Ý KIẾN CÔNG DÂN
 
Nội dung tìm:
 
Ngày bắt đầu:
Ngày bắt đầu
Ngày kết thúc:
Ngày bắt đầu
 
Tìm theo:  
Sắp xếp:
 
Tổng số: 184  
Chủ đềNgày góp ýNgười góp ýNội dungTrả lời
Tố cáo UBNDP7 thụ lý đơn nhưng không giải quyết đơn tố cáo 23/07/2017 NGUYỄN KIM LIÊN-Địa chỉ: 218/7 Đường số 6 – Phường 7 – Quận Gò Vấp -TP.HCM Tôi tên: NGUYỄN KIM LIÊN, sinh năm 1949, thường trú tại: 218/7 Đường số 6 – Phường 7 – Quận Gò Vấp -TP.HCM, trình bày sự việc như sau:
Tôi và bà con trong tổ 38, khu phố 6, Phường 7, Quận Gò Vấp có nhận được Giấy báo tin số 824/GBT-VPTU ngày 03/4/2017 của Văn phòng Thành ủy TPHCM thông báo cho chúng tôi biết đơn tố cáo có tên Lê Ngọc Tân sinh năm 1991, ngụ tại 218/8 đường số 6, Phường 7, Quận Gò Vấp, thường xuyên quậy phá và đập phá tài sản gia đình tôi và mọi người trong khu phố của chúng tôi được chuyển cho Công an Quận Gò Vấp giải quyết. Ngày 19/4/2017, tôi có đến Công an Quận Gò Vấp để liên hệ nhưng đến nay Công an Quận Gò Vấp vẫn chưa thông báo cho chúng tôi biết kết quả giải quyết đơn tố cáo (đính kèm Giấy báo tin số 824/GBT-VPTU và Đơn Khiếu nại ngày 04/01/2017 của bà con)
Ngày 19/4/2017, tôi có làm đơn tố cáo gửi Công an Phường 7 về việc Ông Lê Văn Mật đánh tôi gây thương tích và tên Lê Ngọc Tân dùng búa đập phá nhà tôi. Trong đơn tôi yêu cầu Ông Lê Văn Mật bồi thường chi phí điều trị thương tích của tôi; gia đình tên Tân bồi thường phần tài sản mà tên Tân đã đập phá nhà tôi; phạt vi phạm hành chính ông Mật về các hành vi: xâm hại đến sức khỏe người khác; gây rối trật tự công cộng có mang theo vũ khí thô sơ; phá hoại tài sản người khác (khoản 2,3,4 Điều 5 Nghị đinh 167/2013/NĐ-CP) đồng thời chính quyền địa phương phải có biện pháp xử lý hành vi côn đồ của tên Tân (đính kèm đơn khiếu nại ngày 19/4/2017).
Ngày 24/4/2017, Công an Phường 7 có mời tôi và gia đình Ông Mật đến để giải quyết. Tôi không đồng ý hòa giải và đề nghị Công an Phường 7 giải quyết vụ việc theo đúng quy định pháp luật và thông báo kết quả cho tôi biết (Theo điểm c khoản 1 điều 9 Luật Tố cáo năm 2011).
Tuy nhiên đến nay đã quá thời hạn giải quyết (theo điều 21 Luật Tố cáo năm 2011) nhưng chúng tôi vẫn chưa nhận được thông báo kết quả giải quyết vụ việc.
Tên Tân quậy phá trong khu phố đã diễn ra nhiều năm nay. Để mọi người trong khu phố yên tâm sinh sống, chúng tôi đề nghị đồng chí Bí thư Thành ủy và các cơ quan chức năng giải quyết dứt điểm việc quậy phá của tên Tân.
Trân trọng
Kính gửi: bà Nguyễn Kim Liên
Ban Biên tập Website quận Gò Vấp đã nhận được nội dung phản ánh của Bà. Ngày 25/7/2017, Ban Tiếp công dân quận đã có Công văn số 41/TCD(YKCD) đề nghị Công an quận Gò Vấp kiểm tra, phúc đáp nội dung phản ánh của Bà.
Trân trọng./
An ninh trật tự hẻm 113 Lê Đức Thọ 22/07/2017 Trần Tuấn Anh và bà con đầu hẻm 113 - Kính gởi:- Chủ tịch UBND quận Gò Vấp.
- Chủ tịch UBND phường 17, quận Gò Vấp.
Tôi là cư dân sống tại hẻm 113 Lê Đức Thọ, từ nhiều năm nay tình hình an ninh trật tự hẻm 113 Lê Đức Thọ vì sự tồn tại chợ tự phát căn cứ 26 mà đã thường xuyên không tốt ảnh hưởng đến đời sống người dân sinh sống ở khu vực này. Hiện nay, tình hình càng nghiêm trọng hơn khi xung đột xảy ra thường xuyên giữa tiểu thương thuê mặt bằng ở hẻm 113 và nhóm xe lôi bán hàng rong. Chúng táo tợn đậu nghênh ngang giữa đường thách thức những ai góp ý và còn bảo thách gọi cho công an vì chúng đã góp tiền chung cho công an hàng tháng. Nếu phường và quận không giải quyết triệt để vấn nạn này chúng tôi lo lắng sẽ có xung đột, xô sát xảy ra gây mất an ninh trật tự. Chúng tôi cũng báo công an phường nhưng không được giải quyết. Vì vậy chúng tôi thật sự lo lắng là có khi nào công an bảo kê cho bọn côn đồ bán hàng rong hay không.
Kính gửi: Ông Trần Tuấn Anh
Ban Biên tập Website quận Gò Vấp đã nhận được nội dung phản ánh của Ông. Ngày 21/7/2017, UBND phường 17 đã có Công văn số 457/UBND phúc đáp nội dung phản ánh (xem file đính kèm). Theo đó, thực hiện các Kế hoạch cao điểm của quận và phường về đảm bảo trật tự lòng lề đường, UBND phường vẫn duy trì chốt chặn vào những giờ cao điểm và thường xuyên kiểm tra, xử lý các trường hợp xe lôi, xe kéo gây cản trở giao thông và những điểm buôn bán lấn chiếm đường, gây ô nhiễm môi trường. Hiện nay, tình hình xử lý các loại xe lôi, xe kéo có chiều hướng khả quan, một số hộ đã chuyển từ hình thức xe lôi, xe kéo sang hình thức kinh doanh sạp tại chỗ, giảm tình trạng cản trở giao thông tại các giao lộ trong hẻm khu vực mua bán tự phát căn cứ 26. Bên cạnh đó, UBND phường thường xuyên nhắc nhở các khu phố, tổ dân phố phát huy lực lượng tại chỗ cùng phối hợp thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự tại khu vực. UBND phường chỉ đạo Công an phường làm việc và có biện pháp xử lý nghiêm các hộ kinh doanh lấn chiếm lòng lề đường, có hành vi thách thức người thi hành công vụ.
Trân trọng./
Tinh hinh hat karaoke gay on khu vuc ap doi phuong 15 quan go vap 21/07/2017 Dan xom ap doi phuong 15 quan go vap Toi la dan song o ap doi phuong 15 quan go vap lau nam. Toi phan anh tinh trang hat karaoke gay on ao trong xom vao dem khuya khu vuc toi o. Toi de quan nhac nho to truong khu vuc toi o, vi dem da khuya roi ma tinh trang gay on cua hat ho karaoke van tiep dien gay anh huong voi giac ngu cua con toi. Nhat la khu vuc ca phe san vuon . Toi de nghi khu pho can chan chinh som cho van minh nhu tieu de khu pho van hoa ma quan phong tang cho cuu chien binh tu quan. Mong quan som xem xet y kien phan anh cua cua toi Kính gửi: Ông (Bà)
Ban Biên tập Website quận Gò Vấp đã nhận được nội dung phản ánh của Ông (Bà). Ngày 25/7/2017, Ban Tiếp công dân đã có Công văn số 40/TCD(YKCD) đề nghị UBND phường 15 kiểm tra, xử lý và phúc đáp kết quả cho Ông (Bà).
Trân trọng./
QUÁN ẨM THỰC 45 CHIẾM VỈA HÈ ĐƯỜNG 21 - P8 - GÒ VẤP 20/07/2017 Lê Hoàng Long Tôi là người dân sống tại đường 21 Phường 8 đề nghị với UBND P8 và Quận Gò Vấp như sau:

- Quán Ẩm thực 45 nằm ở góc đường 21 và Quang Trung có hành vị chiếm toàn bộ vỉa hè (khoảng 200m) trục đường 21 để kinh doanh buôn bán mà không có lực lượng nào của Phường dẹp để trả lại vỉa hè cho người đi bộ. Tôi đề nghị chính quyền sớm can thiệp và đòi lại vỉa hè của đường 21 trả cho người đi bộ. Quán ẩm thực 45 này đã chiếm vỉa hè suốt từ khi mở ra kinh doanh và cho xe hơi đậu dọc vỉa hè đường 21.
- Tôi sẽ tiếp tục gửi thư đến các cơ quan chức năng khác của TPHCM và báo chí về việc này nếu chính quyền không mạnh tay lấy lại vỉa hè cho dân đi bộ và dung túng hành vi ngang nhiên chiếm vỉa hè và lòng đường 21 làm nơi đậu xe hơi của khách vào ăn uống.

Kính thư !

Lê Hoàng Long
Kính gửi: Ông Lê Hoàng Long
Ban Biên tập Website quận Gò Vấp đã nhận được nội dung phản ánh của Ông. Ngày 20/7/2017, Ban Tiếp công dân đã có Công văn số 39/TCD(YKCD) đề nghị UBND phường 8 kiểm tra, xử lý và phúc đáp nội dung phản ánh cho công dân.
Trân trọng./
Kiến nghị UBND về việc xây dựng lén . 19/07/2017 Người dân trong hẽm 162 .Nguyễn Duy Cung .P12 .Gò Vấp Kính gởi :UBND quận Gò Vấp .
UBND phường 12 quận Gò Vấp
Tôi xin kiến nghị số nhà 162 Nguyễn Duy Cung .phường 12 .Gò Vấp .(kế bên trà sữa Bé Ba)Ông Quang Mùi đang bị cưỡng chế về xây dựng xai phép nhà ông Thái.Nhưng vẫn xây dựng lén .sự việc như sau
-Vào đầu tháng 6/2017 bắt đầu xây dựng 2 mặt bằng cho thuê .(trong thời gian xây dựng đóng cửa rào kín .cho tới khi hoàn thiện và đã cho thuê)
-Vào đầu tháng 7/2017 Phía sau đập phá nhà củ .để xây dựng nhà trọ cho thuê (đang thi công) .
Vì vậy .tôi kính đề nghị Quý Ủy ban quan tâm giải quyết sự việc này .
Kính gửi: Bà Minh Tuyến
Ban Biên tập Website quận Gò Vấp đã nhận được nội dung phản ánh của Bà. Ngày 20/7/2017, Ban Tiếp công dân quận có Công văn số 38/TCD(YKCD) đề nghị UBND phường 12 kiểm tra, xem xét và phúc đáp kết quả giải quyết nội dung phản ánh cho Bà.
Trân trọng./
xả rác xuống sông Vàm Thuật 16/07/2017 Lê Kim Huy Kính gửi Ủy Ban Quận Gò Vấp
Ủy Ban phường 5
Mổi lần đi qua bến đó An Phú Đông trên sông Vàm Thuật, tôi thấy rác thài vỏ dừa trôi dập dìu trên sông.Been5n bờ sông phía phường 5 , quận Gò Vấp có 2 cơ sờ kinh doanh dừa. Khi họ lột vỏ rồi cứ thế thả xuồng sông, gây ô nhiễm, và mất mỹ quan. Kính mong quý chính quyền nhắc nhở ý thức các hộ kinh doanh trên để giữ gìn môi trường trong sạch. Cám ơn
Kính gửi: Ông Lê Kim Huy
Ban Biên tập Website quận Gò Vấp đã nhận được nội dung phản ánh của Ông. Ngày 20/7/2017, Ban Tiếp công dân quận đã có Công văn số 37/TCD(YKCD) đề nghị UBND phường 5 kiểm tra, xem xét và phúc đáp kết quả giải quyết cho Ông.
Trân trọng./
Quán nhậu làm mất trật tự an ninh 15/07/2017 Đặng Văn Liên Kính gửi ủy ban nhân dân phường 5 quận gò vấp. Có một quán nhậu trong khu phố tên là quán anh em ở hẻm 382 không chỉ ồn ào mất trật tự mà còn thiếu văn minh mấy người nhậu cứ vô tư đi tiểu tiện ngay trước cửa nhà người khác rất nhiều lần ngay khi có chủ nhà ở trong nhà. Thật sự là không thể nào chịu nổi. Mong chính quyền giải quyết giúp. Kính gửi: Ông Đặng Văn Liên
Ban Biên tập Website quận Gò Vấp đã nhận được nội dung phản ánh của Ông. Ngày 20/7/2017, Ban Tiếp công dân quận đã có Công văn số 36/TCD(YKCD) đề nghị UBND phường 5 kiểm tra, xem xét và phúc đáp kết quả giải quyết phản ánh cho Ông.
Trân trọng./
Hộ kinh doanh bán khoai đầu hẻm 113 Lê Đức Thọ lấn chiếm lòng đường 30/06/2017 Lê Xuân Phương Hẻm 113 thuộc khu vực chợ tự phát căn cứ 26, chúng tôi là người dân ở lân cận cũng rất thông cảm với sự khổ tâm mưu sinh của các tiểu thương chợ. Tuy nhiên không như các tiểu thương khác, hộ bán khoai bán thơm đầu hẻm chiếm hơn 2 mét lòng đường để đặt bàn nhựa và các rổ nhựa lớn để thơm, khoai ra bán. Khi khách dừng lại mua là hơn phân nữa lòng đường bị chặn rất dễ gây kẹt xe dù ngay cả không phải giờ cao điểm. Còn trong giờ cao điểm thì không có khách mua hàng cũng gây kẹt xe thường xuyên. Kính gửi: Ông Lê Xuân Phương
Ban Biên tập Website quận Gò Vấp đã nhận được nội dung phản ánh của Ông. Nội dung này, Ban Biên tập đã nhận được từ Ông Lê Xuân Anh, Lê Xuân Toại,... Đối với nội dung phản ánh này, ngày 17/7/2017, Ban Tiếp công dân quận đã có Công văn số 31/TCD(YKCD) đề nghị UBND phường 17 xem xét, kiểm tra và phúc đáp cho Ông (Bà).
Ngày 21/7/2017, UBND phường 17 đã có Công văn số 457/UBND phúc đáp nội dung phản ánh (xem file đính kèm). Theo đó, thực hiện các Kế hoạch cao điểm của quận và phường về đảm bảo trật tự lòng lề đường, UBND phường vẫn duy trì chốt chặn vào những giờ cao điểm và thường xuyên kiểm tra, xử lý các trường hợp xe lôi, xe kéo gây cản trở giao thông và những điểm buôn bán lấn chiếm đường, gây ô nhiễm môi trường. Hiện nay, tình hình xử lý các loại xe lôi, xe kéo có chiều hướng khả quan, một số hộ đã chuyển từ hình thức xe lôi, xe kéo sang hình thức kinh doanh sạp tại chỗ, giảm tình trạng cản trở giao thông tại các giao lộ trong hẻm khu vực mua bán tự phát căn cứ 26. Bên cạnh đó, UBND phường thường xuyên nhắc nhở các khu phố, tổ dân phố phát huy lực lượng tại chỗ cùng phối hợp thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự tại khu vực. UBND phường chỉ đạo Công an phường làm việc và có biện pháp xử lý nghiêm các hộ kinh doanh lấn chiếm lòng lề đường, có hành vi thách thức người thi hành công vụ.
Trân trọng./
Hay giup do tu ton voi dan nhu chinh nguoi than minh 27/06/2017 Hoa Anh Thao Hoc tap va lam theo tam guong dao duc Ho Chi Minh. Bac Ho luon tu ton, yeu thuong nhan dan . Mong rang cac vi trong co quan nhe nhang, tu ton voi nhan dan. Loi noi chang mat tien mua. Cho du anh la can bo nhung anh nho tuoi hon nguoi khac thi hay danh cho nguoi khac mot su ton trong.Nguoi day to trung thanh cua nhan dan ko duoc bat nat ho. Ho ko biet thi huong dan nhe nhang moi la can bo tot. Kính gửi; Bà Hòa Anh Thảo
Ban Biên tập Website quận Gò Vấp đã nhận được nội dung phản ánh của Bà. Tuy nhiên, nội dung chưa nêu rõ tên cá nhân, đơn vị nào mà Bà đang phản ánh về thái độ tiếp dân. Do đó, đề nghị Bà cần bổ sung các thông tin chi tiết để Ban Biên tập Website quận tiếp nhận và xử lý thông tin chính xác.
Trân trọng./
Xe lôi và hộ kinh doanh lấn chiếm lòng đường hẻm 113 Lê Đức Thọ 24/06/2017 Lê Xuân Anh Kính gởi:- Chủ tịch UBND quận Gò Vấp.
- Chủ tịch UBND phường 17, quận Gò Vấp.
Tôi là cư dân sống gần chợ căn cứ hàng ngày phải nghe cùng lúc mấy cái loa rao bán hàng của mấy em xe lôi bán hàng rong cảm giác rất căng thẳng, đau đầu. Nhưng mà còn chưa bằng cảnh các xe lôi đậu nghênh ngang giữa đường bán hàng và thách thức những ai góp ý. Những lúc giờ cao điểm người dân đi chợ đông là gây kẹt xe tiếng loa thêm tiếng còi in ỏi. Lần trước tôi có ý kiến gửi quận và báo Sài gòn giải phóng xong tôi thấy đội trật tự đô thị kết hợp với công an có xuống dọn dẹp nhưng bọn xe lôi nó bao được báo trước nên nghỉ bán một tuần sau khi lực lượng chức năng hết dẹp thì chúng lại bày ra bán lai và hung hãn hơn.
TRÙNG NỘI DUNG PHẢN ÁNH
Về đổ bê tông vào miệng hố ga thoát nước 21/06/2017 Trần Trung Dũng Tại cuối đường Nguyễn Văn Dung, Phường 6 có công trình xây dung chung cư. Xe bồn chở bê tong vào bơm thường xuyên, sau đó phần bê tong dư họ lại đem xả vào nhiều miệng cống hố ga ở gần đấy. Họ xả vào đêm khuya nên sáng ra tôi thấy nhiều miệng cống đã bị bê tong lắp bít. Ngoài ra, nhiều miệng cống đã bị người dân dung tấm ván, miếng nhực bịt lại, khi mưa lớn nước không thu vào hố ga được. Kính đề nghị quận chỉ đạo xử lý nghiêm. Trân trọng Kính gửi: Ông Trần Trung Dũng
Ban Biên tập Website quận Gò Vấp đã nhận được nội dung phản ánh của Ông. Ngày 20/7/2017, Ban Biên tập Website Gò Vấp đã có Công văn số 35/TCD(YKCD) đề nghị UBND phường 6 kiểm tra, xử lý và phúc đáp nội dung phản ánh cho Ông.
Ngày 28/7/2017, UBND phường 6 đã có Công văn số 777/UBND phúc đáp nội dung phản ánh cho ông (xem file đính kèm).Theo đó, UBND phường đã tiến hành xác minh. Tại thời điểm ghi nhận không có xe bồn chở bê tông và đem đổ phần bê tông dư vào miệng hố ga như theo đơn phản ánh. Ngày 26/7/2017, UBND phường đã liên hệ với Công ty TNHH MTV Dịch vụ công ích quận Gò Vấp tiến hành nạo vét các miệng hố ga trên toàn đường Nguyễn Văn Dung để đảm bảo việc thâu nước được tốt hơn trong mùa mưa.
Về việc phản ánh của ông Dũng rằng người dân xung quanh dung tấm ván, miệng nhựa bịt lại các hố ga thoát nước, làm cho hố ga không thu nước vào được: Qua xác minh UBND phường được biết do miệng cống luôn bốc mùi hôi, nên người dân dùng các vật liệu trên để đậy lại, khi mưa xuống người dân dở ra để cho nước được thoát bình thường không để tình trạng ứ đọng nước vào mùa mưa.
UBND phường kiến nghị UBND quận chỉ đạo phòng Quản lý đô thị và Công ty TNHH MTV Dịch vụ công ích quận Gò Vấp nghiên cứu lắp đặt nắp cống ngăn mùi để giải quyết vấn đề này.
Trân trọng./
Đề nghị xử lý hành vi lấn chiếm vỉa hè và xả thải ra đường đối với hộ 297 Phan Huy Ich 19/06/2017 Bùi Bá Dũng Kính gửi Ban Biên tập

Tôi muốn trình bày 1 vấn đề như sau :

Chủ nhà số 297 Phan Huy Ich , P.14, Quận Gò Vấp kinh doanh và cho thuê kinh doanh lấn chiếm hoàn toàn vỉa hè của ngừờì đi bộ, tệ hại hơn, gia đình này tổ chức kinh doanh dịch vụ rửa xe máy, đổ nước thải tràn lan ra đường. Không những thế, gia đình này còn dùng cả xi măng để trám chặn đường thoát nước mưa dẫn về 2 bên miệng cống công cộng. Hậu quả là không chỉ nước mưa mà ngay cả nước rửa xe và dầu mỡ do họ thải ra chảy tràn ra đường nhưng lại không thoát đi được.

Cũng do việc tự ý trám chặn này mà nước từ phía nhà số 299 Phan Huy Ích cũng không thể chảy về miệng cống, do đó thường xuyên bị ứ đọng ứ đọng lại ngay đầu hẻm 297, rất mất vệ sinh và bất tiện cho người qua lại .

Cần nhấn mạnh rằng gia đình 295 Phan Huy ích không những đã ngang nhiên chiếm dụng vỉa hè làm của riêng mà còn cố tình thải nước bẩn ra đường. Chính vì vậy, đi bộ qua đoạn đường này không những buộc phải đi xuống lòng đường mà còn buộc phải lấn sâu ra phía tim đường do phải tránh nước thải từ dịch vụ rửa xe. Việc này là vô cùng nguy hiểm vì ai cũng biết lưu lượng xe cộ ở đường Phan Huy ích là khá dày, nhất là vào các khung giờ cao điểm trong ngày.

Tổ dân phố, công an khu vực đều biết rõ tình trạng trên song không hiểu sao chẳng thấy có hành động xử lý gì.
Chúng tôi đề nghị Chủ tịch UBND Phường 14, Q.Gò Vấp nhanh chóng cho kiểm tra và xử lý dứt điểm tình trạng này. Nếu chậm trễ, tai nạn cho người đi bộ xảy ra thì rõ ràng lãnh đạo chính quyền phải chịu trách nhiệm do đã được cảnh báo mà không chịu xử lý.

Xin cảm ơn
Kính gửi: Ông Bùi Bá Dũng
Ban Biên tập Website quận Gò Vấp đã nhận được nội dung phản ánh của Ông. Ngày 20/7/2017, Ban Tiếp công dân quận có Công văn số 34/TCD(YKCD) đề nghị UBND phường 14 kiểm tra, xem xét và giải quyết nội dung phản ánh, đồng thời phản hồi kết quả cho Ông.
Trân trọng./
Cần tạo sự công bằng trong việc giải tỏa sắp xếp trật tự vỉa hè. 17/06/2017 Nguyễn Quang Tuấn Kính gởi UBND Quận Gò Vấp.
Kính gởi Chủ Tịch P10 Gò Vấp.

Sau đợt ra quân dọn dẹp sắp xếp trả lại vỉa hè có nhiều tích cực và thay đổi. Tuy nhiên một số cá nhân còn ngoan cố và cố tình vẫn coi vỉa hè và hẻm nhỏ là một phần không thể tách rời và chiếm dụng một cách trắng trợn gây khó khăn cho người lưu thông và ảnh hưởng cho người kinh doanh chấp hành đúng chủ trương của nhà nứơc. Vì vậy tôi kính mong các cấp có thẩm quyền mang lại sự công bằng cho tất cả mọi người. Xin cảm ơn.
Kính gửi: Ông Nguyễn Quang Tuấn
Ban Biên tập Website quận Gò Vấp đã nhận được những ý kiến đóng góp của ông. Đối với công tác lập lại trật tự trên các tuyến đường của quận Gò Vấp, ngay từ đầu năm, UBND quận và UBND 16 phường đã ban hành và thực hiện các Kế hoạch lập lại trật tự trên các tuyến đường, đặc biệt là các tuyến đường thường xuyên bị kẹt xe. Ðội Quản lý Trật tự đô thị quận Gò Vấp đã ra quân dọn dẹp, sắp xếp các hộ dân lấn chiếm lòng lề đường làm nơi buôn bán trên tuyến đường Lê Ðức Thọ, Lê Văn Thọ, Quang Trung, Nguyễn Oanh,... Do đó, các tuyến đường đã ngăn nắp, nề nếp hơn. Tuy nhiên, để thực hiện tốt và hiệu quả hơn nữa công tác lập lại trật tự trên các tuyến đường trong thời gian tới, cần có sự tham gia tích cực của người dân, tuyên truyền và nắm các quy định của pháp luật, không buôn bán lấn chiếm lòng lề đường.
Trân trọng./
Kiến nghị UBND Quận việc lấn chiếm vỉa hè 16/06/2017 Trần Đại Quang Kính gởi: UBND Quận Gò Vấp, UBND phường 07 .
tôi muốn phản ảnh về vấn đề lấn chiếm vỉa hè tại căn nhà 31 Lê Đức Thọ, P07, Quận Gò Vấp (cạnh Ngân hàng Agribank). trong những tháng qua UBND phường 07 đã ra quân lập lại trật tự lấn chiếm vỉa hè, nhìn chung vỉa hè đã được thông thoáng sạch sẽ. nhưng chúng tôi không hiểu tại sao trong khi mọi người đã chấp hành khá tốt thì ki ốt đang cho thuê sửa xe máy tại số nhà 31 Lê Đức Thọ vẫn ngang nhiên tồn tại, kiốt thì lấn chiếm trên toàn bộ vỉa hè, còn khi sửa xe thì lần chiếm luôn ra ngoài mặt đường đi lại đông đúc ngay vòng xoay....
Vậy kính mong UBND Quận Gò Vấp sớm giải quyết tình trạng lấn chiếm hẻm để có một Gò Vấp văn minh hiện đại.
Xin chân thành cảm ơn
Kính gửi: Ông Trần Đại Quang
Ban Biên tập Website quận Gò Vấp đã nhận được nội dung phản ánh. Ngày 17/7/2017, Ban Tiếp công dân quận đã có Công văn số 33/TCD(YKCD) đề nghị UBND phường 7 kiểm tra, giải quyết và phúc đáp nội dung phản ánh cho Ông.
Trân trọng./
Sử dụng âm thanh quá lớn gây mất trật tự công cộng 13/06/2017 Đỗ thị bích Kính gửi chủ tịch ủy ban nhân dân quận gò vấp
Đồng kính gửi chủ tịch ủy ban nhân dân phường 6
Tôi là cư dân sống ở phường 6 và 17 nguyễn oanh quận gò vấp.
Tôi xin có ý kiến bức xúc tại số nhà 404 phường 6 hàng ngày sử dụng âm thanh quá lớn gây ồn ào,mất trật tự công cộng,ảnh hưởng trực tiếp tới tinh thần con em và chúng tôi quanh khu vực.Nhiều người cao tuổi bị rối loạn tiền đình,áp huyết cao và con em chúng tôi học tập sinh sống bị ảnh hưởng tâm trí căng thẳng và cáu gắt vì âm thanh quá lớn này .Tôi và một số người xung quanh khu vực này có sang ý kiện với họ rất nhiều lần nhưng chỉ ngay lúc đó hôm sau lại tái diễn như cũ.
Kính mong và đề nghị các cán bộ các cấp chính quyền có liên quan giải quyết vấn đề này giúp cho công dân chúng tôi,an nhiên học tập và lao động.Đóng góp cho đất nước,tôi xin chân thành cám ơn.
Kính gửi: Bà Đỗ Thị Bích
Ban biên tập Website quận Gò Vấp đã tiếp nhận nội dung phản ánh của Bà. Ngày 17/7/2017, Ban Tiếp công dân quận đã có Công văn số 32/TCD(YKCD)đề nghị UBND phường 6 kiểm tra, xem xét và phúc đáp kết quả giải quyết cho Bà.
Ngày 28/7/2017, UBND phường 6 có Công văn số 776/UBND phúc đáp kết quả giải quyết phản ánh của bà (xem file đính kèm). Qua kiểm tra xử lý, UBND phường 6 báo cáo kết quả giải quyết như sau: Được biết nhà số 404 Nguyễn Oanh, phường 6, quận Gò Vấp theo phản ánh là Chi nhánh Công ty cổ phần FPT shop Việt Nam. Ngày 21/7/2017, UBND phường đã tiến hành kiểm tra, có biên bản làm việc với đại diện của cửa hàng và đề nghị trong quá trình kinh doanh chủ cửa hàng phải có biện pháp khắc phục, hạn chế tiếng ồn của hệ thống loa đặt bên ngoài tránh gây ảnh hưởng đến việc sinh sống của bà con xung quanh. Tại buổi làm việc, đại diện chủ cửa hàng bà Lê Triệu Ngọc Khanh đã cam kết và ký biên bản làm việc với đại diện UBND phường, sẽ có biện pháp khắc phục trong thời gian tới, không để tình trạng trên tiếp diễn ảnh hưởng đến người dân.
Trân trọng./
Xe lôi và hộ kinh doanh lấn chiếm lòng đường chợ căn cứ 26 08/06/2017 Lê Xuân Phương Từ đầu hẻm 113 Lê Đức Thọ đi vào nhiều hộ để bàn ghế trưng bày hàng lấn xuống đường 1 mét đến 2 mét. Còn các loại xe lôi bán trái cây rau củ, hải sản đậu nghênh ngang giữa đường thách thức những ai góp ý. Lực lượng chức năng thì chạy ngang cho có lệ. Sau khi lực lượng chức năng chạy qua thì đâu lại vào đấy. Kính gửi: Ông (Bà) Lê Xuân Phương
Ban Biên tập Website quận Gò Vấp đã nhận được nội dung phản ánh của Ông (Bà). Ngày 17/7/2017, Ban Tiếp công dân quận đã có Công văn số 31/TCD(YKCD) đề nghị UBND phường 17 xem xét, kiểm tra và phúc đáp cho Ông (Bà).
Trân trọng./
Thả chó thành bầy nguy hiểm 02/06/2017 Nguyễn Viết Phương Tôi xin phản ánh đến UBND Phường 15 về việc thả chó rông mất an toàn và mất vẹ sinh:

Tại cuối hẻm 71/48 đường số 6 phường 15, quận Gò Vấp có một gia đình ở trọ nuôi chó thành bầy 5-6 con thả rông rất hung dữ và nguy hiểm, ảnh hưởng đến sự an toàn của trẻ nhỏ trong xóm, nhất là về bệnh dại và vấn đề vệ sinh khu xóm. Chó tè làm bậy khắp đường, thức ăn để khắp cả cuối con kẻm rất dơ bẩn và nuôi cả chuột cống.

Mong UBND Phường tiếp nhận phản ánh và xử lý dứt điểm. Khu xóm không ai dám ý kiến vì người nuôi chó chỉ ở trọ mà hay hù mang gian hồ quận 8 qua.

Cảm ơn ban quản lý website.
Kính gửi: Ông Nguyễn Viết Phương
Ban Biên tập Website quận Gò Vấp đã nhận được nội dung phản ánh của Ông. Ngày 17/7/2017, Ban Tiếp công dân đã có Công văn số 30/TCD(YKCD) đề nghị UBND phường 15 xem xét, giải quyết và phúc đáp cho Ông.
Trân trọng./
LẤN CHIẾM HẺM PHƯỜNG 5, GÒ VẤP 24/05/2017 Trương Thị Bích Loan Tại số nhà 150/16 Trần Bá Giao, phường 5, quận Gò Vấp đem chậu cây để trước nhà, thậm chí là xây chậu cây bằng bê tông trước nhà để lấn chiếm thêm nửa mét của hẻm làm thành đất của riêng nhà mình khiến cho xe taxi, xe tải thậm chí là xe 4 chỗ ra vô khó khăn. Nếu xe hơi đi qua thì xe máy phải chờ, mặc dù con hẻm rất rộng có thể vừa cho cả xe hơi lẫn xe máy. Tuần trước có xe ba bánh vào chở hàng cũng bị chậu cây của nhà này làm khó khăn, lúc quay đầu đổ cả xe hàng. Yêu cầu chính quyền địa phương phường 5 mau chóng xử lý, trả lại con hẻm rộng thoáng cho cư dân ở đây. Nhà 150/16 trồng cây ra đường còn ko quét rác lá cây, khiến cho lá cây xả đầy con đường gây mất vệ sinh, vào mùa mưa còn làm nghẹt cống thoát nước. Tình trạng này tồn tại bao năm qua mà chính quyền địa phương ko nhắc nhở, xử lý gây khó chịu cho dân cư sống xung quanh. Kính gửi: Bà Trương Thị Bích Loan
Ban Biên tập Website quận Gò Vấp đã nhận được nội dung phản ánh của Bà. Ngày 17/7/2017, Ban Tiếp công dân quận Gò Vấp đã có Công văn số 29/TCD(YKCD) đề nghị UBND phường 5 kiểm tra và phúc đáp nội dung phản ánh cho Bà.
Trân trọng./
Phản ảnh những vấn đề trên đường Nguyễn Văn Dung 23/05/2017 Trần Ngọc Kính gửi: Ông Lê Hoàng Hà - Chủ tịch Quận Gò Vấp.
Tôi tên Trần Ngọc, hiện đang cư ngụ tại đường Nguyễn Văn Dung. Tôi xin phản ảnh tình trạng như sau:
1. Về tình trạng đậu xe hai bên tuyến đường này gây khó khăn lưu thông:
- Quán nhậu An Lộc hoạt động từ 15h đến 24h hàng ngày, họ không có bãi đậu xe hơi nên khi khách đến đây ăn nhậu đã để xe hơi hơn 10 chiếc dọc theo lòng đường (cả chiều phải và trái), gây khó khăn cho các phương tiện khác khi lưu thông vào tuyến đường này. Họ đã để xe như vậy nhiều năm, thấy cản trở lưu thông gây nguy hiểm cho người đi đường, tôi đã góp ý nhưng họ lớn tiếng thách thức rằng đã mua hết bí thư, chủ tịch, phó chủ tịch phường rồi, có bảo kê hết từ quận đến phường, hàng tháng đã cống nạp đầy đủ nên có thưa họ cũng không sợ ai cả.
- Tiệm sửa xe hơi đầu đường Nguyễn Văn Dung, sát vách trường Hoàng Văn Thụ: Họ mới thuê và hoạt động 2 tháng nay. Họ đem xe đến sửa đậu cả hai bên tuyến đường này làm lòng đường rất hẹp, gây nguy hiểm cho phụ huynh và học sinh trường Hoàng Văn Thụ khi đến học mỗi buổi sáng và tan học mỗi buổi chiều.
2. Vấn đề vệ sinh môi trường ở cuối tuyến đường Nguyễn Văn Dung:
Gần cuối đường này có vài hộ nuôi chó cỏ, cứ mỗi buổi sáng họ thả chó ỉa đái rất nhiều trên mặt đường gây hôi thối và mất mỹ quan. Chúng tôi đi tập thể dục khi mờ sáng, đã nhiều lần đạp phải phân chó rất khó chịu. Tôi đã gọi phản ảnh lên phường mà chẵng thấy có thay đổi gì, họ vô trách nhiệm đến thế.
3. Về rác hai bên đường Nguyễn Văn Dung:
Rác người dân tạm cư, quán ăn, nhậu bỏ lại sau mỗi buỗi sáng tối rất nhiều. Bây giờ lại xuất hiện bãi rác trước chung cư Splendor nữa, càng ngày càng nhiều cả 2 tấn. Đề nghị dọn dẹp cho sạch sẽ.
4. Về trả lời kiến nghị của phường 6 cho tôi (tôi có phản ảnh vào mục ý kiến công dân trên web quận):
Tôi phản ánh là để góp phần xây dựng phố phường sạch đẹp hơn chứ tôi không bắt lỗi ai cả mà họ cứ trả lời phần dễ. Tôi đề nghị kiểm tra và nạo vét cống tuyến đường Nguyễn Văn Dung, nhất là đoạn cuối đường, vì khi mưa lớn nước từ miệng cống dâng chảy ngược lên cả mặt đường rồi chảy vào nhà dân gây ngập nhà hư hỏng đồ đạc.
Tôi là cán bộ về hưu, góp ý kiến để xây dựng khu phố tốt hơn. Tôi mong chính quyền quận, phường quan tâm những ý kiến của tôi mà giải quyết cho triệt để.
Chân thành cảm ơn!
Kính gửi: Ông Trần Ngọc
Ban Biên tập Website quận Gò Vấp đã nhận được nội dung phản ánh của Ông. Đối với nội dung thứ 4 về trả lời kiến nghị của phường 6 cho Ông, nhận thấy nội dung phản ánh này, UBND phường 6 đã trả lời rất cụ thể, rõ ràng cho Ông tại Công văn số 431/UBND ngày 25/4/2017.Cụ thể: ngày 20/5/2017, UBND phường 6 tiến hành xác minh, qua đó ghi nhận trên miệng hố ga trước vựa cát cũ của Ông Tư Chắn (Tư Trắng) có đất, đá, bê tông vùi lấp. Sau đó, UBND phường đã phối hợp với Công ty Dịch vụ công ích quận Gò Vấp tiến hành nạo vét, phần đất, đá, bê tông trên miệng hố ga theo đơn phản ánh của Ông.
Đối với 03 nội dung phản ánh trên, ngày 15/6/2017, Ban Tiếp công dân quận có Công văn số 28/TCD(YKCD) đề nghị UBND phường 6 kiểm tra, xem xét, giải quyết và phúc đáp nội dung phản ánh cho Ông. Ngày 20/6/2017, UBND phường 6 đã có Công văn số 636/UBND báo cáo kết quả giải quyết phản ánh của Ông (xem file đính kèm). Qua kiểm tra, UBND phường 6 phúc đáp kết quả giải quyết như sau:
1. Ngày 19/6/2017, UBND phường 6 tiến hành xác minh, qua đó ghi nhận tại khu vực trên không có biển cấm đậu xe. Hiện trạng có 2 tiệm rửa xe và quán ăn để xe ô tô của khách dọc hai bên tuyến đường Nguyễn Văn Dung. UBND phường đã tiến hành nhắc nhở và đề nghị các cửa hàng sắp xếp chỗ để xe hợp lý, tránh gây khó khăn cho việc lưu thông và đi lại của người dân trên tuyến đường này.
2. Về việc người dân phản ánh vấn đề ô nhiễm môi trường tại khu vực này. Qua kiểm tra thực tế, sau mỗi tối rác xuất hiện rất nhiều, UBND phường đã yêu cầu đường dây thu gom rác tại khu vực trên thường xuyên thu dọn để tránh ô nhiễm môi trường.
3. Tình trạng cuối đường Nguyễn Văn Dung có một vài hộ nuôi chó phóng uế bừa bãi, tổ công tác phường kết hợp với cảnh sát khu vực đã nhắc nhở và cho cam kết không thả rong chó, nếu tái phạm sẽ xử lý theo quy định.
4. Về việc bãi rác trước chung cư Splendor nhiều khoảng 2 tấn, tổ kiểm tra tiến hành xác minh thực tế không phát hiện như đơn ông phản ánh.
Trân trọng./
Đơn Khiếu Nại Tố Cáo 22/05/2017 Dân phố hẻm 416/23 Dương Quảng Hàm Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam
Độc lập- Tự Do- Hạnh phúc
ĐƠN TỐ CÁO KHIẾU NẠI

Chúng tôi là người dân trong hẻm 416/23 Đường Dương Quảng Hàm, P5, Q.Gò Vấp. Chúng tôi muôn tiếp tục nhắc lại vấn đề mà đã nhiều lần chúng tôi đã báo cáo, gửi đơn trực tiếp cho chủ tịch phường 5 gò vấp, trong đó có kênh website này.!Chúng tôi khẩn thiêt dề nghị cơ quan chức năng xử lý rốt ráo vụ việc này.

Sự việc như sau :

Chủ dãy nhà trọ đầu hẻm 416/23 Dương Quảng Hàm từ nhiều năm nay luôn có hành vi xâm hại đên lợi ích của cả khu dân cư xung quanh, cụ thể :
- Tổ chức cho thuê phòng lợi dụng tổ chức ghi lô đề, cá độ đá banh, thường tụ tập nhiều thành phần bất hảo, xã hội đen gây hoang mang cho bà cô trong khu phố ( 16h hàng ngày CA khu vực có thể xuống trinh sát địa bàn để xác minh)
- Bày bàn ghế ăn nhậu, buôn bán lấn chiếm, để xe chiếm hết con hẻm, thường xảy ra xô xát ẩu đả ảnh hưởng đến an ninh trật tự chung.
- Luôn dùng lời lẽ thiếu văn hóa,côn đồ chửi bới hàng xóm khi có ai đó góp ý.
- Đặc biêt, do qúa sức chịu đựng, đôi khi người dân buộc phải gọi điện lên Công an phường nhờ can thiệp nhưng không thấy sự hiện diện của lực lượng chức năng. Chúng tôi hoài nghi về năng lực của CA khu vực, phải chăng có những điều dân thấy nhưng CA khu vực lại không thấy???
Việc này diễn ra thường xuyên và ngày nào cũng thế, kéo dài hàng nhiều năm nay.
Với thư này, chúng tôi đề nghị :
- UBND Phường 5 phải mời chủ dãy phòng trọ đầu hẻm yêu cầu cam kết không được tiếp tục các hành vi nói trên. Nếu vi phạm thêm bất cứ lần nào nữa, sẽ áp dụng phạt hành chính với mức cao nhất. Số lần phạt là không giới hạn nếu như họ vẫn tiếp tục các hành vi ấy .
- Chúng tôi đề nghị cấp lãnh đạo quận, phường xác minh và trả lại sự thông thoáng cho hẻm 416/23 Dương Quảng Hàm. Đây là một nguyện vọng dựa trên lợi ích chung của nhân dân, chúng tôi luôn đặt niềm tin vào các cơ quan nhân dân, các vị lãnh đạo. Chúng Tôi kính thưa quý lãnh đạo quận, đã nhiều lần chúng tôi gửi ý kiến này đến lãnh đạo phường 5 bằng văn bản cụ thể là đồng chí Chủ Tích nhưng sự việc chưa được giải quyết. Nay bằng thư này, tôi gửi đến UBND quận Gò Vấp để yêu cầu phường 5 giải quyết sự việc nhỏ mà có hệ quả lớn nêu trên.
- Chấn chỉnh hoạt động của CA khu vực. Kỹ năng xử lý của CA KV cần phải dứt khoát hơn đối với các hành vi nói trên.
Nếu vụ việc này không xư lý dứt điểm thì cần xem xét đánh giá năng lực của các cán bộ có liên quan, từ đó lấy lại niêm tin của nhân dân. Chúng tôi sẽ quay phim và live steam trên mạng xã hội hàng ngày về tình trạng số đề, mua bán lấn chiếm, cá độ đá banh hàng ngày lên mạng xã hội mà ai cũng thấy nhưng chỉ có cơ quan chức năng P5 không thấy hay đang có người đứng ra bao che cho những hoạt động sai trái trên, để mọi người đánh giá năng lực của cơ quan chức năng. Chúng tôi sẽ quay phim để gửi đến cơ quan thẩm quyền cao hơn để giải quyết triệt để vấn đề trên. Đồng thời đơn này chúng tôi sẽ gửi đến đồng loạt các cơ quan và báo đài kèm theo chứng cứ là những đoạn phim chúng tôi đã ghi lại. Chúng tôi tin sự liêm chính của pháp luật.
Tôi mong có sự giải quyết và vào cuộc công bằng của cơ quan chức năng.
Cử tri hẻm 416/23 Dương Quảng Hàm P5 Gò Vấp.


Kính gửi: Ông (Bà)
Ban Biên tập Website quận Gò Vấp đã nhận được nội dung phản ánh trên. Ngày 15/6/2017, Ban Tiếp công dân quận đã có Công văn số 27/TCD(YKCD) đề nghị UBND phường 5 kiểm tra, xử lý và phúc đáp nội dung phản ánh của công dân.
Trân trọng./
1
2 3 4 5 6 7 8 9
Trang tiếp theo Trang cuối
Go Search