Ý KIẾN CÔNG DÂN
 
Nội dung tìm:
 
Ngày bắt đầu:
Ngày bắt đầu
Ngày kết thúc:
Ngày bắt đầu
 
Tìm theo:  
Sắp xếp:
 
Tổng số: 201  
Chủ đềNgày góp ýNgười góp ýNội dungTrả lời
Để cây trồng lấn chiếm đường hẻm. 06/09/2017 Xin dấu tên Tôi là dân cư sống tại hẻm 383/3/..khu phố 5,tổ 31.tổ trưởng Tên Long. Nay tôi muốn góp ý kiến xin giải quyết vấn đề khu hẻm 381/3/...này có nhiều hộ gia đình trồng cây,để chậu to, cây vươn ra lấn chiếm cả đường hẻm, mỗi lần xe chạy qua hay đi bộ ảnh hưởng chướng ngại vật không luu thông được.Mong quí cơ quan xem xét và nhắc nhở các hộ gia đình trồng cây lấn chiếm dọn dẹp để có đường lưu thông cho người dân khu vực này.Tôi là 1người dân sống ở đây cảm thấy Ông Long là 1tổ trưởng khu phố mà tinh thần làm việc rất quan liêu,không tích cực, không thích hợp làm tổ trưởng. Khu phố này có tổ trưởng như ông Long cũng như không có. Xin chân thành cám ơn. Kính gửi: Ông (Bà)
Ban Biên tập Website quận đã nhận được nội dung phản ánh. Ngày 19/10/2017, Ban Tiếp công dân quận đã có Công văn số 53/TCD(YKCD) đề nghị UBND phường 10 kiểm tra, xử lý và phúc đáp nội dung phản ánh của công dân.
Trân trọng./
Lấn chiếm vĩa hè nghiêm trọng tại đường số 8, P.11 30/08/2017 Giấu tên Kính gửi: -Ban tiếp công dân Quận Gò Vấp,
-Chủ tịch Quận Gò Vấp
-Phòng Quản lý trật tự đô thị Gò Vấp
Trước tiên, vì lý do nhạy cảm nên tôi xin được phép giấu tên. Tôi là công dân hiện đang cư trú trên đường số 8, P.11, Gò Vấp. Nay tôi gửi ý kiến tới Ban tiếp công dân Quận Gò Vấp về một vấn đề đang gây bức xức không chỉ riêng của cá nhân tôi mà còn là của cả cộng đồng dân cư đang sinh sống trên con đường số 8 này cũng như người dân có lưu thông qua lại trên con đường này. Đó là hiện tượng ngang nhiên lấn chiếm vĩa hè để phục vụ buôn bán tạp hóa, trái cây, nước giải khát, hàng rong...diễn ra một cách nghiêm trọng và ngày càng nặng nề. Đặc biệt là đoạn đường từ ngã 3 Khách sạn Eden tới ngã 3 chùa Nghệ Sĩ. Tình trạng lấn chiếm trên đã làm mất an toàn đi lại của người dân và đặc biệt là tạo ra nguyên nhân kẹt xe trầm trọng vào giờ tan tầm từ 17h chiều hàng ngày trở đi. Bên cạnh ý thức kém của những người vi phạm lấn chiếm buôn bán cũng có phần nào sự buông lỏng kiểm tra, nhắc nhở, xử lý của các cơ quan quản lý địa phượng. Có hay không sự bao che, bảo kê, dung túng của cán bộ Phường trong vấn đề này?
Chính các hành vi xem thường pháp luật, chiếm dụng vĩa hè để buôn bán này không những gây kẹt xe mà còn gây ra mất an ninh trật tự vào giờ cao điểm như cãi cọ, xô sát đánh giau....
Tôi tha thiết mong muốn Ban tiếp công dân Quận có kiến nghị kịp thời tới các Phòng, Ban chức năng của Quận về quản lý đô thị kiểm tra và giải quyết triệt để vấn đề này để lập lại trật tự đô thị, xây dựng tuyến phố văn minh, sạch đẹp và an toàn cho người dân khi lưu thông.
Bởi vì đoạn đường bị vi phạm lấn chiếm này diễn ra một cách công khai, liên tục từ sáng tới chiều tối và chỉ cách UBND P11, UBND Quận chưa tới 1.5km, cách CA P.11 chưa đầy 1km nên cá nhân tôi thiết nghĩ không cần gửi hình ảnh vi phạm để chứng minh mà các cán bộ của các Phòng, Ban có thể trực tiếp dành ít phút thời gian khảo sát thực tế hiện trường là nắm bắt được ngay.
Thay mặt toàn thể người dân đang sinh sống trên cung đường này cũng như người dân đã đang và sẽ lưu thông trên tuyến đường này, tôi tha thiết mong các cơ quan có giải pháp triệt để, nghiêm minh đúng tinh thần thượng tôn pháp luật nhằm lập lại trật tự đô thị, an toàn giao thông đường bộ đồng thời góp phần xây dựng bộ mặt văn minh đô thị tại địa phương.
Trong lúc chờ đợi sự xem xét kiểm tra, giải quyết của quý cơ quan, tôi xin gửi lời chào thân ai và chúc sức khỏe.
Xin cám ớn

Kính gửi: Ông (Bà)
Ban Biên tập Website quận Gò Vấp đã nhận được nội dung phản ánh của Ông (Bà). Ngày 19/10/2017, Ban Tiếp công dân quận đã có Công văn số 52/TCD(YKCD) đề nghị UBND phường 11 kiểm tra, xử lý và có văn bản phúc đáp công dân.
Trân trọng./
Mất trật tự và xây dựng kho đông lạnh trái phép trong khu dân cư 28/08/2017 Thành Minh Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam
Độc lập- Tự Do-Hạnh phúc
Đơn thưa Kiện
Kính gởi :
UBND Quận Gò Vấp
UBND phường 6 Gò Vấp.
Tôi đại diện cho những hộ dân đang sinh sống tại hẻm 496/63/24. Từ đầu năm 2017 đến nay tại địa chỉ 496/63/24A phường 6 Gò vấp, có chuyển đến 1 hộ dân. Nhưng sau khi chuyển về hộ dân này gây ra rất nhiều phiền toái khiến 2 hộ 2 bên và người dân khu vực sinh sống bất ổn, nhếch nhác. Vì địa chỉ nhà 496/63/24A sử dụng sai mục đích: từ nhà ở chuyển thành kho đông lạnh lớn, lấn chiếm cả phạm vi xây dựng (2m) phía sau nhà để 02 quạt gió máy lạnh công suất lớn chạy suốt ngày đêm rung chuyển rần rần 2 nhà bên cạnh. Tại địa chỉ này ko có chủ nhà cư ngụ, chỉ tụ tập dân bốc vác, lên xuống hàng ko có giờ nghỉ, rất ồn ào, gây tiếng động rầm rầm, cả ngày lẫn đêm. Xe tải lớn để suốt đêm lấn chiếm lòng đường cản trở giao thông và người đi bộ.
Đã báo công an khu vực phường 6, tổ dân phố nhưng sau đó vẫn tái diễn, như không được ai nói vậy.
Căn cứ theo quy định xin phép và cấp phép làm kho xưởng trong khu dân cư đã có quy đinh hẳn hoi. Vậy việc đặt cơ sở kho xưởng có vận hành máy móc trong khu dân cư có được quận cấp phép và thông qua? Xe để ở lòng đường khu dân cư có được nhà nước thu phí hay được quan tâm như trường hợp trên!
Kính mong cơ quan có thẩm quyền vào cuộc trả lại lòng đường và sự yên tĩnh trong khu dân cư. Tạp niềm tin trong dân không buông lỏng luật pháp.
Chân thành cảm ơn?!


Kính gửi: Ông Thành Minh
Ban Biên tập Website quận Gò Vấp đã nhận được nội dung phản ánh của Ông. Ngày 19/10/2017, Ban Tiếp công dân quận đã có Công văn số 51/TCD(YKCD) đề nghị UBND phường 6 kiểm tra, xử lý và phúc đáp nội dung phản ánh.
Trân trọng./
Công viên Làng Hoa 20/08/2017 CB hưu tri Chúng tôi là CB hưu trí (xin miễn nêu tên) hiện sống gần Công viên Làng Hoa. Chúng tôi thường đi dạo mỗi tối.
Rất hoan nghênh BQL công viên vừa qua đã dẹp dịch vụ thuê xe trò chơi trước cổng, trả lại lối đi thông thoáng cho người đi bộ.
Để công viên Làng Hoa xứng đáng đạt chuẩn "Công viên văn hóa" như đã đăng ký, chúng tôi kiến nghị BQL Công viên, UBND P8, UBND quận Gò Vấp lưu ý & giải quyết thêm 1 số trường hợp:
1) Hiện nay, mỗi tối đều có nhóm thanh thiếu niên khoảng 4,5 em chơi trò lướt ván ngay lối đi khu vực trung tâm công viên. Các em rượt giỡn, vượt nhảy với tốc độ rất cao, nhiều lần va vào người đi bộ, trong đó có trẻ em và phụ nữ mang thai đi dạo. Có lần chúng tôi dừng lại góp ý, y/c các em lưu ý hoặc dời vào chỗ khuất, nhường lối đi thì bị các em văng tục, chửi bới (em hơi lùn, thường mặc áo thun đen còn rút dao định hành hung mấy ông bạn già chúng tôi). Kính đề nghị BQL không cho các em lướt ván ở khu vực này, vì ngay lối đi, rất nguy hiểm.
2) Gần đây chúng tôi thấy dường như hoạt động hút chích trong công viên đã hoạt động trở lại. Xe taxi trờ tới giao vật gì đó cho một nhóm thanh niên choai, rồi vọt đi. Ngoài ra, lúc 10.00 tối 20/08/2017, có 1 em mặc áo thun đỏ phê thuốc (hoặc say rượu) nằm sóng soài ngay cửa công viên hướng đường Lê Văn Thọ, không thấy bảo vệ, dân phòng can thiệp.
3) Mặc dù nội quy có ghi hạn chế thả, dắt súc vật vào công viên, chúng tôi vẫn còn thấy lát đát vài trường hợp dẫn chó vào đi dạo, tiện thể cho chúng phóng uế bừa bãi, có lúc còn rượt cả người đi bộ. Kính đề nghị BQL cấm hẳn không cho dẫn súc vật (cụ thể là chó, mèo, heo) vào công viên.

Trước đây chúng tôi thấy mỗi tối có 02 anh bảo vệ hoặc dân phòng đi tuần thành 1 cặp thì rất yên tâm.
Xin kiến nghị BQL Công viên xử lý, đặc biệt là trường hợp 1

Trân trọng cảm ơn.
Kính gửi: Ông (Bà)
Ban Biên tập Website quận Gò Vấp đã nhận được nội dung phản ánh của Ông (bà). Ngày 19/10/2017, Ban Tiếp công dân quận đã có Công văn số 50/TCD(YKCD) đề nghị Ban Quản lý Công viên Làng Hoa quận Gò Vấp kiểm tra và phúc đáp nội dung phản ánh.
Trân trọng./
Đua xe trên đường Nguyễn Văn Dung 19/08/2017 Nguyễn Văn Cường Thời gian khoảng 2 tuần gần đây, vào lúc 6h30 và 16h trở đi, trên đường Nguyễn Văn Dung xuất hiện 1 nhóm khoảng 3 xe máy chở 3 chạy đua bạt mạng, nẹt bô ầm ầm gây lo lắng cho người đi đường và học sinh khi đi học về nhà. Nhóm này khoảng 17 tuổi tụ tập đua, đề nghị quận và phường 6 sớm có biện pháp canh phòng và xử lý nhóm này.
Trân trọng.
Kính gửi: Ông Nguyễn văn Cường
Ban Biên tập Website quận Gò Vấp đã nhận được nội dung phản ánh của Ông. Ngày 19/10/2017, Ban tiếp công dân quận đã có Công văn số 49/TCD(YKCD) đề nghị Ban Chỉ huy Công an phường 6 kiểm tra và phúc đáp nội dung phản ánh.
Trân trọng./
Quy hoạch Ấp Doi - Phường 15 18/08/2017 Phan Huu Dong Kính gửi ban biên tập;

Ban biên tập thông tin giúp là Ấp Doi đã có quy hoạch 1/500 hay chưa? người dân ở trên đất được quy hoạch theo dạng đất hỗn hợp (theo bản quy hoạch 1/2000) có được thực hiện thủ tục là sổ đỏ, sổ hồng hay ko?

Cảm ơn ban biên tập
Kính gửi: ông Phạm Hữu Đồng
Ban Biên tập Website quận Gò Vấp đã nhận được nội dung kiến nghị của ông (bà). Đối với nội dung kiến nghị này, đề nghị ông (bà) mang theo giấy tờ nhà đất đến liên hệ tại quầy số 11 - Bộ phận tiếp nhận và trả hồ sơ hành chính thuộc UBND quận Gò Vấp, số 332 đường Quang Trung, phường 10, quận Gò Vấp (trong giờ hành chính) để được cán bộ chuyên môn kiểm tra thông tin quy hoạch và trả lời cho cho ông.
Trân trọng./
Lấn chiếm lòng đường nguyễn kiệm phường 3 gò vấp 10/08/2017 Vuong dung Phản ánh tình trạng buôn bán dưới lòng đường khu vực nhà hàng Andora tới cổng chợ Tân sơn nhất đường nguyễn kiệm,đây là điểm đen kẹt xe mà sao phường và quận không nhắc nhở xử lý dứt điểm những những cá nhân buôn bán dưới lòng đường Gây khó khăn cho xe cộ qua lại.đặc biệt vào giờ cao điểm kẹt xe.mong quận và phường xử lý dứt điểm tình trạng này Kính gửi: Ông (Bà) Vương Dũng
Ban Biên tập Website quận Gò Vấp đã nhận được nội dung phản ánh. Ngày 19/10/2017, Ban Tiếp công dân quận đã có Công văn số 48/TCD(YKCD) đề nghị UBND phường 3 kiểm tra, phúc đáp nội dung phản ánh.
Trân trọng./
Phản ánh những phát ngôn thiếu chuẩn mực của Hiệu trưởng trường TH An Hội 10/08/2017 Lê Thị Hồng Hoa Xin xem nội dung trong tâp tin đính kèm.
Xin cảm ơn
Kính gửi: Bà Lê Thị Hồng Hoa
Ban Biên tập Website quận Gò Vấp đã nhận được nội dung phản ánh của bà.Ngày 21/9/2017, Ban Tiếp công dân quận đã có Công văn số 47/TCD(YKCD) đề nghị Hiệu trưởng Trường Tiểu học An Hội và phòng Giáo dục và Đào tạo quận kiểm tra, xử lý và phúc đáp nội dung phản ánh.
Ngày 03/10/2017, phòng Giáo dục và Đào tạo quận đã có Công văn số 1078/GDĐT phúc đáp nội dung phản ánh (xem file đính kèm).
Theo đó, trường Tiểu học An Hội kết thúc tuyển sinh học sinh lớp 1 vào cuối tháng 7 và có thông báo đăng ký bán trú lớp 1 đến phụ huynh học sinh ngày 28/7/2017 được niêm yết tại bảng thông báo đặt tại cổng trường. Ngày 04/8/2017, trường đã phát (không bán, hoàn toàn không thu tiền) được 103/126 đơn bán trú (học tại điểm Trung tâm học tập cộng đồng) và ngày 05/8/2017 đã phát được 97 đơn (học tại điểm trường THPT, TCS, TH dân lập Nguyễn Tri Phương).Tất cả các buổi tổ chức phát đơn bán trú đều do Hội đồng tuyển sinh của trường thực hiện. Như vậy, theo phản ánh trường Tiểu học An Hội không công khai thông báo thủ tục và lịch nhận đơn bán trí năm học 2017-2018 và không có một nhân viên nào có thể trả lời thắc mắc, tất cả đều chỉ về Hiệu trưởng là hoàn toàn không đúng. Ngoài ra, nội dung phản ánh là không có thật.
Về nội dung phản ánh một số phát ngôn kỳ cục, thiếu chuẩn mực của Hiệu trưởng với phụ huynh học sinh tại buổi họp ngày 07/8/2017: Với mục đích tuyen truyền để cha mẹ học sinh các lớp 1 bán trú hiểu rõ, thống nhất và phối hợp tốt với nhà trường trong việc nuôi dạy con trong 05 năm các em học tại trường, nên nhiều năm học qua bản thân Hiệu trưởng đều trực tiếp họp với cha mẹ học sinh hoặc người có thẩm quyền nuôi dưỡng trẻ đến làm đơn cho con học bán trú sau khi tổ chức phát đơn xong. Chương trình họp gồm: phát biểu của Hiệu trưởng, ý kiến và những kiến nghị của phụ huynh , giải đáp của Hiệu trưởng, phụ huynh học sinh viết và nộp đơn. Trong lúc phát biểu và trả lời với phụ huynh học sinh, Hiệu trưởng thường đưa ra những ví dụ để học sinh biết rõ hơn. Tất cả phụ huynh phát biểu đều trên tinh thần thoái mái.
Những nội dung trong phản ánh không có tính chất xây dựng, không có minh chứng; người phản ánh không cung cấp địa chỉ, thông tin cá nhân,... như vậy chỉ nhằm mục đích cố tình xúc phạm đến danh dự của Hiệu trưởng nhà trường và gây rối cho nhà trường.
Trân trọng./
QUÁN ẨM THỰC 45 - QUANG TRUNG, Q.GÒ VẤP: (góc ngã ba đường Quang Trung và đường số 21) chiếm 200m vỉa hè của đường số 21 để kinh doanh suốt từ khi mở quán đến nay (khoảng 3 năm) 08/08/2017 Trần Mai QUÁN ẨM THỰC 45 - QUANG TRUNG, Q.GÒ VẤP: (góc ngã ba đường Quang Trung và đường số 21) chiếm 200m vỉa hè của đường số 21 để kinh doanh suốt từ khi mở quán đến nay (khoảng 3 năm) mà chính quyền Phường 8 không hề can thiệp, Tại sao ? Lưu ý: Ngã ba này hàng ngày vào giờ cao điểm là kẹc xe nối dài hàng cây số Kính gửi: Bà Trần Mai
Ban Biên tập Website quận Gò Vấp đã nhận được nội dung phản ánh của bà. Đối với nội dung phản ánh này, UBND phường 8 đã có Công văn số 631/UBND ngày 04/8/2017 phúc đáp. Theo đó, lúc 16 giờ ngày 26/7/2017, UBND phường kiểm tra theo đơn phản ánh. Tuy nhiên, tại thời điểm kiểm tra ghi nhận không có ô tô đậu dọc quán Ẩm thực 45 tại đường số 21 theo biên bản làm việc người đại diện là bà Nam cho biết (Quán Ẩm thực 45 đã thuê bãi gửi xe ô tô từ đầu năm 2017) với sự chứng kiến của ông Huỳnh Hữu Tâm - Tổ trưởng Tổ dân phố 30 khu phố 4.
Về nội dung phản ánh quán Ẩm thực 45 nằm ở góc đường 21 và Quang Trung có hành vi lấn chiếm vỉa hè (khoảng 200m) trục đường 21 để kinh doanh buôn bán, UBND phường đã rà soát và đối chiếu được biết Công ty Cổ phần dược liệu Trung ương 2 là chủ sở dụng có số thửa đất 15 tờ bản đồ số 105 theo giấy chứng nhận quyền sử dụng đất số 00433/QSDĐ/1274/TNMT Công ty sử dụng đúng ranh và không lấn chiếm vỉa hè.
Trân trọng./
Quán nhậu để xe lấn chiếm gần nửa lòng đường 07/08/2017 Trịnh Đình Dũng Tôi xin góp ý với quận để chỉ đạo xử lý quán nhậu trên đường Nguyễn Văn Dung, phường 6, quận Gò Vấp (đối diện công ty Hải Nam). Vào mỗi buổi chiều tối từ 16h đến 24h, quán nhậu này khách rất đông, để xe máy, xe hơi lấn gần hết long đường, gây khó khan cho xe lưu thông.
Mong quận và phường giải quyết sớm.
Kính gửi: Ông Trịnh Đình Dũng
Ban Biên tập Website quận Gò Vấp đã nhận được nội dung phản ánh của ông. Đối với nội dung phản ánh này, ngày 20/6/2017, UBND phường 6 đã có Công văn số 636/UBND báo cáo kết quả phản ánh của công dân. Theo đó, ngày 19/6/2017, UBND phường tiến hành xác minh, qua đó ghi nhận tại khu vực trên không có biển cấm đậu xe. Hiện có 02 tiệm rửa xe và quán ăn để xe ô tô của khách dọc hai bên tuyến đường Nguyễn Văn Dung. UBND Phường đã tiến hành nhắc nhở và đề nghị các cửa hàng sắp xếp chỗ để xe hợp lý, tránh gây khó khăn cho việc lưu thông và đi lại của người dân trên tuyến đường này.
Trân trọng./
Ban giải phóng cầu vượt NKiệm PVĐồng,NTSơn 05/08/2017 Kim Hoa Toi muốn biết điạ chỉ,hòm thư của ban giải phóng mặt bằng cầu vuợt vòng xoay NgKiệm. NgThai Sơn,PVĐồng. Để đóng góp ý kiến. Kính gửi: Bà Kim Hoa
Ban Biên tập đã nhận được nội dung đề nghị của Bà. Để góp ý kiến liên quan đến nội dung giải phóng mặt bằng cầu vượt vòng xoay Nguyễn Kiệm, Nguyễn Thái Sơn, Phạm Văn Đồng, đề nghị bà liên lạc với Ban Bồi thường giải phóng mặt bằng quận Gò Vấp theo số điện thoại: 02835886762, email: bbtgpmb.govap@tphcm.gov.vn
Trân trọng./
Lấm chiếm hết lề đường để kinh doanh 02/08/2017 Trần Trọng Tuấn Kính gửi: Chủ tịch quận Gò Vấp
Tôi là công dân cụ ngụ tại Phường 17 quận Gò Vấp. Hàng ngày tôi đi ngang qua quán cơm sườn Cây Thị (cạnh Nha Khoa Hoàng Yến) nằm trên đường Lê Đức Thọ đoạn gần tiếp giáp với ngã tư Nguyễn Oanh - Lê Đức Thọ. Tôi thấy mỗi buổi chiếu họ đã lấn chiếm hết cả lề đường sạch đẹp mà quận mới nâng cấp đường, làm lế đường rộng rãi. Thấy họ vi phạm như vậy đã nhiều tháng nay mà không bị xử lý, tôi liền vào ăn cơm để nắm thong tin thì họ trả lời rất hung hồn: Quận giải tỏa cho vui thôi chứ tụi em đã chung chi cho phường để làm ngơ hết rồi.
Nghe họ nói mà tôi cảm thấy buồn vì cả thành phố đang tích cực lấy lại vỉa hè cho người đi bộ mà phường 17 để xảy ra tình trạng lấn chiếm hết cả vỉa hè, người đi bộ phải xuống đường để đi thì thấy quận mình làm chưa nghiêm.
Tôi mong quận sớm lấy lại vỉa hè tại chổ này cho người đi bộ.
Trân trọng cảm ơn và mong quận giải quyết sớm.
Kính gửi: Ông Trần Trọng Tấn
Ban Biên tập Website quận Gò Vấp đã nhận được nội dung phản ánh của Ông. Ngày 21/9/2017, Ban Tiếp công dân quận đã có Công văn số 46/TCD(YKCD)đề nghị UBND phường 17 kiểm tra, xử lý và phúc đáp nội dung phản ánh cho công dân.
Ngày 27/9/2017, UBND phường 17 đã có Công Văn số 654/CV-UBND phúc đáp nội dung phản ánh (xem file đính kèm). Theo đó, qua tiếp nhận thông tin phản ánh của ông Trần Trọng Tuấn đến Ban Tiếp công dân quận Gò Vấp về việc phản ánh quán cơm Cây Thị (cạnh nha khoa Hoàng Yến) nằm trên đường Lê Đức Thọ thuộc địa bàn phường 17. UBND phường 17 đã tổ chức ra quân nhiều lần xử lý các trường hợp buôn bán lấn chiếm lòng lề đường, tháo dỡ mái che di động và các bục bệ trên tuyến đường Lê Đức Thọ trong đó có địa điểm quán cơm sườn Cây Thị.
Ngày 27 tháng 9 năm 2017, Tổ trật tự đô thị phường 17 tiếp tục phối hợp với Ban Điều hành khu phố, Cảnh sát khu vực, Bảo vệ khu phố tiến hành kiểm tra và xử lý tại địa điểm trên, Tổ đã đã tạm giữ một số tang vật đưa về trụ sở UBND phường để giải quyết, đồng thời chủ quán cơm Cây Thị cũng đã cam kết buôn bán không lấn chiếm lòng lề đường, đến nay cơ bản đã ổn định tạo lề đường thông thoáng.
Trân trọng./
Trân trọng./
Nguy cơ dịch cúm gia cầm từ việc nuôi gà thành bầy đàn trong khu dân cư và việc lấn chiếm đường hẻm. 01/08/2017 Xin Giấu tên Kính gửi Ban tiếp dân Quận Gò Vấp.
Kính gửi Chủ tịch UBND quận Gò Vấp.
Kính gửi Chủ tịch UBND phường 15, quận Gò vấp.

Tôi xin được giấu tên.

Tôi xin trình bày một việc như dưới đây.

Hiện tại qua các phương tiện thông tin đại chúng, tôi được biết dịch cúm gia cầm đang có nguy cơ bùng phát.

Tôi cũng được biết thêm rằng trả lời phóng viên báo Tuổi Trẻ online, ông Khương Trần Phúc Nguyên, chánh thanh tra Chi cục Thú y (Sở NN&PTNT TP.HCM), có trao đổi:

"Hiện nay dịch cúm gia cầm vẫn diễn biến phức tạp. Virút cúm gia cầm phát triển nhiều biến thể như H5N6, H7N9... Vì vậy, chỉ đạo từ Chính phủ, Bộ NN&PTNT đều yêu cầu các địa phương kiểm tra, giám sát triển khai các giải pháp chủ động phòng chống. Riêng tại TP.HCM, kể từ dịch cúm gia cầm năm 2003 đến nay, UBND TP có quy định không cho nuôi gia cầm ở nội thành" (Nguồn http://tuoitre.vn/tin/chinh-tri-xa-hoi/20170801/nuoi-mot-con-ga-trong-noi-thanh-tphcm-cung-la-trai-phep/1361782.html)

Thực tế, tại cuối hẻm 71/48 đường số 6, phường 15, phía sau lưng và bên hông nhà 71/48/28 có những gia đình ở trọ đã chiếm phần đất được quy hoạch làm lối đi để nuôi thả một bầy gần 50 con gà.

Việc này trái hoàn toàn với chủ trương và quy định của thành phố. Không những gây mất vệ sinh do hôi thối mà còn tạo điều kiện cho việc bùng phát dịch cúm gia cầm.

Tôi mong ban tiếp dân có văn bản để Phường 15 giải quyết việc này rốt ráo và quyết liệt.

Việc thứ 2 tôi cũng xin trình bày, tại đầu hẻm 71/48 đường số 6, có một gia đình thu mua ve chai để ve chai chất thành đống chiếm lấn ra đường đến 4m gây cản trở giao thông và làm mất mĩ quan khu xóm. Tôi cũng kính đề nghị UBND phường 15 cử bộ phận có trách nhiệm xử lý việc này triệt để.

Tôi xin chân thành cảm ơn và chúc bộ phận tiếp nhận ý kiến công dân nhiều sức khỏe để hoàn thành tốt công việc của mình.
Kính gửi: Ông (Bà)
Ban Tiếp công dân đã nhận được nội dung phản ánh của Ông (Bà). Ngày 28/8/2017, Ban Tiếp công dân đã có Công văn số 45/TCD(YKCD) đề nghị UBND phường 15 xem xét, phúc đáp kết quả giải quyết.
Ngày 09/10/2017, UBND phường 15 đã có Công văn số 1139/UBND phúc đáp nội dung phản ánh. Theo đó, Nhận được phản ánh trên, vào lúc 9 giờ 30 phút ngày 19/9/2017, Ủy ban nhân dân phường 15 phối hợp với Ban Điều hành Khu phố 3,4 và Công an khu vực kiểm tra tại thửa đất số 156, tờ bản đồ số 8, Khu phố 4, phường 15, quận Gò Vấp do Bà Vũ Thị Bích là chủ và cho Ông Nguyễn Văn Năm ở tạm vì hoàn cảnh khó khăn. Tại thời điểm kiểm tra, tổ công tác ghi nhận hiện Ông Năm có nuôi 5 con gà và 3 con chó và xung quang thửa đất có nhiều rác gây mất mỹ quan đô thị.Ủy ban nhân dân phường 15 đã lập biên bản nhắc nhở Ông Năm không được thực hiện việc chăn nuôi gia cầm trong khu dân cư và không được thực hiện thả rong 3 con chó. Ủy ban nhân dân phường yêu cầu Bà Bích không cho Ông Năm ở nhờ nếu còn tái phạm.
Ủy ban nhân phường và Công an phường đã mời Bà Vũ Thị Bích và Bà Vũ Thị Tâm là 2 chủ đất tại khu vực trên và đề nghị 2 Bà nhanh chóng thực hiện:
- Thực hiện dọn dẹp vệ sinh môi trường tại thửa đất và khu vực xung quanh thửa đất. Rào chắn tạm thửa đất để đảm bảo không vứt rác và chuột bọ không vào sinh sống.
Đồng thời, Ủy ban nhân dân phường 15 kiểm tra tại địa 796/157/19, đường Lê Đức Thọ, phường 15, quận Gò Vấp do Bà Quảng Thị Mừng đang cư trú. Tại thời điểm trên, Bà Mừng có nuôi 16 con gà xung quang thửa đất có nhiều rác gây mất mỹ quan đô thị. Qua làm việc, Ủy ban nhân dân phường 15 đã lập biên bản nhắc nhở Bà Mừng không được thực hiện việc chăn nuôi gia cầm trong khu dân cư để phát sinh các dịch bệnh và mất mỹ quan đô thị. Bà Mừng cam kết sẽ ngừng việc chăn nuôi gia cầm trong khu dân cư trước 17 giờ 00 ngày 06/10/2017, nếu vi phạm sẽ bị xử phạt theo quy định của pháp luật. Đến nay, Ủy ban nhân dân phường tiến hành kiểm tra tại địa chỉ trên thì Bà Mừng đã di dời đàn gà và không còn chăn nuôi.
Trân trọng./
Tình trạng lấn chiếm vỉa hè 01/08/2017 nguyễn minh chiến Đề nghị công an p11 quận gò vấp kiểm tra tình trạng lấn chiếm vỉa hè ở đầu hẻm 102 lê văn thọ p11,cửa hàng buôn bán trái cây và kinh doanh trứng lấn chiếm vỉa hè gây khó khăn cho người dân đi bộ.đội quản lý nhắc nhở nhưng khi rời đi thì vẫn dọn ra kinh doanh ,lấn chiếm như trước. Kính gửi: Ông Nguyễn Minh Chiến
Ban Biên tập Website quận Gò Vấp đã nhận được nội dung phản ánh của Ông. Ngày 28/8/2017, Ban Tiếp công dân đã có Công văn số 44/TCD(YKCD)đề nghị Chủ tịch UBND phường 11 kiểm tra, phúc đáp nội dung phản ánh cho Ông.
Trân trọng./
Quán Bò Tơ 69 hoạt động không phép, gây ồn ào và ô nhiễm môi trường 31/07/2017 Trần Đình Tâm Tôi viết thư này tiếp tục phản ánh quán bò tơ 69 tại phường 6 gần Đình An Nhơn đã hoạt động không phép nhiều năm qua. Lúc đầu xây dựng đã không phép hàng trăm mét vuông, nhiều năm nay hoạt động cũng không phép kinh doanh, không phép vệ sinh an toàn thực phẩm, không phép nước thải môi trường.
Tôi đã phản ánh nhiều lần cho phường, Phường 6 chỉ dẹp được nạn ăn nhậu ca hát gây ảnh hưởng cả lối xóm, còn các việc không phép khác không thấy xử lý. Tôi đã nhiều lần liên lạc nhưng phường chỉ hứa nhưng tới nay vẫn vậy.
Tôi đề nghị quận chỉ đạo làm rõ và dẹp bỏ quán hoạt động không phép này.
Trân trọng!
Kính gửi: Ông Trần Đình Tâm
Ban Biên tập Website quận Gò Vấp đã nhận được phản ánh của Ông. Ngày 28/8/2017, Ban Tiếp công dân có Công văn số 43/TCD(YKCD) đề nghị UBND phường 6 kiểm tra, phúc đáp nội dung phản ánh.
Trân trọng./
Khiếu nại tố cáo 30/07/2017 Huỳnh Hữu Nhường Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam
Độc lập- Tự Do- Hạnh phúc

ĐƠN TỐ CÁO KHIẾU NẠI
V/v: Thi công công trình xây dựng nhà ở gây ảnh hưởng đến người khác

Tôi tên Huỳnh Hữu Nhường
Hiện đang cư ngụ tại số nhà 310/15/6 Đường Dương Quảng Hàm, Phường 05 Quận Gò Vấp

Nay làm đơn này gửi đến UBND Quận Goà Vấp, UBND phường 05 Quận Gò Vấp xin kiếu nại chủ công trình xây dựng nhà đối diện về những sự việc sau:
1. Chiếm dụng mặt tiền nhà tôi làm nơi thi công công trình ảnh hưởng đến việc ra vào. (đính kèm ảnh hiện trạng)
2. Thi công công trình vào ban đêm từ 24h00 đến 04h00 sáng hôm sau làm ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt và công việc của chúng tôi
3. Công nhân thi công ăn uống xả rác trước cửa nhà gây mất vệ sinh, mỹ quan đô thị.

Mặc dù đã nhắc nhỡ nhiều lần và họ có hứa sẽ sửa đổi nhưng sau vài ngày họ lại vẫn tiếp tục, có lần nhắc nhỡ thì họ cho là họ thi công trên phần đường đi của con hẽm. Tôi rất bức xúc về vấn đề này và không muốn tranh luận với những người không có ý thức. Rất mong cơ quan chức năng hỗ trợ giải quyết vấn đề này để trả lại cuộc sống sinh hoạt bình thường của gia đình tôi cũng như hàng xóm xung quanh nhằm xây dựng một khu phố sống có văn hoá.

Rất mong nhận được sự hồi âm từ Quý Cơ quan.

Trân Trọng,
Kính gửi: Ông Huỳnh Hữu Nhường
Ban Biên tập Website quận Gò Vấp đã nhận được nội dung phản ánh của Ông. Ngày 28/8/2017, Ban Tiếp công dân đã có Công văn số 42/TCD(YKCD) đề nghị UBND phường 5 kiểm tra, phúc đáp nội dung phản ánh cho Ông.
Trân trọng./
Vi sao BBT da chuyen thu nhung nguoi dan khong thay co gi thay doi? 29/07/2017 Bùi Bá Dũng Thư tôi gửi đến đến Ban Biên tập ngày 19/6/2017 thì đến tận 20/7/2017 (hơn 1 tháng), BBT mới chuyển thư cho UBND Phường 14 yêu cầu kiểm tra.
Và cho đến hôm nay (29/7/2017) tình trạng hộ 297 Phan Huy Ích nagng nhiên lân chiếm toàn bộ vỉa hè rồi còn xả nươc thải lai láng ra đường (khiến người đi bộ buộc phải đi lấn ra phía tim đường, vô cùng nguy hiểm) vẫn diễn ra hàng ngày như chẳng có việc gì.

Xin cho hỏi Diễn đàn này lập ra cho vui hay sao?
Kính gửi: Ông Bùi Bá Dũng
Ban Biên tập Website quận đã nhận được nội dung phản ánh của ông. Ngày 26/7/2017, UBND phường 14 đã có Công văn số 496/UBND về việc phúc đáp công văn số 34/TCD ngày 20/7/2017 của Ban Tiếp công dân quận Gò Vấp (xem file đính kèm). Theo đó, qua kiểm tra, Tổ công tác chấn chỉnh lại lập lại trật tự lòng, lề đường phường 14 đã kiểm tra biên bản làm việc đối với chủ hộ kinh doanh dịch vụ rửa xe tại địa chỉ trên là bà Trịnh Thụy Hồng Diễm, Tổ công tác yêu cầu bà Diễm cam kết thực hiện các nội dung sau:
- Không kinh doanh lấn chiếm lòng lề đường;
- Khắc phục tháo dỡ phần bê tông lấn chiếm vỉa hè, lòng đường gây tồn đọng nước. Thời gian: từ ngày lập biên bản đến hết ngày 29/7/2017;
Thực hiện việc cải tạo và xử lý hệ thống thoát nước đối với dịch vụ rửa xe. Thời gian: từ ngày lập biên bản đến hết ngày 29/7/2017.
Sau thời gian trên UBND phường kiểm tra và xử lý việc thực hiện cam kết của bà Diễm theo đúng quy định pháp luật.
Trong trường hợp vụ việc vẫn tái diễn, đề nghị ông liên hệ UBND phường 14 và nộp đơn phản ánh để UBND phường 14 giải quyết dứt điểm vụ việc trên.
Website quận Gò Vấp đã xây dựng từ lâu nên thường xuyên xảy ra các lỗi kỹ thuật. Trong thời gian tới, Website quận Gò Vấp sẽ xây dựng mới và sẽ khắc phúc các lỗi kỹ thuật trên.
Trân trọng./
Tố cáo UBNDP7 thụ lý đơn nhưng không giải quyết đơn tố cáo 23/07/2017 NGUYỄN KIM LIÊN-Địa chỉ: 218/7 Đường số 6 – Phường 7 – Quận Gò Vấp -TP.HCM Tôi tên: NGUYỄN KIM LIÊN, sinh năm 1949, thường trú tại: 218/7 Đường số 6 – Phường 7 – Quận Gò Vấp -TP.HCM, trình bày sự việc như sau:
Tôi và bà con trong tổ 38, khu phố 6, Phường 7, Quận Gò Vấp có nhận được Giấy báo tin số 824/GBT-VPTU ngày 03/4/2017 của Văn phòng Thành ủy TPHCM thông báo cho chúng tôi biết đơn tố cáo có tên Lê Ngọc Tân sinh năm 1991, ngụ tại 218/8 đường số 6, Phường 7, Quận Gò Vấp, thường xuyên quậy phá và đập phá tài sản gia đình tôi và mọi người trong khu phố của chúng tôi được chuyển cho Công an Quận Gò Vấp giải quyết. Ngày 19/4/2017, tôi có đến Công an Quận Gò Vấp để liên hệ nhưng đến nay Công an Quận Gò Vấp vẫn chưa thông báo cho chúng tôi biết kết quả giải quyết đơn tố cáo (đính kèm Giấy báo tin số 824/GBT-VPTU và Đơn Khiếu nại ngày 04/01/2017 của bà con)
Ngày 19/4/2017, tôi có làm đơn tố cáo gửi Công an Phường 7 về việc Ông Lê Văn Mật đánh tôi gây thương tích và tên Lê Ngọc Tân dùng búa đập phá nhà tôi. Trong đơn tôi yêu cầu Ông Lê Văn Mật bồi thường chi phí điều trị thương tích của tôi; gia đình tên Tân bồi thường phần tài sản mà tên Tân đã đập phá nhà tôi; phạt vi phạm hành chính ông Mật về các hành vi: xâm hại đến sức khỏe người khác; gây rối trật tự công cộng có mang theo vũ khí thô sơ; phá hoại tài sản người khác (khoản 2,3,4 Điều 5 Nghị đinh 167/2013/NĐ-CP) đồng thời chính quyền địa phương phải có biện pháp xử lý hành vi côn đồ của tên Tân (đính kèm đơn khiếu nại ngày 19/4/2017).
Ngày 24/4/2017, Công an Phường 7 có mời tôi và gia đình Ông Mật đến để giải quyết. Tôi không đồng ý hòa giải và đề nghị Công an Phường 7 giải quyết vụ việc theo đúng quy định pháp luật và thông báo kết quả cho tôi biết (Theo điểm c khoản 1 điều 9 Luật Tố cáo năm 2011).
Tuy nhiên đến nay đã quá thời hạn giải quyết (theo điều 21 Luật Tố cáo năm 2011) nhưng chúng tôi vẫn chưa nhận được thông báo kết quả giải quyết vụ việc.
Tên Tân quậy phá trong khu phố đã diễn ra nhiều năm nay. Để mọi người trong khu phố yên tâm sinh sống, chúng tôi đề nghị đồng chí Bí thư Thành ủy và các cơ quan chức năng giải quyết dứt điểm việc quậy phá của tên Tân.
Trân trọng
Kính gửi: bà Nguyễn Kim Liên
Ban Biên tập Website quận Gò Vấp đã nhận được nội dung phản ánh của Bà. Ngày 25/7/2017, Ban Tiếp công dân quận đã có Công văn số 41/TCD(YKCD) đề nghị Công an quận Gò Vấp kiểm tra, phúc đáp nội dung phản ánh của Bà.
Ngày 10/8/2017, Công an quận Gò Vấp đã có Công văn số 1726/CAQ-TH phúc đáp nội dung phản ánh của bà. Theo đó, ngày 18/8/2017, Công an quận Gò Vấp đã ban hành Thông báo số 372/TB-CQCSĐT-ĐTTH, thông báo vụ việc do bà Liên tố giác chuyển đến Công an phường 7 để giải quyết. Qua công tác xác minh được biết, đối tượng Lê Ngọc Tân - sinh năm 1991 bị tâm thần nhẹ (có giấy chứng nhận). Hiện tại, Tân sống cùng ông nội. Trong năm 2015, 2016 Tân đã nhiều lần bị kích động tâm lý nên gây rối an ninh trật tự ảnh hưởng đến người dân xung quanh, Công an phường đã lập biên bản ghi nhận vụ việc.
Ngày 19/6/2017, đại diện UBND phường 7 và các ban, ngành đoàn thể, Ban điều hành khu phố đã tiếp xúc gia đình và động viên đưa Tân đi chữa bệnh. Tuy nhiên, hoàn cảnh gia đình khó khăn, chỉ có ông nội 83 tuổi sống cùng Tân nên cũng không có kinh phí để chữa bệnh cho Tân. Hiện nay, Công an phường thường xuyên giám sát Tân không để xảy ra sự việc nghiêm trọng, đồng thời tham mưu UBND phường vận động các mạnh thường quân hỗ trợ kinh phí điều trị cho Tân.
Trân trọng./
An ninh trật tự hẻm 113 Lê Đức Thọ 22/07/2017 Trần Tuấn Anh và bà con đầu hẻm 113 - Kính gởi:- Chủ tịch UBND quận Gò Vấp.
- Chủ tịch UBND phường 17, quận Gò Vấp.
Tôi là cư dân sống tại hẻm 113 Lê Đức Thọ, từ nhiều năm nay tình hình an ninh trật tự hẻm 113 Lê Đức Thọ vì sự tồn tại chợ tự phát căn cứ 26 mà đã thường xuyên không tốt ảnh hưởng đến đời sống người dân sinh sống ở khu vực này. Hiện nay, tình hình càng nghiêm trọng hơn khi xung đột xảy ra thường xuyên giữa tiểu thương thuê mặt bằng ở hẻm 113 và nhóm xe lôi bán hàng rong. Chúng táo tợn đậu nghênh ngang giữa đường thách thức những ai góp ý và còn bảo thách gọi cho công an vì chúng đã góp tiền chung cho công an hàng tháng. Nếu phường và quận không giải quyết triệt để vấn nạn này chúng tôi lo lắng sẽ có xung đột, xô sát xảy ra gây mất an ninh trật tự. Chúng tôi cũng báo công an phường nhưng không được giải quyết. Vì vậy chúng tôi thật sự lo lắng là có khi nào công an bảo kê cho bọn côn đồ bán hàng rong hay không.
Kính gửi: Ông Trần Tuấn Anh
Ban Biên tập Website quận Gò Vấp đã nhận được nội dung phản ánh của Ông. Ngày 21/7/2017, UBND phường 17 đã có Công văn số 457/UBND phúc đáp nội dung phản ánh (xem file đính kèm). Theo đó, thực hiện các Kế hoạch cao điểm của quận và phường về đảm bảo trật tự lòng lề đường, UBND phường vẫn duy trì chốt chặn vào những giờ cao điểm và thường xuyên kiểm tra, xử lý các trường hợp xe lôi, xe kéo gây cản trở giao thông và những điểm buôn bán lấn chiếm đường, gây ô nhiễm môi trường. Hiện nay, tình hình xử lý các loại xe lôi, xe kéo có chiều hướng khả quan, một số hộ đã chuyển từ hình thức xe lôi, xe kéo sang hình thức kinh doanh sạp tại chỗ, giảm tình trạng cản trở giao thông tại các giao lộ trong hẻm khu vực mua bán tự phát căn cứ 26. Bên cạnh đó, UBND phường thường xuyên nhắc nhở các khu phố, tổ dân phố phát huy lực lượng tại chỗ cùng phối hợp thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự tại khu vực. UBND phường chỉ đạo Công an phường làm việc và có biện pháp xử lý nghiêm các hộ kinh doanh lấn chiếm lòng lề đường, có hành vi thách thức người thi hành công vụ.
Trân trọng./
Tinh hinh hat karaoke gay on khu vuc ap doi phuong 15 quan go vap 21/07/2017 Dan xom ap doi phuong 15 quan go vap Toi la dan song o ap doi phuong 15 quan go vap lau nam. Toi phan anh tinh trang hat karaoke gay on ao trong xom vao dem khuya khu vuc toi o. Toi de quan nhac nho to truong khu vuc toi o, vi dem da khuya roi ma tinh trang gay on cua hat ho karaoke van tiep dien gay anh huong voi giac ngu cua con toi. Nhat la khu vuc ca phe san vuon . Toi de nghi khu pho can chan chinh som cho van minh nhu tieu de khu pho van hoa ma quan phong tang cho cuu chien binh tu quan. Mong quan som xem xet y kien phan anh cua cua toi Kính gửi: Ông (Bà)
Ban Biên tập Website quận Gò Vấp đã nhận được nội dung phản ánh của Ông (Bà). Ngày 25/7/2017, Ban Tiếp công dân đã có Công văn số 40/TCD(YKCD) đề nghị UBND phường 15 kiểm tra, xử lý và phúc đáp kết quả cho Ông (Bà).
Trân trọng./
1
2 3 4 5 6 7 8 9
Trang tiếp theo Trang cuối
Go Search