Ý KIẾN CÔNG DÂN
 
Nội dung tìm:
 
Ngày bắt đầu:
Ngày bắt đầu
Ngày kết thúc:
Ngày bắt đầu
 
Tìm theo:  
Sắp xếp:
 
Tổng số: 167  
Chủ đềNgày góp ýNgười góp ýNội dungTrả lời
Sử dụng âm thanh quá lớn gây mất trật tự công cộng 13/06/2017 Đỗ thị bích Kính gửi chủ tịch ủy ban nhân dân quận gò vấp
Đồng kính gửi chủ tịch ủy ban nhân dân phường 6
Tôi là cư dân sống ở phường 6 và 17 nguyễn oanh quận gò vấp.
Tôi xin có ý kiến bức xúc tại số nhà 404 phường 6 hàng ngày sử dụng âm thanh quá lớn gây ồn ào,mất trật tự công cộng,ảnh hưởng trực tiếp tới tinh thần con em và chúng tôi quanh khu vực.Nhiều người cao tuổi bị rối loạn tiền đình,áp huyết cao và con em chúng tôi học tập sinh sống bị ảnh hưởng tâm trí căng thẳng và cáu gắt vì âm thanh quá lớn này .Tôi và một số người xung quanh khu vực này có sang ý kiện với họ rất nhiều lần nhưng chỉ ngay lúc đó hôm sau lại tái diễn như cũ.
Kính mong và đề nghị các cán bộ các cấp chính quyền có liên quan giải quyết vấn đề này giúp cho công dân chúng tôi,an nhiên học tập và lao động.Đóng góp cho đất nước,tôi xin chân thành cám ơn.
Trả lời
Phản ảnh những vấn đề trên đường Nguyễn Văn Dung 23/05/2017 Trần Ngọc Kính gửi: Ông Lê Hoàng Hà - Chủ tịch Quận Gò Vấp.
Tôi tên Trần Ngọc, hiện đang cư ngụ tại đường Nguyễn Văn Dung. Tôi xin phản ảnh tình trạng như sau:
1. Về tình trạng đậu xe hai bên tuyến đường này gây khó khăn lưu thông:
- Quán nhậu An Lộc hoạt động từ 15h đến 24h hàng ngày, họ không có bãi đậu xe hơi nên khi khách đến đây ăn nhậu đã để xe hơi hơn 10 chiếc dọc theo lòng đường (cả chiều phải và trái), gây khó khăn cho các phương tiện khác khi lưu thông vào tuyến đường này. Họ đã để xe như vậy nhiều năm, thấy cản trở lưu thông gây nguy hiểm cho người đi đường, tôi đã góp ý nhưng họ lớn tiếng thách thức rằng đã mua hết bí thư, chủ tịch, phó chủ tịch phường rồi, có bảo kê hết từ quận đến phường, hàng tháng đã cống nạp đầy đủ nên có thưa họ cũng không sợ ai cả.
- Tiệm sửa xe hơi đầu đường Nguyễn Văn Dung, sát vách trường Hoàng Văn Thụ: Họ mới thuê và hoạt động 2 tháng nay. Họ đem xe đến sửa đậu cả hai bên tuyến đường này làm lòng đường rất hẹp, gây nguy hiểm cho phụ huynh và học sinh trường Hoàng Văn Thụ khi đến học mỗi buổi sáng và tan học mỗi buổi chiều.
2. Vấn đề vệ sinh môi trường ở cuối tuyến đường Nguyễn Văn Dung:
Gần cuối đường này có vài hộ nuôi chó cỏ, cứ mỗi buổi sáng họ thả chó ỉa đái rất nhiều trên mặt đường gây hôi thối và mất mỹ quan. Chúng tôi đi tập thể dục khi mờ sáng, đã nhiều lần đạp phải phân chó rất khó chịu. Tôi đã gọi phản ảnh lên phường mà chẵng thấy có thay đổi gì, họ vô trách nhiệm đến thế.
3. Về rác hai bên đường Nguyễn Văn Dung:
Rác người dân tạm cư, quán ăn, nhậu bỏ lại sau mỗi buỗi sáng tối rất nhiều. Bây giờ lại xuất hiện bãi rác trước chung cư Splendor nữa, càng ngày càng nhiều cả 2 tấn. Đề nghị dọn dẹp cho sạch sẽ.
4. Về trả lời kiến nghị của phường 6 cho tôi (tôi có phản ảnh vào mục ý kiến công dân trên web quận):
Tôi phản ánh là để góp phần xây dựng phố phường sạch đẹp hơn chứ tôi không bắt lỗi ai cả mà họ cứ trả lời phần dễ. Tôi đề nghị kiểm tra và nạo vét cống tuyến đường Nguyễn Văn Dung, nhất là đoạn cuối đường, vì khi mưa lớn nước từ miệng cống dâng chảy ngược lên cả mặt đường rồi chảy vào nhà dân gây ngập nhà hư hỏng đồ đạc.
Tôi là cán bộ về hưu, góp ý kiến để xây dựng khu phố tốt hơn. Tôi mong chính quyền quận, phường quan tâm những ý kiến của tôi mà giải quyết cho triệt để.
Chân thành cảm ơn!
Kính gửi: Ông Trần Ngọc
Ban Biên tập Website quận Gò Vấp đã nhận được nội dung phản ánh của Ông. Đối với nội dung thứ 4 về trả lời kiến nghị của phường 6 cho Ông, nhận thấy nội dung phản ánh này, UBND phường 6 đã trả lời rất cụ thể, rõ ràng cho Ông tại Công văn số 431/UBND ngày 25/4/2017.Cụ thể: ngày 20/5/2017, UBND phường 6 tiến hành xác minh, qua đó ghi nhận trên miệng hố ga trước vựa cát cũ của Ông Tư Chắn (Tư Trắng) có đất, đá, bê tông vùi lấp. Sau đó, UBND phường đã phối hợp với Công ty Dịch vụ công ích quận Gò Vấp tiến hành nạo vét, phần đất, đá, bê tông trên miệng hố ga theo đơn phản ánh của Ông.
Đối với 03 nội dung phản ánh trên, ngày 15/6/2017, Ban Tiếp công dân quận có Công văn số 28/TCD(YKCD) đề nghị UBND phường 6 kiểm tra, xem xét, giải quyết và phúc đáp nội dung phản ánh cho Ông.
Trân trọng./
Đơn Khiếu Nại Tố Cáo 22/05/2017 Dân phố hẻm 416/23 Dương Quảng Hàm Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam
Độc lập- Tự Do- Hạnh phúc
ĐƠN TỐ CÁO KHIẾU NẠI

Chúng tôi là người dân trong hẻm 416/23 Đường Dương Quảng Hàm, P5, Q.Gò Vấp. Chúng tôi muôn tiếp tục nhắc lại vấn đề mà đã nhiều lần chúng tôi đã báo cáo, gửi đơn trực tiếp cho chủ tịch phường 5 gò vấp, trong đó có kênh website này.!Chúng tôi khẩn thiêt dề nghị cơ quan chức năng xử lý rốt ráo vụ việc này.

Sự việc như sau :

Chủ dãy nhà trọ đầu hẻm 416/23 Dương Quảng Hàm từ nhiều năm nay luôn có hành vi xâm hại đên lợi ích của cả khu dân cư xung quanh, cụ thể :
- Tổ chức cho thuê phòng lợi dụng tổ chức ghi lô đề, cá độ đá banh, thường tụ tập nhiều thành phần bất hảo, xã hội đen gây hoang mang cho bà cô trong khu phố ( 16h hàng ngày CA khu vực có thể xuống trinh sát địa bàn để xác minh)
- Bày bàn ghế ăn nhậu, buôn bán lấn chiếm, để xe chiếm hết con hẻm, thường xảy ra xô xát ẩu đả ảnh hưởng đến an ninh trật tự chung.
- Luôn dùng lời lẽ thiếu văn hóa,côn đồ chửi bới hàng xóm khi có ai đó góp ý.
- Đặc biêt, do qúa sức chịu đựng, đôi khi người dân buộc phải gọi điện lên Công an phường nhờ can thiệp nhưng không thấy sự hiện diện của lực lượng chức năng. Chúng tôi hoài nghi về năng lực của CA khu vực, phải chăng có những điều dân thấy nhưng CA khu vực lại không thấy???
Việc này diễn ra thường xuyên và ngày nào cũng thế, kéo dài hàng nhiều năm nay.
Với thư này, chúng tôi đề nghị :
- UBND Phường 5 phải mời chủ dãy phòng trọ đầu hẻm yêu cầu cam kết không được tiếp tục các hành vi nói trên. Nếu vi phạm thêm bất cứ lần nào nữa, sẽ áp dụng phạt hành chính với mức cao nhất. Số lần phạt là không giới hạn nếu như họ vẫn tiếp tục các hành vi ấy .
- Chúng tôi đề nghị cấp lãnh đạo quận, phường xác minh và trả lại sự thông thoáng cho hẻm 416/23 Dương Quảng Hàm. Đây là một nguyện vọng dựa trên lợi ích chung của nhân dân, chúng tôi luôn đặt niềm tin vào các cơ quan nhân dân, các vị lãnh đạo. Chúng Tôi kính thưa quý lãnh đạo quận, đã nhiều lần chúng tôi gửi ý kiến này đến lãnh đạo phường 5 bằng văn bản cụ thể là đồng chí Chủ Tích nhưng sự việc chưa được giải quyết. Nay bằng thư này, tôi gửi đến UBND quận Gò Vấp để yêu cầu phường 5 giải quyết sự việc nhỏ mà có hệ quả lớn nêu trên.
- Chấn chỉnh hoạt động của CA khu vực. Kỹ năng xử lý của CA KV cần phải dứt khoát hơn đối với các hành vi nói trên.
Nếu vụ việc này không xư lý dứt điểm thì cần xem xét đánh giá năng lực của các cán bộ có liên quan, từ đó lấy lại niêm tin của nhân dân. Chúng tôi sẽ quay phim và live steam trên mạng xã hội hàng ngày về tình trạng số đề, mua bán lấn chiếm, cá độ đá banh hàng ngày lên mạng xã hội mà ai cũng thấy nhưng chỉ có cơ quan chức năng P5 không thấy hay đang có người đứng ra bao che cho những hoạt động sai trái trên, để mọi người đánh giá năng lực của cơ quan chức năng. Chúng tôi sẽ quay phim để gửi đến cơ quan thẩm quyền cao hơn để giải quyết triệt để vấn đề trên. Đồng thời đơn này chúng tôi sẽ gửi đến đồng loạt các cơ quan và báo đài kèm theo chứng cứ là những đoạn phim chúng tôi đã ghi lại. Chúng tôi tin sự liêm chính của pháp luật.
Tôi mong có sự giải quyết và vào cuộc công bằng của cơ quan chức năng.
Cử tri hẻm 416/23 Dương Quảng Hàm P5 Gò Vấp.


Kính gửi: Ông (Bà)
Ban Biên tập Website quận Gò Vấp đã nhận được nội dung phản ánh trên. Ngày 15/6/2017, Ban Tiếp công dân quận đã có Công văn số 27/TCD(YKCD) đề nghị UBND phường 5 kiểm tra, xử lý và phúc đáp nội dung phản ánh của công dân.
Trân trọng./
Lấn chiếm lòng đường làm bãi giữ xe và buôn bán trên vỉa hè, mở nhạc công suất lớn, gây rối trật tự nơi công cộng 22/05/2017 Cư Dân P.9 và P.8 Quận Gò Vấp. Tôi xin kiến nghị nhà số 515 đường Cây Trâm, P.8, Q.Gò Vấp, Tp.HCM như sau:
-Tại địa chỉ trên bất đầu từ 2 tháng nay xuất hiện quán cà phê Nện, thường xuyên hoạt động kinh doanh buôn bán gây mất trật tự, mở nhạc công suất lớn suốt ngày đêm.
-Lấn chiếm lòng lề đường, vĩa hè, để xe, bày bàn ghế, buôn bán gây mất trật tự.
-Mở nhạc công suất lớn mỗi ngày từ 12h trưa tới đêm tối 22h. Ngày nào cũng lập lại y như vậy.
-Bà con lối xóm đã nhiều lần phản ánh nhưng không khắc phục, ngược lại còn tỏ thái độ thách thức.
-Tôi cùng bà con đã làm đơn lên UBND phường 8, nhưng đến nay đã gần 2 tháng vẫn chưa thấy hồi âm và chấn chỉnh tình hình.
-Gần đây nhất là vụ việc bắt quả tang khách hàng sử dụng chất kích thích trong quán, nhưng sau vụ việc, mọi thứ vẫn diẽn ra và quán vẫn hoat động như chưa có gì xảy ra.

VÌ vậy tôi kính mong quý cơ quan lưu tâm và xử lý sớm vụ việc để trả lại sự bình yên cho lối xóm và bầu không khí yên tĩnh cho bà con sau 1 ngày lao động. Vì khu vực xung quanh có rất nhiều người cao tuổi và trẻ nhỏ cần sự nghỉ ngơi.

Xin trân trọng cảm ơn.
Kính gửi: Ông (Bà)
Ban Biên tập Website quận Gò vấp đã nhận được nội dung phản ánh của Ông (Bà). Ngày 07/6/2017, Ban Tiếp công dân quận đã có Công văn số 25/TCD(YKCD) đề nghị UBND phường 8 quận Gò Vấp kiểm tra, phúc đáp cho công dân kết quả phản ánh trên.
Trân trọng./
lần chiếm hẽm, sử dụng máy công nghiệp gây tiếng ồn ảnh hưởng sức khoẻ mọi người xung quanh. 18/05/2017 cư dân hẽm 49/14 đường 51 tôi xin kiến nghị số nhà 49/14/113 đường 51, tổ 49, phường 14, gò vấp, tp.hcm như sau:
- lấn chiếm hẽm làm của riêng,
- gia công giày da tại nhà, sử dụng máy công nghiệp gây tiếng ồn ảnh hưởng đến mọi người xung quanh, giờ cao điểm làm tới 1-2h sáng,
- ý thức kém: ngày nào cũng mở nhạc hết volume...
Vì vậy, tôi kính đề nghị Quý Uỷ ban quan tâm xử lý,
Rất mong nhận được sự quan tâm giải quyết của Quý Uỷ ban.
Xin trân trọng cảm ơn!
Kính gửi: Ông (Bà)
Ban Biên tập Website quận Gò Vấp đã tiếp nhận nội dung phản ánh của Ông (Bà). Ngày 25/5/2017, Ủy ban nhân dân Phường 14 đã kiểm tra, giải quyết nội dung phản ánh, phúc đáp cho công dân (xem file đính kèm). Theo đó, qua kiểm tra, xử lý UBND Phường 14 báo cáo kết quả cụ thể như sau:
1. Về vấn đề: "Lấn chiếm hẻm làm của riêng".
Tại thời điểm kiểm tra nhà số 49/14/113 đường số 51, phường 14 không xây dựng. Phần sân phía trước nhà của ông Tú là hiện trạng cũ. Qua tiếp xúc với ông Tú thì phần diện tích sân này do ông Tú sử dụng từ năm 2001 cho đến nay. Căn cứ theo bản đồ địa chính được lập năm 2003 thì phần diện tích sân này thuộc nhà số 49/14/113 đường số 51 do ông Tú sử dụng.
2. Về vấn đề: "Gia công giày da tại nhà, sử dụng máy công nghiệp gây tiếng ồn ảnh hưởng đến mọi người xung quanh, giờ cao điểm làm tới 1-2 giờ sáng; ngày nào cũng mở nhạc hết Volume,...".
Tại thời điểm kiểm tra, chủ hộ là ông Hoàng Văn Tú, địa chỉ số 49/14/113 đường số 51, tổ 49, phường 14, quận Gò Vấp có sử dụng máy may công nghiệp để may gia công quai giày, số lượng máy là 02 cái (01 máy may và 01 máy lạng), số lượng lao động là 01 người. Ông Tú trình bày thời gian sử dụng máy may phụ thuộc vào lượng hàng nhận được, nhưng thời gian sử dụng máy may sớm nhất là 8 giờ và muộn nhất khoảng 22 giờ. Về việc mở nhạc hết Volume là gia đình ông Tú không có.
UBND phường yêu cầu ông Tú viết và thực hiện cam kết sử dụng máy may không quá 22 giờ theo quy định; khi sử dụng hệ thống âm thanh sẽ điều chỉnh âm lượng âm thanh vừa đủ nghe không gây ồn ào trong khi dân cư và không quá giờ quy định, nếu vi phạm sẽ bị xử lý theo pháp luật.
UBND Phường thường xuyên kiểm tra và xử lý việc thực hiện cam kết của ông Tú theo đúng quy định pháp luật.
Trân trọng./
Xả rác và lấn chiếm bờ sông Vàm Thuật 17/05/2017 Cư dân Gò Vấp Kính gởi:- Chủ tịch UBND quận Gò Vấp.
- Chủ tịch UBND phường 05, quận Gò Vấp.
Tôi là cư dân sống gần sông Vàm Thuật, phường 05 quận Gò Vấp hơn 10 năm nay. Tôi có vài ý kiến bức xúc khi hằng ngày phải chứng kiến mong các cấp chính quyền liên quan có hướng giải quyết để cải thiện môi trường, cụ thể:
- Hằng ngày những người dân sống trong những căn nhà tôn ở khu vực mặt tiền sông Vàm Thuật luôn vứt rác một cách thoải mái xuống dòng sông trong khi khu vực này một ngày có hai lượt xe rác đi gom rác.
- Ban đêm có xe 500kg, 1000kg và xe lôi đổ nguyên xe rác, xà bần xuống mép sông nhìn rác dơ vì đủ loại tạp nham.
- Các vựa dừa thì gọt vỏ xong rồi ném vô tư đầy bờ sông, nó mục rửa, ẩm mốc, nhếch nhác.
- Mấy tuần nay có xe xúc dọn dẹp bờ sông nhìn rất thoáng, sạch sẽ nhưng những hành động trên vẫn diễn ra đều vào ban đêm.
- Hiện tượng hút chích thỉnh thoảng vẫn còn diễn ra, khu vực này lại là nơi trẻ con chơi rất đông.
- Và một điều nữa mà tôi thấy lạ là hiện nay mặt nước sông Vàm Thuật rất cao, vào lúc thủy triều đã mấp mé bờ hoặc cao hơn bờ xíu, có lúc vỡ bờ xâm nhập vào nhà dân, vậy sao khúc sông từ cafe Tý Chơi tới Đập nước lại được xe xúc lấn bờ sông ra 5-7m, điều này đồng nghĩa với diện tích mặt nước đã bị lấn chiếm khi diện tích mặt nước thiếu liệu có ổn không với những quy định lấn chiếm bờ kênh, bờ sông của Chính Phủ quy định rất nghiêm? Nếu làm hành lang bảo vệ bờ sông thì càng vô lý vì khi tàu bè qua cua thì nó đã gần xác bờ cũ rồi, bởi bán kính cua của tàu, xà lan rất lớn. Có sống và ở đây chứng kiến mới thấy rõ điều này.
Vậy đề nghị các cấp chính quyền có liên quan kiểm chứng và cho hướng xử lý phù hợp để bảo vệ môi trường sống trong xã hội ngày càng văn minh như hiện nay.
Xin trân trọng cảm ơn.
Kính gửi: Ông (Bà)
Ban Biên tập Website quận Gò Vấp đã nhận được nội dung phản ánh. Ban Tiếp công dân quận đã có Công văn số 23/TCD(YKCD) ngày 19/5/2017 đề nghị Chủ tịch Ủy ban nhân dân Phường 5 kiểm tra, giải quyết nội dung phản ánh, phúc đáp cho công dân.
Áp lực nước yếu. 13/05/2017 Ngọc Tuấn Hiện nay khu vực hẻm 237/14 Phạm Văn Chiêu áp lực nước yếu. Từ 6h30 sáng đến 10h00 tối đồng hồ nước đứng yên. Cách đây khoảng 3 tuần (từ giữa đến cuối tháng 4/2017) thì áp lực nước mạnh.

Tôi đã liên hệ công ty cấp nước Trung An nhưng người trả lời qua điện thoại cũng không biết nguyên nhân nước yếu.

Tôi mong cơ quan hữu quan của quận cho tôi biết nước yếu là do đâu và khi nào thì nước mạnh.

Tôi trân trọng cảm ơn.
Kính gửi: Ông Ngọc Tuấn
Ban Biên tập Website quận Gò Vấp đã nhận được nội dung phản ánh của Ông. Ngày 17/5/2017, Ban Tiếp công dân quận đã có Công văn số 22/TCD(YKCD) đề nghị Giám đốc Công ty Cổ phần Cấp nước Trung An kiểm tra và có văn bản phúc đáp nội dung phản ánh cho công dân./
Xin phép xây tường rào. 04/05/2017 NGUYỄN BÍCH KIM LINH Vào ngày 08/03/2017 tôi có trình bày về việc xin phép xây tường rào vào chuyên mục ý kiến công dân. Tôi rất vui mừng vì được phúc đáp lại là đã nhận được thư phản ánh của tôi. Vào ngày 20/03/2017 Ban tiếp công dân quận có công văn số 02/TCD(YKCD) đề nghị trưởng phòng quản lý đô thị quận Gò Vấp chỉ đạo kiểm tra nội dung phản ánh và có phúc đáp thông qua địa chỉ email trên.
Vui mừng vì được đón nhận ý kiến, nhưng ngày qua ngày chờ đợi cho đến nay là đã gần 2 tháng, nhưng vẫn chưa thấy có một chút thông tin gì, tôi rất mong mục ý kiến người dân kiểm tra lại xem phòng quản lý đô thị có làm việc hay không, có hay không tôi cũng rất muốn được trả lời.
Kính gửi: Ông Nguyễn Bích Kim Linh
Ban Biên tập Website quận Gò Vấp đã nhận được nội dung kiến nghị của Ông. Với nội dung kiến nghị này, UBND quận Gò Vấp đã có Công văn số 3733/UBND-QLĐT ngày 27/12/2016 phúc đáp cho Ông (Nơi nhận đã gửi cho Ông theo địa chỉ: 748/31 Thống Nhất, phường 15, quận Gò Vấp). Theo đó, UBND quận Gò Vấp nhận thấy Quyết định số 27/2014/QĐ-UBND ngày 04/8/2014 của UBND Thành phố quy định chi tiết một số nội dung về cấp giấy phép xây dựng trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh đã bị bãi bỏ bởi Nghị định 59/2015/NĐ-CP ngày 18/6/2015 của Chính phủ về quản lý dự án đầu tư xây dựng.
Trường hợp Ông Nguyễn Bích Kim Linh đề nghị xây dựng công trình phục vụ nông nghiệp và cổng tường rào trên đất có mục đích sử dụng là đất rau màu và thuộc quy hoạch là đất công viên cây xanh theo đồ án Quy hoạch chi tiết xây dựng đô thị tỉ lệ 1/2000 (quy hoạch phân khu) chưa được quy định tại Luật Xây dựng đô thị năm 2014 cũng như Thông tư 15/2016/TT-BXD của Bộ Xây dựng. Để có cơ sở giải quyết kiến nghị của Ông Linh, UBND quận Gò Vấp chuyển đến Sở Xây dựng nội dung kiến nghị nêu trên và kiến nghị Sở Xây dựng có hướng dẫn giải quyết đối với trường hợp nêu trên.
Do đó, đề nghị Ông liên hệ Sở Xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh.
Trân trọng./
ĐƠN KIẾN NGHỊ ( V/v :Đóng cửa Công ty sản xuất nước đá tại 78/40 Đường số 11, Phường 11, Quận Gò Vấp)) 03/05/2017 Đỗ Thị Thanh Hà Kính gửi: - Chủ tịch UBND Quận Gò Vấp
- Chủ tịch UBND Phường 11, Quận Gò Vấp

Tôi tên là: ĐỖ THỊ THANH HÀ Sinh năm: 1978
Cư trú tại: 78/20/25 Đường số 11, Phường 11, Quận Gò Vấp, TPHCM
Nay tôi xin trình bày với ông Chủ tịch như sau:
Gia đình tôi sinh sống tại căn nhà 78/20/25 Đường số 11, Phường 11, Quận Gò Vấp đã hơn 10 năm nay, nhìn chung ở đây môi trường sống xung quanh rất tốt, yên tĩnh, nhưng hiện nay có một cơ sở sản xuất nước đá tại địa chỉ số 78/40 Đường số 11, Phường 11, Quận Gò Vấp (cơ sở này nằm sát vách nhà tôi), cơ sở này thường bắt đầu hoạt động từ 2h00-3h00 sáng và hoạt động cả ngày gây tiếng ồn và rung cực lớn khiến gia đình tôi (trong đó có 2 con nhỏ) cũng như các hộ dân xung quanh không thể nào chịu được.
Từ khi cơ sở này đi vào hoạt động đã làm cho cuộc sống, sinh hoạt không chỉ mình gia đình tôi mà cả bà con khu phố đảo lộn do thời gian máy chạy từ sáng sớm, vào lúc 2h00-3h00 sáng thường là thời gian ngủ ngon giấc của các gia đình và tiếng ồn như vậy kéo dài làm ảnh hưởng trầm trọng đến sức khỏe của mọi người. Đặc biệt là người già và trẻ nhỏ.
Mặt khác, khi sản xuất nước đá, nếu họ đã khoan giếng sử dụng nước ngầm với khối lượng lớn có thể sẽ làm cho nhiều nhà dân bị nứt, lún sụt, chưa kể sau này có thể xảy ra việc hệ thống khí amoniac dùng để đông lạnh nước đá của cơ sở này bất ngờ bị xì, khí độc phát tán dữ dội ra môi trường làm ảnh hưởng nghiệm trọng đến sức khỏe của người dân.Trong quá trình sản xuất, nếu xảy ra trường hợp cháy nổ thì ai sẽ là người chịu trách nhiệm !?
Vì vậy, chúng tôi làm đơn này mong ông Chủ tịch UBND xem xét theo quy định của pháp luật để dừng xưởng sản xuất nước đá trong khu vực dân cư và trả lại không gian yên tĩnh, bộ mặt đô thị cho các cư dân sinh sống tại đây.
Xin trân trọng cảm ơn./.
TPHCM, ngày 26 tháng 04 năm 2017
Người làm đơn

Đỗ Thị Thanh Hà
Kính gửi: Bà Đỗ Thị Thanh Hà
Ban Biên tập Website quận Gò Vấp đã nhận được nội dung phản ánh của Bà. Ngày 23/5/2017, Ủy ban nhân dân Phường 11 đã kiểm tra, giải quyết nội dung phản ánh và có Công văn số 488/UBND phúc đáp cho công dân thông qua địa chỉ email nêu trên (xem file đính kèm). Theo đó, ngày 28/4/2017, UBND phường có nhận được đơn kiến nghị của bà Đỗ Thị Thanh Hà ngày 26/4/2017 về việc đề nghị đóng cửa cơ sở nước đá tại 78/40 đường số 11, phường 11, quận Gò Vấp.
16 giờ cùng ngày, UBND phường kiểm tra trực tiếp tại cơ sở sản xuất nước đá Tài Phát và lập biên bản ghi nhận tình hình hoạt động. Qua kiểm tra cơ sở đã có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh do Sở Kế hoạch và Đầu tư cấp ngày 15/02/2017, giấy chứng nhận kết quả kiểm nghiệm nước giếng, nước đá, về hoạt động thực tế có phát ra âm thanh ảnh hưởng đến xung quanh.
Cơ sở trình bày đang trong giai đoạn hoàn thiện cơ sở vật chất và cam kết khắc phục tiếng ồn bằng cách lắp đặt tường, trần nhà cách âm, cửa kín hạn chế tiếng ồn phát ra bên ngoài.
Ngày 09/5/2017, UBND phường mời bà Đỗ Thị Thanh Hà và ông Lê Văn Duy (chủ cơ sở sản xuất nước đá) để làm việc trực tiếp giải quyết phản ánh. Qua buổi làm việc, UBND phường đề nghị ông Duy nghiêm túc thực hiện những nội dung sau:
+ Về thời gian hoạt động: điều chỉnh thời gian hoạt động sau 4 giờ 30 phút.
+ Về tiếng ồn: phải cam kết khắc phục hoàn toàn tiếng ồn trước ngày 31/5/2017.
+ Phải đảm bảo các điều kiện về an toàn phòng cháy chữa cháy, vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm trong quá trình hoạt động.
Cả hai bên đều thống nhất với đề nghị nêu trên và UBND phường sẽ tiếp tục theo dõi tình hình thực hiện của cơ sở trong thời gian đề ra.
Trân trọng./
Lấn chiếm vỉa hè 27/04/2017 Đinh Vũ Nam Sau một thời gian ra quan dọn dẹp vỉa vè thì tình trạng các quán nhậu lấn chiếm vìa hè ở tuyền phạm văn đồng và nguyễn văn lượng lại tái phát, thiết nghĩ UBND gò vấp nên làm cho đến đầu đến đuôi,nếu tình trạng đó vẫn tiếp tục tôi sẽ gửi nội dung phản ánh lến cơ quan cấp trên Kính gửi: Ông Đinh Vũ Nam
Ban Biên tập Website quận Gò Vấp đã nhận được những đóng góp ý kiến của ông về công tác xử lý trật tự lòng lề đường tại tuyến đường Phạm Văn Đồng và Nguyễn Văn Lượng. Những ý kiến này, Ban Biên tập sẽ chuyển đến UBND phường 3, 4, 10, 17 để xem xét, có hướng thực hiện tốt. Thực hiện Chỉ thị 03/CT-UBND ngày 25/02/2016 của UBND quận Gò Vấp về tăng cường công tác quản lý trật tự lòng, lề đường trên địa bàn quận Gò Vấp; UBND 16 phường đã xây dựng, triển khai thực hiện các Kế hoạch về kiểm tra, xử lý trật tự lòng lề đường, trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông, giải tỏa ổn định trật tự các điểm buôn bán tự phát trên địa bàn phường, đảm bảo mỹ quan đô thị. Do đó,rất cần sự quan tâm, hỗ trợ và phối hợp của người dân để công tác này được thực hiện tốt hơn. Qua đó, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân chấp hành các quy định pháp luật, không buôn bán tự phát, lấn chiếm vỉa hè, lòng đường.
Trân trọng./
Bồn nước có nguy cơ gây mất an toàn 26/04/2017 Cư dân hẻm 127 Nguyễn Tư Giản Kính gửi: - UBND quận Gò Vấp
- UBND phường 12 - Gò Vấp

Tôi là công dân đang sinh sống tại hẻm 127 Nguyễn Tư Giản, P12, Quận Gò Vấp. Tôi xin kiến nghị Quý Ủy ban quan tâm giải quyết một vấn đề như sau:

Sau quá trình sửa chữa nâng cấp ngôi nhà, chủ hộ nhà số 127/2 Nguyễn Tư Giản đã để lại nhiều sắt thừa trên mái nhà và lắp đặt bồn nước không đúng quy cách chỉ dùng dây điện buộc sơ sài có nguy cơ cao gây mất an toàn cho người đi đường và trẻ em vui chơi trong xóm, đặc biệt khi trời mưa gió (có hình ảnh chụp ngôi nhà đính kèm)

Vì vậy, tôi kính đề nghị Quý Uỷ ban quan tâm xử lý, yêu cầu chủ hộ khắc phục để người dân, con em chúng tôi được yên tâm sinh hoạt. Và tránh sự việc đáng tiếc xảy ra.

Rất mong nhận được sự quan tâm giải quyết của Quý Uỷ ban.

Xin trân trọng cảm ơn!
Kính gửi: Các hộ dân hẻm 127 đường Nguyễn Tư Giản, phường 12
Ban Biên tập Website quận Gò Vấp đã tiếp nhận nội dung phản ánh của công dân. Ngày 22/5/2017,UBND phường 12 đã kiểm tra, xử lý và có Báo cáo số 506/BC-UBND phúc đáp nội dung phản ánh của công dân (xem file đính kèm). Theo đó, ngày 05/5/2017, UBND phường đã phối hợp với Tổ trưởng Tổ dân phố 95, khu phố 13, phường 12, quận Gò Vấp kiểm tra hiện trạng nội dung đơn tại số nhà 127/2 Nguyễn Tư Giản, phường 12, quận Gò Vấp, qua kiểm tra ghi nhận:
Nhà số 127/2 Nguyễn Tư Giản,phường 12, quận Gò Vấp có quy mô một trệt hai tầng lầu, diện tích khoảng 33m2, vị trí nhà có hai mặt tiếp giáp hẻm, có để lại sắt thừa trên mái nhà buộc sơ sài, bồn nước đặt trên mái.
Qua làm việc đại diện UBND phường và Tổ trưởng Tổ dân phố 95 đã yêu cầu chủ nhà số 127/2 Nguyễn Tư Giản, phường 12, quận Gò Vấp khắc phục cố định bồn nước và chuyển sắt dư thừa xuống nhà đảm bảo an toàn, nhất là khi trời mưa gió. Chủ nhà số 127/2 Nguyễn Tư Giản, phường 12, quận Gò Vấp cam kết chấp hành yêu cầu của UBND phường. Hiện nay, qua kiểm tra cam kết chấp hành yêu cầu của UBND phường. Hiện nay, qua kiểm tra chủ nhà số 127/2 Nguyễn Tư Giản, phường 12, quận Gò Vấp đã khắc phục.
Trân trọng./
Phản ánh về lấn chiếm vỉa hè và xả khói 17/04/2017 Phạm Hồng Quân Kính gửi: - UBND Quận Gò Vấp
- UBND Phường 6, Quận Gò Vấp

Tôi tên: Phạm Hồng Quân
Đảng viên chi bộ 6c, phóng viên Tạp chí Dạy và Học Ngày Nay - TW Hội Khuyến Học Việt Nam.
Tôi xin gửi đến một số kiến nghị như sau:
- Thứ 1: Phường 6 Quận Gò Vấp xử lý tình trạng lấn chiếm lòng lề đường chưa nghiêm, có nơi làm, nơi không làm. Tình trạng lấn chiếm nghiêm trọng hơn vào thời điểm tối. Các hộ kinh doanh để xe tràn ra vỉa hẻ không còn lối đi dành cho người đi bộ, gây mất trật tự khu phố.
- Thứ 2: Tình trạng cơi nới thêm, lấn chiếm vỉa hè 1 cách công khai mà không thấy cơ quan chức năng nào xử lý, cụ thể là nhà số 241 Dương Quảng Hàm Phường 6, Quận Gò Vấp (Hộ kinh doanh cơm tấm) (cơi nới lấn chiếm hơn 2 mét so với chủ quyền, trước đây các đồng chí trật tự đô thị đã xuống làm việc nhưng không thấy tháo dỡ hay xử lý). Theo tìm hiểu của tôi thì ngôi nhà trên thuộc quyền sở hữu của 1 cán bộ trật tự đô thị. Không chỉ riêng ngôi nhà này thậm chí rất nhiều nhà cơi nới lấn chiếm hành lang vỉa hè 1 cách nghiêm trọng mà chưa thấy cơ quan chức năng nào xử lý.
- Thứ 3: Ngôi nhà 241 hiện nay cho 1 hộ kinh doanh thuê để bán cơm tấm, thường xuyên xả khói ảnh hưởng đến các hộ dân xung quanh, mặc dù đã được các hộ dân xung quanh nhắc nhở nhưng vẫn không khắc phục. Hơn nữa lại còn chiếm dụng vỉa hè để giữ xe, bít cả lối ra vào của hộ dân xung quanh, xem thường pháp luật. Đề nghị Phường có biện pháp xử lý hoặc chấm dứt kinh doanh để không ảnh hưởng đến nhà xung quanh.
Sau đây là một số ý kiến phản ánh của tôi ởPhường 6, đề nghị các đồng chí quan tâm và giải quyết công tâm hơn.
Xin chân thành cám ơn và trân trọng kính chào!
Kính gửi: Ông Phạm Hồng Quân
Ban Biên tập Website quận Gò Vấp đã nhận được nội dung phản ánh của Ông. Ngày 20/4/2017, Ban Tiếp công dân quận đã có Công văn số 19/TCD(YKCD) đề nghị Chủ tịch UBND Phường 6 xem xét,xử lý và phúc đáp nội dung phản ánh trên.
Trân trọng./
Nhóm thu rom rác hẻm 373 Thống nhất không gom rác nhà dân 17/04/2017 Nguyễn Văn Nhàn Tôi tên : Nguyễn Văn Nhàn, điện thoại: 0938190278; Địa chỉ: 373/24/16 Thống Nhất, phường 11 phản ánh sự việc: Tỗi đã làm đơn phản ánh đến Lãnh đãi UBND Phường 11 sự việc đội thu gom rác hẻm 373 Thống Nhất không thu gom rác hàng ngày, khi tôi làm đơn phản ánh đến UBND phường 11 thì đội gom rác không thu gom rác nhà tôi, chỉ thu gom rác những nhà dân khác trong hẻm, bỏ rác nhà tôi 3 ngày nay. Như vậy sự việc tôi phản ánh như thế nào, UBND phường giải quyết thế nào mà sự việc còn tệ hại hơn???? Kính gửi: Ông Nguyễn Văn Nhàn
Ban Biên tập Website quận Gò Vấp đã nhận được nội dung phản ánh của Ông. Ngày 27/4/2017, UBND phường 11 đã có Công văn số 369/UBND phúc đáp nội dung phản ánh (xem file đính kèm). Theo đó, ngay sau khi tiếp nhận phản ánh của ông Nhàn, UBND phường đã kiểm tra thực tế và đề nghị Đội thu gom rác thực hiện việc thu gom đúng quy định. Hiện nay, công tác thu gom rác tại khu vực đã được chấn chỉnh và không còn hiện tượng ứ đọng rác gây ô nhiễm môi trường. Ngày 27/4/2017, UBND phường 11 có buổi làm việc với Ban điều hành Tổ dân phố 34, khu phố 6, phường 11 và ông Nguyễn Văn Nhàn. Tại buổi làm việc, ông Nhàn cũng đã ghi nhận công tác thu gom rác tại khu vực hiện nay rất thường xuyên và đúng giờ.
Trong thời gian tới, UBND phường 11 sẽ thường xuyên kiểm tra công tác thu gom rác trên địa bàn phường.
Trân trọng./
Kiến nghị nạo vét cống đường Nguyễn Văn Dung, phường 6 17/04/2017 Trần Ngọc Được sự quan tâm của nhà nước, đường Nguyễn Văn Dung đã được nâng cấp từ năm 2013. Đến nay đường vẫn tốt nhưng khi mưa lớn thì nước lại từ cống tràn lên mặt đường.

Nguyên nhân: Do cát, đất, đá, bê tông... của các công trình đang san lấp, xây dựng chạy xuống cống gây nghẹt. Cá biệt, còn có trường hợp xe bồn bê tông sau khi đã bơm vào công trình xong, phần còn dư họ đã đổ xuống miệng của hố ga trước vựa cát cũ của ông Tư Chắn

Đề nghị phường quan tâm cho nạo vét sớm nha92m tránh gây ngập nhà dân vì nước ko thoát được ra sông. Cảm ơn

Kính gửi: Ông (Bà) Trần Ngọc
Ban Biên tập Website quận Gò Vấp đã nhận được nội dung phản ánh của Ông (Bà). Ngày 25/4/2017, UBND Phường 6 đã có Công văn số 431/UBND phúc đáp nội dung phản ánh trên (xem file đính kèm). Theo đó, ngày 20/4/2017, UBND phường tiến hành xác minh, qua đó ghi nhận hiện trên miệng hố ga trước vựa cát cũ của ông Tư Chắn (Tư Trắng) có đất, đá, bê tông vùi lấp. Sau đó, UBND phường 6 đã phối hợp với Công ty Dịch vụ công ích quận Gò Vấp tiến hành nạo vét, phần đất, đá, bê tông trên miệng hố ga theo đơn phản ánh trên.
Nay UBND phường 6 báo cáo kết quả giải quyết đến Ông (Bà) biết.
Trân trọng./
Máy bơm nước (khu vui chơi trẻ em) bị hư 16/04/2017 Cư dân Gò Vấp Kiến nghị cơ quan chức năng sửa máy bơm nước để phục vụ nhu cầu vui chơi của trẻ em trên địa bàn quận. Rất mong được sự quan tâm của lãnh đạo để tuổi thơ của các em được trọn vẹn. Xin chân thành cảm ơn! Kính gửi: Ông (Bà)
Ban Biên tập Website quận Gò Vấp đã nhận được nội dung kiến nghị của ông (bà). Tuy nhiên, khi liên lạc với số điện thoại do ông (bà) cung cấp để đề nghị cung cấp thông tin chi tiết địa điểm khu vực máy bơm nước ở đâu thì chủ số điện thoại trên khẳng định không phản ánh, có người đã sử dụng số điện thoại của Bà để đăng lên trên Website quận. Do đó, Ban Biên tập chưa có đủ thông tin cần thiết để phúc đáp nội dung kiến nghị của ông (bà).
Trân trọng./
Bức xúc lò mổ heo lậu trong khu dân cư. 15/04/2017 Viết Hùng 1./Người dân sống tại hai hẻm 447 và 457 đang rất bức xúc về 4 lò mổ heo lậu chuyên mổ heo bệnh chết và heo không có nguồn gốc tại Phường 12 Quận Gò Vấp TP.HCM. Các Số nhà 447/7 , 447/12 , 447/18, 457/23 đường Tân Sơn phường 12 Q.Gò Vấp là bốn lò mổ heo lậu hoạt đông ngày đêm trong khu dân cư gây ô nhiễm không khí và tiếng ồn kinh khủng. Các hộ này do người dân nhập cư từ nơi khác đến thuê nhà và làm lò mổ. Sự việc này đã tồn tại trên chục năm nay làm ảnh hưởng đến sức khoẻ và môi trường sống của cư dân trong khu vực rất nhiều.
2./ Chợ tự phát trên đường Phạm Văn Bạch phường 12 Q Gò Vấp tồn tại từ lâu gây cản trở lưu thông, gây ô nhiễm do rác thải. Chợ tự phát này cũng gây bức xúc cho người dân trong khu vực.
Mong Các cơ quan chức năng quan tâm xử lý triệt để các sự việc trên.
Kính gửi: Ông Viết Hùng
Ban Biên tập Website quận Gò Vấp đã nhận được nội dung phản ánh của Bà. Ngày 12/5/2017,UBND phường 12 đã có Báo cáo số 472/BC-UBND phúc đáp kết quả xác minh, giải quyết đơn thư phản ánh (xem file đính kèm). Theo đó, đối với 447 và 457 theo đơn phản ánh, đoàn kiểm tra liên ngành phòng dịch UBND phường 12 sau khi nhận được thông tin từ nhân dân báo đã tiến hành kiểm tra cụ thể như sau:
1. Tại địa chỉ 457/17 Tân Sơn có ông Lê Duy Trường là chủ nhà, kiểm tra xử phạt vi phạm hành chính 01 lần: ngày 03/03/2017 kiểm tra phát hiện 09 con heo sống.
2. Tại địa chỉ 457/21 Tân Sơn do ông Nguyễn Văn Thể là chủ nhà, kiểm tra xử phạt vi phạm hành chính 01 lần: ngày 15/04/2017 kiểm tra phát hiện 07 con heo sống.
3. Tại địa chỉ 2/14 Huỳnh Văn Nghệ do bà Nguyễn Thị Toan là người thuê nhà, kiểm tra xử phạt vi phạm hành chính 01 lần: ngày 04/04/2017 kiểm tra phát hiện 12 con heo sống.
4. Tại địa chỉ 447/12 Tân Sơn do ông Nguyễn Văn Thành là người thuê nhà, đoàn đã tiến hành kiểm tra ngày 25/04/2017 nhưng không phát hiện heo sống trong nhà. Đoàn đã vận động ông Nguyễn Văn Thành phá dỡ lò mổ heo và không lén lút giết mổ trái phép nữa. Sắp tới đoàn sẽ tiếp tục lên kế hoạch kiểm tra giám sát tại địa chỉ trên.
5. Tại địa chỉ 486 Tân Sơn do bà Nguyễn Thị Nga là người thuê nhà, kiểm tra xử phạt vi phạm hành chính 02 lần:
- Ngày 13/02/2017: kiểm tra phát hiện 05 con heo sống.
- Ngày 01/03/2017: kiểm tra phát hiện 02 con heo sống.
Kết quả đó cho thấy, UBND phường 12 rất chú trọng trong công tác phòng, chống dịch gia súc, gia cầm; vận động các hộ dân tháo dỡ lò mổ, chuyển đổi ngành nghề; thường xuyên chốt chặn, kiểm tra và kiên quyết xử lý các lò mổ đã tháo dỡ có dấu hiệu tái hoạt động trở lại. Qua phản ánh của công dân, UBND phường cũng đã liên hệ trực tiếp qua số điện thoại công dân cung cấp, có trao đổi cụ thể về các nội dung UBND phường đã và đang tiến hành xử lý triệt để về công tác phòng chống giết mổ gia súc trái phép gây ô nhiễm môi trường, rất cần nhân dân có thông tin kịp thời để UBND phường kiểm tra, xử lý nghiêm.
Bên cạnh đó, UBND phường đề nghị Công an quận có hướng xử lý hình sự đối với những trường hợp tái phạm nhiều lần. Các cơ quan chuyên môn nghiên cứu rút ngắn bớt hoặc linh hoạt trong các thủ tục để công tác phòng chống dịch bệnh gia súc gia cầm của địa phương đạt hiệu quả cao, tiến hành nhanh gọn, tránh xử lý kéo dài quá lâu.
Trân trọng./
Vỉa hè 12/04/2017 Nguyễn oanh Kính gửi UBND QUẬN GÒ VẤP.
Tôi cảm thấy rất buồn khi chiến dịch vỉa hè không được thực hiện đồng bộ, trở nên bất công và vấn còn nạn bảo kê. Gia đình tôi thực hiện theo yêu cầu của UBND phường 16, không buôn bán vỉa hè, chúng tôi thuê nhà bán, thực hiện đúng yêu cầu, bổ sung kiến thức an toàn vệ sinh thực phẩm. Hiện tại chúng tôi đối mặt với nhiều khó khăn ban đầu, nhưng tương đối ổn định. Vậy mà sau 1 thời gian, lại chẳng thấy chính quyền địa phương tiếp tục dẹp vỉa hè, phải chăng những người thực hiện đúng thì không được công bằng, chúng tôi trở thành trò cười, còn những người vịn cớ nghèo khổ nhưng thật chất là mặt dày, muốn hưởng không thì được chính quyền nhường nhịn???? Một số điểm như ngay ngã tư xóm mới bán tràn lan các thức ăn, ngồi ra vỉa hè, các hàng bún, cà Fe, bột chiên thì không dẹp, ngày nào địa phương đi thì đều được báo trước để trốn vào vỉa hè, hoặc nghỉ ngày hôm đó. Vậy thì có phải địa phương đang dung túng, đang vẫn còn nạn bảo kê? Xin cho tôi biết câu trả lời, chiến dịch đòi vỉa hè có thực hiện hay không, có đồng bộ hay không. Xin cảm ơn.
Kính gửi: Bà Nguyễn Oanh
Ban Biên tập Website quận Gò Vấp đã nhận được nội dung phản ánh của Bà. Ngày 20/4/2017, UBND Phường 16 đã có Công văn số 386/UBND ngày 20/4/2017 phúc đáp nội dung phản ánh trên (xem file đính kèm). Theo đó, UBND phường 16 đã ban hành Kế hoạch số 179/KH-UBND, tham mưu Đảng ủy UBND phường ban hành Nghị quyết số 94-NQ/ĐU ngày 10/3/2017, ban hành Thông báo số 192/TB-UBND ngày 03/3/2017 về việc lập lại trật tự lòng lề đường, mỹ quan đô thị trên địa bàn. Bên cạnh đó, chỉ đạo các ban ngành đoàn thể thực hiện công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện Nếp sống văn minh, không kinh doanh lấn chiếm lòng đường, vỉa hè theo Thông báo số 244/TB-UBND ngày 13/3/2017 của UBND phường. Phân công cụ thể tổ chức chính trị xã hội phụ trách theo tuyến đường, đồng thời đề nghị 16 Khu phố thành lập tổ tuyên truyền tại khu phố.
Thực hiện 5 pano và phát hơn 1.000 tờ rơi tuyên truyền Nghị định 46/2016/NĐ-CP về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông. Tăng cường kiểm tra trật tự lòng, lề đường, chia thành 2 ca: sáng từ 6h30, chiều từ 18h30, mỗi ca gồm: 02 công an, 02 dân quan, 02 trật tự đô thị, 04 bảo vệ dân phố và lãnh đạo UBND phường.
Nhìn chung, tình hình trật tự an toàn giao thông, buôn bán lấn chiếm lòng, lề đường trên địa bàn phường đã chuyển biến rất tốt, đa số nhân dân tự nguyện chấp hành đúng pháp luật. Một số trường hợp chưa chấp hành tốt, còn tái lấn chiếm chủ yếu có hoàn cảnh gia đình khó khăn, chưa tìm được công việc hay chỗ buôn bán khác; đồng thời một số tuyến đường như Thống Nhất, Lê Đức Thọ, không có hè phố hoặc hè phố hẹp, không đồng đều, nên một số hộ kinh doanh còn để xe, buôn bán quá vạch quy định. UBND phường đang tiếp tục phối hợp vận động, kiểm tra, xử lý những trường hợp này và thực hiện đồng bộ không dung túng trên các tuyến đường địa bàn phường.
Trên đây là kết quả giải quyết nội dung phản ánh của UBND Phường 16.
Trân trọng./
Xin xử lý về việc để chậu kiểng và xe bán hàng chiếm hẻm 237/14/13 Phạm Văn Chiêu phường 14 Gò Vấp 12/04/2017 Dũng Thực trạng hiện tại hẻm 237/14/13 đường phạm văn chiêu phường 14 quận gò vấp ở đầu hẻm thì đường 4m nhưng vào cuối hẻm là đường 8m nhưng hiện tại đã bị các hộ dân trong hẻm để chạu kiểng mỗi bên lấn ra 2m làm đường 8m thành 4m . Mỗi lần xe oto vào muốn quay đầu rất khó khăn phải lùi xe ra đầu hẻm rất nguy hiểm và gây kẹt xe ngay đầu hẻm 237/14 . Còn đoạn ngoài 4m thì gần đây lại để xe bán hàng và chậu cây lấn hết hơn 1m đường oto ra vào rất khó . Mong quản trị web thông báo với phường 14 xử lý triệt để tình trạng lấn hẻm để hẻm thông thoáng hơn. Xin cám ơn Kính gửi: Ông Dũng
Ban Biên tập Website quận Gò Vấp đã nhận được nội dung phản ánh của Ông. Ngày 27/4/2017, UBND phường 14 đã có Công văn số 273/UBND phúc đáp nội dung phản ánh của công dân. Theo đó, UBND phường đã mời Ban Điều hành khu phố 4, tổ dân phố 30 làm việc, đề nghị khu phố, tổ dân phố họp nhân dân trong hẻm 237/14 thực hiện trật tự lòng lề đường, mỹ quan đô thị, không để các chậu cây kiểng, các bục bệ, vật dụng, phương tiện gây cản trở giao thông.
Ngày 23/4/2017, các hộ dân trong hẻm 237/14 đã tổ chức họp thảo luận, thống nhất thực hiện nếp sống văn minh, mỹ quan đô thị, dọn dẹp, sắp xếp các chậu câu kiểng không ảnh hưởng lối đi chung, không cản trở giao thông và đời sống nhân dân trong khu dân cư.
Trân trọng.
Tình trạng chạy xe lên vỉa hè trên đường Phạm Văn Đồng 11/04/2017 Lê Thông Kính gửi:
* Ủy Ban nhân dân Quận Gò Vấp
* Phòng Quản lý đô thị Quận
* Ủy Ban nhân dân Phường 3 Quận Gò Vấp

Tôi là một người sinh sống và làm việc trên đường Phạm Văn Đồng. Hiện nay, TP HCM nói chung, và quận Gò Vấp nói riêng đã và đang giải quyết vấn đề trật tự an ninh đô thị, lấn chiếm vỉa hè lòng lề đường.
Nhìn một cách tổng thể, vỉa hè trên nhiều con đường, tuyến đường đã khá sạch sẽ và thông thoáng. Tuy nhiên, tình trạng người tham gia giao thông biến vỉa hè làm lòng đường (lấn chiếm, chạy xe máy ùn ùn như là đang chạy trên làn đường dành riêng cho mình) vẫn đang tồn đọng và khá phức tạp, những vỉa hè đẹp đẽ, chắc chắn, sạch sẽ, cụ thể trên tuyển Phạm Văn Đồng (hướng từ Thủ Đức lên Gò Vấp, Phú Nhuận), nay đã bị hư hại nghiêm trọng, gạch đá lót vỉa hè đã bị nứt, bong tróc, tình trạng nước bị ứ đọng dưới lớp gạch khá nhiều. Điều này khiến cho việc đi bộ trên vỉa hè ở đoạn này, hết sứt khó khăn khi mà vừa đi, phải vừa mò mẫm xem viên gạch nào còn chắc chắn, viên nào không... Vỉa hè, nơi dành cho người đi bộ, đã không còn an toàn, thuận tiện nữa.

Tôi biết hiện nay, tuyến đường này đang thi công công trình cầu vượt, nên đã có tình trạng kẹt xe, ùn tắt. Tuy nhiên, nếu cứ tiếp diễn như vầy, Thành Phố/Quận sẽ bị tổn thất một khoản rất lớn để tu tạo lại vỉa hè sau khi công trình được hoàn thành.

Kính mong chính quyền các cấp, có những biện pháp cụ thể để kịp thời khắc phục.

Trân trọng!
Kính gửi: Ông Lê Thông
Ban Biên tập Website quận Gò Vấp đã nhận được nội dung phản ánh của ông. Tại khu vực vòng xoay Phạm Văn Đồng hiện đang thi công cầu vượt do đó xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông và một bộ phận không nhỏ người dân thiếu ý thức tham gia giao thông, đi xe trên vỉa hè dẫn đến tình trạng hư hỏng nền gạch vỉa hè. Sau khi công trình hoàn thành, sẽ giảm tình trạng ùn tắc giao thông và tạo sự thông thoáng cho vỉa hè, lòng đường tại khu vực này. Khu giao thông đô thị số 3 Thành phố sẽ khắc phục và chỉnh trang lại các tuyến đường có tình trạng hư hỏng vỉa hè, lòng đường. Do đó, trước hết, cần nâng cao ý thức của người dân trong khi tham gia giao thông.
Ban Biên tập trân trọng cảm ơn những ý kiến đóng góp của ông để xây dựng quận Gò Vấp ngày một văn minh, giàu đẹp,nghĩa tình.
Cần hướng giải quyết tích cực 07/04/2017 Mai Thanh Kính gửi: Ủy ban nhân dân quận Gò Vấp
Lời thỉnh cầu cấp thiết cần có sự giải quyết về việc lấn chiếm vỉa hè tại đường Phạm Văn Chiêu phường 9 của chính quyền Ủy ban Nhân dân quận Gò Vấp.
Trong thời gian qua phần lớn mọi hộ dân đã thực hiện tốt theo quy định, nhưng thật đáng buồn khi vẫn còn những hộ dân vẫn ngang nhiên xem quy định chỉ là mảnh giấy nháp không đá động gì. Điển hình là nhà sửa xe máy Tuấn Thư số 100 và phòng khám đa khoa Xuyên Việt số 98 cùng trục đường Phạm Văn Chiêu. Mặc dù các cán bộ ủy ban phường 9 đã xuống chỉ đạo tháo dỡ nhưng đến nay vẫn chưa thấy thực hiện. Điều đáng chú ý là tiệm sửa xe máy Tuấn Thư vẫn ngang nhiên để xe chiếm hết cả vỉa hè để sửa chữa. Sau đó, các cán bộ phường 9 và lực lượng chức năng quản lý đô thị của quận có đi kiểm tra nhưng không thấy xử lý gì hết trong khi các hộ dân khác đã thực hiện đúng theo quy định. Phải chăng có sự móc nối và thao túng ở đây chăng? Chúng tôi rất cần sự can thiệp sớm của Chủ tịch quận Gò Vấp anh minh để có sự công bằng giữa các hộ dân và người đi bộ. Đã thực hiện thì cần thực hiện triệt để... kính mong
Kính gửi: ông (Bà)
Ban Biên tập Website quận Gò Vấp đã nhận được tông tin phản ánh. Ngày 18/4/2017, UBND phường 9 có Công văn số 328/UBND phúc đáp cho người dân. Theo đó, thực hiện Chỉ thị 03/CT-UBND ngày 16/02/2016 của Chủ tịch UBND quận về tăng cường công tác đảm bảo trật tự lòng lề đường trên địa bàn quận Gò Vấp và các kế hoạch của UBND quận Gò Vấp, UBND phường 9 đã triển khai thực hiện, quán triệt và ban hành các văn bản để thực hiện như: Kế hoạch 26/KH-UBND ngày 13/01/2017, Kế hoạch 257/KH-UBND ngày 27/3/2017, Thông báo 102/TB-UBND ngày 27/02/2017, Thông báo 234/TB-UBND ngày 13/3/2017 của Chủ tịch UBND phường 9 nhằm thực hiện công tác quản lý trật tự lòng, lề đường, vỉa hè trên địa bàn phường năm 2017. Từ ngày 16/3/2017, Thường trực UBND phường trực tiếp chỉ đạo lực lượng Công an, phường đội, bảo vệ dân phố, tổ trật tự đô thị, cán bộ địa chính - xây dựng, cán bộ kinh tế, công chức Tư pháp - hộ tịch phường và đơn vị thi công cùng với các khu phố ra quân trên các tuyến đường Lê Văn Thọ, Cây Trâm, Phạm Văn Chiêu thực hiện việc tháo dỡ, xử lý các trường hợp hộ dân vi phạm về: sử dụng trái phép lòng đường đô thị, hè phố để: đặt, treo biển hiệu, biển quảng cáo, xây, đặt bục bệ; làm mái che hoặc thực hiện các hoạt động khác gây cản trở giao thông sai quy định. Trong quá trình triển khai thực hiện, nhân dân rất đồng tình ủng hộ và đại đa số các cơ sở, hộ kinh doanh trên địa bàn phường tự giác khắc phục khi được nhắc nhở. Kết quả ra quân cho đến ngày 12/4/2017: phường đã thực hiện xử lý xong các trường hợp vi phạm trên 03 tuyến đường Lê Văn Thọ, Cây Trâm và đường Phạm Văn Chiêu.Trong đó, có phòng khám đa khoa Xuyên Việt - địa chỉ: 98 đường Phạm Văn Chiêu, phường 9, quận Gò Vấp. Tại thời điểm xử lý: phòng khám đa khoa Xuyên Việt đã vi phạm xây trụ đỡ biển hiệu và gắn biển hiệu điện tử thuộc phạm vi vỉa hè. Do trụ đỡ được xây dựng kiên cố nên phòng khám đã cam kết tự tháo dỡ trong vòng 07 ngày, đến ngày 11/4/2017 phòng khám đa khoa Xuyên Việt đã thực hiện xong công việc di dời biển hiệu. Trường hợp hộ kinh doanh Tuấn Thư - địa chỉ: 100 Phạm Văn Chiêu, phường 9 hoạt động sửa xe lấn chiếm lề đường. Do trước đây dựa vào trụ đỡ biển hiệu của phòng khám đa khoa Xuyên Việt nên có kinh doanh lấn chiếm lòng, lề đường. Hiện nay, phòng khám đa khoa Xuyên Việt đã khắc phục di dời trụ đỡ nên hộ kinh doanh Tuấn Thư đã khắc phục việc kinh doanh lấn chiếm lòng, lề đường.
Trân trọng./
1
2 3 4 5 6 7 8 9
Trang tiếp theo Trang cuối
Go Search