, Thông báo 102/TB-UBND ngày 27/02/2017, Thông báo 234/TB-UBND ngày 13/3/2017 của Chủ tịch UBND phường 9 nhằm thực hiện công tác quản lý trật tự lòng, lề đường, vỉa hè trên địa bàn phường năm 2017. Từ ngày 16/3/2017, Thường trực UBND phường trực tiếp chỉ đạo lực lượng Công an, phường đội, bảo vệ dân phố, tổ trật tự đô thị, cán bộ địa chính - xây dựng, cán bộ kinh tế, công chức Tư pháp - hộ tịch phường và đơn vị thi công cùng với các khu phố ra quân trên các tuyến đường Lê Văn Thọ, Cây Trâm, Phạm Văn Chiêu thực hiện việc tháo dỡ, xử lý các trường hợp hộ dân vi phạm về: sử dụng trái phép lòng đường đô thị, hè phố để: đặt, treo biển hiệu, biển quảng cáo, xây, đặt bục bệ; làm mái che hoặc thực hiện các hoạt động khác gây cản trở giao thông sai quy định. Trong quá trình triển khai thực hiện, nhân dân rất đồng tình ủng hộ và đại đa số các cơ sở, hộ kinh doanh trên địa bàn phường tự giác khắc phục khi được nhắc nhở. Kết quả ra quân cho đến ngày 12/4/2017: phường đã thực hiện xử lý xong các trường hợp vi phạm trên 03 tuyến đường Lê Văn Thọ, Cây Trâm và đường Phạm Văn Chiêu.Trong đó, có phòng khám đa khoa Xuyên Việt - địa chỉ: 98 đường Phạm Văn Chiêu, phường 9, quận Gò Vấp. Tại thời điểm xử lý: phòng khám đa khoa Xuyên Việt đã vi phạm xây trụ đỡ biển hiệu và gắn biển hiệu điện tử thuộc phạm vi vỉa hè. Do trụ đỡ được xây dựng kiên cố nên phòng khám đã cam kết tự tháo dỡ trong vòng 07 ngày, đến ngày 11/4/2017 phòng khám đa khoa Xuyên Việt đã thực hiện xong công việc di dời biển hiệu. Trường hợp hộ kinh doanh Tuấn Thư - địa chỉ: 100 Phạm Văn Chiêu, phường 9 hoạt động sửa xe lấn chiếm lề đường. Do trước đây dựa vào trụ đỡ biển hiệu của phòng khám đa khoa Xuyên Việt nên có kinh doanh lấn chiếm lòng, lề đường. Hiện nay, phòng khám đa khoa Xuyên Việt đã khắc phục di dời trụ đỡ nên hộ kinh doanh Tuấn Thư đã khắc phục việc kinh doanh lấn chiếm lòng, lề đường.
Trân trọng./
Vẫn còn ngang nhiên lấn chiếm vỉa hè 05/04/2017 Hồ Văn Phúc Kính gởi: UBND Quận Gò Vấp, UBND phường 14.
tôi muốn phản ảnh về vấn đề lấn chiếm vỉa hè tại căn nhà 103 Phạm Văn Chiêu, P14, Quận Gò Vấp. tuần qua UBND phường 14 đã ra quân lập lại trật tự lấn chiếm vỉa hè, nhìn chung vỉa hè đã được thông thoáng sạch sẽ. nhưng chúng tôi không hiểu tại sao trong khi các nhà khác chấp hành thì dãy ki ốt tại số nhà 103 phạm văn chiêu vẫn ngang nhiên tồn tại không tháo dỡ...
Vậy kính mong UBND Quận Gò Vấp sớm giải quyết tình trạng lấn chiếm hẻm để có một Gò Vấp văn minh hiện đại.
Xin chân thành cảm ơn
Kính gửi: Ông Hồ Văn Phúc
Ban Biên tập Website quận Gò Vấp đã nhận được ý kiến phản ánh của ông liên quan đến công tác lập lại trật vỉa hè. Ngày 12/4/2017,UBND phường 14 xem xét, giải quyết và Công văn số 240/UBND phúc đáp công dân. Theo đó,thực hiện Chỉ thị 03/CT-UBND ngày 25/02/2016 của Chủ tịch UBND quận Gò Vấp về tăng cường công tác quản lý trật tự lòng lề đường trên địa bàn quận Gò Vấp; UBND phường 14 đã ban hành Kế hoạch để thực hiện Chỉ thị 03 của Chủ tịch UBND quận. Từ ngày 10/3/2017 đến ngày 10/4/2017, UBND phường đã ra quân các hộ kinh doanh cam kết và thực hiện tự tháo dỡ các phần vi phạm không gian, vỉa hè lập lại trật tự lòng đường vỉa hè tại các tuyến đường Lê Đức Thọ, Phạm Văn Chiêu đến nay cơ bản đã xử lý tháo dỡ các trường hợp vi phạm.Đối với trường hợp dãy ki ốt tại nhà số 103 Phạm Văn Chiêu khi lực lượng chức năng tổ chức tháo dỡ các mái hiên vi phạm thì chủ nhà đã cam kết tự tháo dỡ trước ngày 05/4/3017. Ngày 10/4/2017, UBND phường đã tiến hành kiểm tra và chủ nhà đã tháo dỡ phần vi phạm.Trên đây là phúc đáp của UBND phường về nội dung phản ánh để công dân được rõ.
Trân trọng./
Buôn bán lấn chiếm vỉa hè 02/04/2017 Nguyễn Duy Tôi muốn phản ánh vấn đề này, hiện giờ vỉa hè đã được thông thoáng đôi chút, tuy nhiên, tôi thấy còn vài hàng quán bày bán trên vỉa hè rất mất trật tự, ngày nào tôi cũng đi ngang đường Quang Trung thì thấy khá nhiều trường hợp như vậy, điển hình là trước ngân hàng Techcombank Quang Trung có một quán nhậu vẫn đang hoạt động ở đó, bàn ghế để đầy ra lề đường, nhếch nhác ! Vị trí thứ hai là một số gánh hàng rong trước chợ Hạnh Thông Tây. Vị trí thứ 3 là đối diện xưởng xe Mercedes, gần một trường mầm non, có quán nướng ngói vẫn đang hoạt động công khai trên vỉa hè, bàn ghế, xe cộ để la liệt như vậy mà không cơ quan nào xử lý, trong khi những hộ kinh doanh khác đã làm đúng với pháp luật, trả lại vỉa hè thông thoáng, thì 2 quán nhậu mà tôi nêu ở trên có bảo kê gì hay không, nếu như vậy thì phải phạt thích đáng người bảo kê đó, hoặc trục xuất ra khỏi bộ máy. Thử hỏi vỉa hè không còn chỗ nữa thì người đi bộ phải làm sao đây, bắt buộc phải đi xuống lòng đường rất nguy hiểm, lỡ như tai nạn xảy ra thì mấy người buôn bán hay những kẻ bao kê có chịu trách nhiệm không ?! Hiện giờ, quận 1 đang làm rất quyết liệt để hè phố thông thoáng hơn, sạch đẹp hơn, còn quận Gò Vấp vẫn chưa mạnh tay cho lắm, với lại có nhiều người bán hàng rong khi thấy lực lượng chức năng đi qua rồi là lôi bàn ghế ra bán trở lại, thế thì người đi bộ họ sẽ đi dưới lòng đường nữa sao ?! Theo tôi, những người này đã vi phạm mà còn tỏ ra cố chấp, nên tịch thu mọi đồ đạc để không phải tái đi tái lại cảnh này nữa, đây là ý kiến của tôi, mong quý vị sẽ giúp cho người đi bộ có phần đường an toàn tuyệt đối dành cho mình, cũng như mỹ quan đô thị của thành phố. Xin cám ơn ! Kính gửi: Ông Nguyễn Duy
Ban Biên tập Website quận Gò Vấp đã nhận được những đóng góp ý kiến của ông về công tác xử lý trật tự lòng lề đường trên tuyến đường Quang Trung, quận Gò Vấp. Những ý kiến này, Ban Biên tập sẽ chuyển đến UBND phường 8, 10, 11 để xem xét, có hướng thực hiện tốt. Thực hiện Chỉ thị 03/CT-UBND ngày 25/02/2016 của UBND quận Gò Vấp về tăng cường công tác quản lý trật tự lòng, lề đường trên địa bàn quận Gò Vấp; UBND 16 phường đã xây dựng, triển khai thực hiện các Kế hoạch về kiểm tra, xử lý trật tự lòng lề đường, trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông, giải tỏa ổn định trật tự các điểm buôn bán tự phát trên địa bàn phường, đảm bảo mỹ quan đô thị. Tuy nhiên, có một bộ phận không nhỏ người dân buôn bán, lấn chiếm lòng, lề đường dù đã được nhắc nhở nhiều lần hoặc bị xử phạt vi phạm hành chính. Do đó,rất cần sự quan tâm, hỗ trợ và phối hợp của người dân để công tác này được thực hiện tốt hơn. Qua đó, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân chấp hành các quy định pháp luật, không buôn bán tự phát, lấn chiếm vỉa hè, lòng đường.
Trân trọng./
trật tự đô thị 31/03/2017 nhân dân kp17-f10-q gò vấp Hiện nay tại đường số 1 khu A P10, quận gò vấp có đoạn giữa đường có đoạn cong mềm mại và thắt nút cổ chai. Đồng thời một hộ gia đình lấn hết vịa hè và lòng đường , xây cả rãnh nổi trên lòng đường, lấp hết hố ga mà sao không thấy sử lý. Chiến dịch lấy lại vỉa hè của TP đã khởi động từ lâu, người dân chúng tôi ý kiến đã nhiều sao không thấy các cấp chính quyền ra quân dẹp đi cho KP chúng tôi sạch sẽ. Kính gửi: các hộ dân khu phố 17, phường 10
Ban Biên tập Website quận Gò Vấp đã nhận được nội dung phản ánh của các hộ dân. Ngày 18/4/2017, UBND Phường 10 đã có Công văn số 296/UBND phúc đáp nội dung phản ánh trên (xem file đính kèm). Theo đó, qua kiểm tra xác minh, kết quả giải quyết như sau:
1. Ngày 04/4/2017, UBND phường 10 đã liên hệ với bà Đặng Hoàng Nga (địa chỉ: 228/35 Thống Nhất, phường 10, quận Gò Vấp) theo số điện thoại 0919413304 để làm rõ nội dung phản ánh. Theo trình bày, bà cho biết có người đã sử dụng thông tin email và số điện thoại của bà. Bà hoàn toàn không gửi nội dung phản ánh trên.
2. UBND Phường sẽ tiếp tục xác minh và xử lý trường hợp xây rãnh nổi trên lòng đường và lấp hố ga (nếu có).
3. Công an phường và Tổ quản lý trật tự đô thị phường thường xuyên kiểm tra nhắc nhở các hộ kinh doanh trên tuyến đường số 1 và khu vực xung quanh chung cư Hà Đô về tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng đường. UBND phường sẽ phối hợp với Ban Điều hành khu phố tiếp tục tuyên truyền, vận động để nâng cao ý thức của người dân.
Trên đây là kết quả giải quyết vụ việc phản ánh của UBND phường 10.
Trân trọng./
Trân trọng./
bổ sung trang thư mục đăng ký viết bài 31/03/2017 phan tiến Du Các độc giả muốn đăng bài không có điều kiện đến liên hệ với trang webs gởi bài. Đề nghị mở thư mục để gởi bài cho tiện. góp ý Kính gửi: ÔNG Phan Tiến Du
Ban Biên tập Website quận Gò Vấp đã nhận được ý kiến công dân của ông. Hiện nay, Website quận đang tiến hành làm việc với Sở Thông tin và truyền thông thành phố Hồ Chí Minh để xây dựng giao diện mới cho Website quận. Do đó, để có thể gửi bài cho Ban Biên tập Website quận, đề nghị ông gửi bài qua địa chỉ email: bantingovap@gmail.com.
Ban Biên tập Website quận trân thành cảm ơn những ý kiến, đóng góp xây dựng trang Web ngày một tốt hơn của ông và hy vọng trong thời gian tới tiếp tục nhận được sự quan tâm của ông.
Trân trọng./
Phản ánh tình trạng lấn chiếm hẻm 91 Phạm Văn Chiêu, Tổ 43, KP6, P14, Quận Gò Vấp 30/03/2017 Dân cư hẻm 91 Phạm Văn Chiêu, Tổ 43, KP6, P14, Quận Gò Vấp Kính gởi UBND Quận Gò Vấp.
Chúng tôi muốn phản ảnh về vấn đề lấn chiếm hẻm 91 Phạm Văn Chiêu, Tổ 43, KP6, P14, Quận Gò Vấp trong nhiều năm qua. Hộ số 91/1 đã lấn chiếm hẻm để bán cơm cả ngày (Quán cơm tấm Ba Thu). Đặc biệt từ 18 giờ đến khuya họ chiếm dụng đầu hẻm để kinh doanh quán nhậu vỉa hè, mang cả bồn vệ sinh lắp vào tường của công ty Hưng Phú cho khách đi vệ sinh rất phản cảm.
Chúng tôi cũng đã trình báo nhiều lần lên tổ dân phố và cơ quan chức năng nhưng chưa bao giờ được giải quyết. Chúng tôi tin rằng có sự bảo kê mới tồn tại lâu như vậy.
Vậy kính mong UBND Quận Gò Vấp sớm giải quyết tình trạng lấn chiếm hẻm để có một Gò Vấp văn minh hiện đại.
Xin chân thành cảm ơn!
Kính gửi: các hộ dân cư hẻm 91 Phạm Văn Chiêu, phường 14
Ban Biên tập Website quận Gò Vấp đã nhận được nội dung phản ánh của các hộ dân cư hẻm 91 Phạm Văn Chiêu. Ngày 19/4/2017, UBND Phường 14 đã có Công văn số 255/UBND phúc đáp nội dung phản ánh (xem file đính kèm).
Theo đó, UBND phường đã chỉ đạo lực lượng công tác lòng lề đường thực hiện tháo dỡ các vật dụng, phương tiện lấn chiếm lòng lề đường, vỉa hè (trong đó có bồn vệ sinh lắp vào tường của Công ty Hưng Phú gây phản cảm) của quán cơm Ba Thu theo quy định; đồng thời nhắc nhở và đề nghị chủ quán cơm Ba Thu, chủ nhà số 91/1 Phạm Văn Chiêu cam kết không mua bán lấn chiếm hẻm, vỉa hè, UBND phường sẽ kiểm tra thường xuyên, nếu hộ tiếp tục vi phạm sẽ kiên quyết xử phạt hành chính đúng quy định. Bên cạnh đó, UBND Phường chỉ đạo lực lượng Công an phường theo dõi, giám sát hoạt động của quán cơm từ 18 giờ hàng ngày. Đề nghị khu phố, tổ dân phố giám sát, báo cáo UBND phường đối với các trường hợp lấn chiếm lòng, lề đường để kịp thời xử lý. Nay UBND phường phúc đáp nội dung phản ánh của công dân như trên.
Trân trọng./
quy hoạch Ấp Doi - Phường 15 - Quận gò vấp 28/03/2017 Dong Phan Kính gửi ban biên tập:

Hiện tôi có một suất đất tại ấp Doi phường 15 - Quận Gò vấp (Khu vực ven sông bến Cát) tuy nhiên khi tôi cất nhà lên thì lại bị cưỡng chế phá dỡ. Tôi xem bản vẽ quy hoạch Ấp doi thì đâu là khu vực đất hỗn hợp. Ban biên tập có thể giúp tôi làm rõ các thắc mắc sau được ko?

1. Đất hỗn hợp là loại đất gì? Chúng tôi có được cấp sổ đỏ cho loại đất này ko?
2. Theo kế hoạch của QUận và thành phố thì khi nào tiến hành các thủ tục để người dân có thể làm sổ đỏ/ sổ hồng cho đất ở khu vực này vì theo chúng tôi được biết thì thành phố đã có chủ trương xóa quy hoạch treo tại khu vực này.

Xin cảm ơn ban biên tập rất nhiều.
Kính gửi: Ông Phan Đồng
Ban Biên tập Website quận Gò Vấp đã nhận được nội dung ý kiến công dân của ông. Đối với nội dung về đất hỗn hợp và thông tin quy hoạch tại khu vực Ấp Doi, phường 15 đề nghị ông mang theo giấy tờ nhà, đất đến bộ phận tiếp nhận và trả hồ sơ hành chính - UBND quận Gò Vấp (số 332 đường Quang Trung, phường 10, quận Gò Vấp, liên hệ quầy số 11 để được cung cấp thông tin quy hoạch. Riêng đối với nội dung về cấp sổ đỏ cho loại đất hỗn hợp tại khu vực này, đề nghị ông liên hệ Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai chi nhánh quận Gò Vấp để được phúc đáp.
Trân trọng./
Bản đồ quy hoạch 1/2000 được phê duyệt của Phường 15 Quận Gò Vấp 27/03/2017 Hữu Đồng Kính gửi UBND phường 15 Gò Vấp,

Trong trang Web của Quận Gò vấp có mục "Quy Hoạch và phát triển" tuy nhiên khi tôi vào trang web này để tìm bản vẽ quy hoạch của Phường 15 thì lại yêu cầu tải Silverlight, nhưng khi tôi cài đặt đầy đủ thì cũng ko thể tải bản vẽ về. Kính đề nghị ban biên tập xem xét hiệu chỉnh giúp.

Nhân đây tôi xin hỏi thêm là quy hoạch cho khu vực Ấp dơi phường 15 sẽ như thế nào. Tôi có một lô đất ven sông Vàm thuật nhưng đến nay ko biết chủ trương của Quận, thành phố đối với các hộ dân ở đây thể nào vì chúng tôi làm nhà lên thì bị cưỡng chế phá dỡ, còn dự định chăn nuôn cũng ko bt có được ko vì sợ làm xong thì lại bị cưỡng chế thì dân chúng tôi lại trắng tay.

Kính mong ban biên tập gửi giúp tôi bản vẽ quy hoạch Ấp doi và trả lời thắc mắc ở trên của tôi giúp.

Xin trân trọng cảm ơn.

Kính gửi: Ông Hữu Đồng

Ban Biên tập Website quận Gò Vấp đã nhận được nội dung ý kiến của ông đối với chuyên mục "Quy hoạch và phát triển" của Website quận Gò Vấp. Hiện nay, Ban Biên tập Website quận Gò Vấp đang tiến hành làm việc với Sở Thông tin và truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh để thực hiện xây dựng giao diện mới cho Website quận, khắc phục và hoàn thiện các chuyên mục (đã được xây dựng theo Công nghệ cũ cách đây 10 năm). Do đó, để có thể nắm đầy đủ các thông tin quy hoạch về khu vực Ấp Doi, phường 15 đề nghị Ông mang theo các giấy tờ nhà, đất lên Bộ phận tiếp nhận và trả hồ sơ hành chính - UBND quận Gò Vấp(địa chỉ số: 332 đường Quang Trung, phường 10, quận Gò Vấp), liên hệ quầy số 11 để được cung cấp thông tin quy hoạch.
Trân trọng./
Đơn Khiếu Nại 27/03/2017 Đại diện khu phố CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
----------
ĐƠN PHẢN ẢNH VÀ KIẾN NGHỊ GIẢI QUYẾT

Kính gửi:
Ủy Ban nhân dân quận Gò Vấp
Phòng Quản lý đô thị Quận
Ủy Ban nhân dân Phường 5 Gò Vấp
Tôi là một cử tri sinh sống tại hẻm 416/23 Dương Quảng Hàm, phường 5 quận Gò Vấp. Với tư cách của một cử tri, hôm nay tôi có một số ý kiến đến các vị lãnh đạo Quận, Phường 5 :
Tại vị trí đầu hẻm 416/23 Dương Quảng Hàm tồn tại 1 dãy phòng trọ kinh doanh buôn bán cả sáng + chiều tối, lấn chiếm gần một nửa con hẻm. Các hộ dân đầu hẻm bán quán bày ra một phần ba con hẻm, để xe máy lấn chiếm gần hết con hẻm. Thường xuyên tụ tập đánh bài, ăn nhậu về đêm gây mất an ninh trật tự khu phố, ảnh hưởng đến môi trường sống của bà con. Nhiều hộ làm mái hiên di động lấn chiếm không gian cả con hẻm. Con hẻm vốn dĩ rộng 4m, nhưng bị lấn chiếm nhiều lúc chỉ còn đủ 1 chiếc xe máy chạy qua. Hẻm 416/23 Dương Quảng Hàm nằm cách Toà Án Quận chưa đến 50m, là bộ mặt chung của Quận. Vậy mà tình trạng này đã xảy ra suốt thời gian qua, nhiều lần họp tổ dân phố các hộ dân đã nêu ra nhưng kiến nghị vẫn chưa được giải quyết. Lí do là đâu ?
Tôi đề nghị cấp lãnh đạo quận, phường xác minh và trả lại sự thông thoáng cho hẻm 416/23 Dương Quảng Hàm ( nếu cần có hình thức cưỡng chế )trong thời gian sớm nhất có thể.
Đây là một nguyện vọng dựa trên lợi ích chung của nhân dân, tôi luôn đặt niềm tin vào các cơ quan nhân dân, các vị lãnh đạo. Tôi hy vọng UBND phường 5 giải quyết ổn thỏa sự việc.
Kính thưa quý lãnh đạo quận, lãnh đạo phường 5. Nay bằng thư này, tôi gửi đến UBND quận Gò Vấp để yêu cầu phường 5 giải quyết sự việc nhỏ mà có hệ quả lớn nêu trên.
Trân trọng cảm ơn
Ngày 27 tháng 3 năm 2017
Kính gửi: Ông (Bà)
Ban Biên tập Website quận Gò Vấp đã nhận được nội dung phản ánh của Ông (Bà). Ngày 04/4/2017, Ban Tiếp công dân quận đã có Công văn số 10/TCD(YKCD) đề nghị Chủ tịch UBND Phường 5 xem xét,xử lý và phúc đáp nội dung phản ánh trên.
Trân trọng./
Hớt tóc massage 26/03/2017 Công dân Hiện nay các tiệm hớt tóc trên đường Lê Văn Thọ đã được các chính quyền địa phương công an gỡ bỏ yêu cầu chấm dứt hoạt động nhưng chỉ 1 số tiệm chấp hành vẫn còn 1 số cơ sở bên p9 vẫn hiên ngang hoạt động từ sáng đến tối khi không có các chính quyền ủy ban đóng chốt.La 1 trong những công dân sống trong ở khu vực đó chúng tôi rất mong các ủy ban công an sẽ cho người dân chúng tôi được sống trên 1 tuyến đường văn minh lĩch sự không có các tệ nạn xã hội làm ảnh hưởng đến tương lai thế hệ sau này của con em chúng tôi.Xin chân thành cảm ơn Kính gửi: Ông (Bà)
Ban Biên tập Website quận đã nhận được thông tin phản ánh của Ông (Bà). Đối với việc kiểm tra, xử lý tệ nạn xã hội, UBND phường 9 luôn quan tâm, thường xuyên phối hợp với các đơn vị như: Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an quận, Đội 6 phòng PC45 Công an thành phố ra quân chuyển hóa địa bàn. Cụ thể: ngày 19/01/2017, UBND phường đã chỉ đạo Công an phường kết hợp cùng các đơn vị tiến hành xóa tụ điểm quán cà phê Hoa Nắng. Kết quả chuyển hóa, tại khách sạn Hoàng Gia, phường 9, lực lượng đã kiểm tra và phát hiện hành vi mua bán dâm. Đồng thời, tại quán cà phê Hoa Nắng, lực lượng kiểm tra phát hiện một cặp nam đang thực hiện hành vi mua bán dâm. Ngày 03/02/2017, UBND quận Gò Vấp ban hành Quyết định xử phạt hành chính. Qua kiểm tra, chốt chặt, kiên quyết xóa điểm kinh doanh tệ nạn này. Đến nay, quán cà phê Hoa Nắng không còn bàn ghế, cơ sở vật chất, không còn biểu hiện và không còn nhân viên nam tại đây như ý kiến người dân phản ánh.
Trong thời gian tới, UBND phường 9 sẽ tiếp tục phối hợp với các đơn vị tiến hành kiểm tra các quán cà phê, tiệm hớt tóc, tiếp tục chuyển hóa địa bàn.
Trân trọng./
Xóa quy hạch ở Gòvấp 26/03/2017 Ly kim Hoa Xóa đường dự phóng 12m, từ Nguyễn Kiệm đến đường có lộ giới 16m hướng từ Đông sang Tây tiếp giáp với khu phố thương mại Tân Sơn Nhất thuộc đồ án quy hoạch xây dựng khu dân cư phường 3.toi đề nghị chính quyền GòVấp cần đăng kèm hình chỉ rõ vị trî, dân làm sao biết cụ thể!xóa quy hoạch ở GòVap Kính gửi: Bà Lý Kim Hoa

Ban Biên tập Website quận Gò Vấp đã nhận được nội dung phản ánh của Bà. Đối với nội dung này, việc xóa đường dự phóng 12m từ đường Nguyễn Kiệm đến đường có lộ giới 16m hướng từ Đông sang Tây tiếp giáp với khu phố thương mại Tân Sơn Nhất thuộc đồ án quy hoạch xây dựng khu dân cư phường 3 đã có Văn bản của thành phố. Để có thể nắm thông tin chính xác và cần hình ảnh chỉ rõ vị trí xóa quy hoạch, đề nghị Bà liên hệ Tổ Quy hoạch - Phòng Quản lý đô thị quận Gò Vấp - UBND quận Gò Vấp, địa chỉ: số 332 đường Quang Trung, phường 10, quận Gò Vấp.
Trân trọng./
1
2 3 4 5 6 7 8
Trang tiếp theo Trang cuối
Go Search