Ý KIẾN CÔNG DÂN
 
Nội dung tìm:
 
Ngày bắt đầu:
Ngày bắt đầu
Ngày kết thúc:
Ngày bắt đầu
 
Tìm theo:  
Sắp xếp:
 
Tổng số: 234  
Chủ đềNgày góp ýNgười góp ýNội dungTrả lời
Rác ô nhiễm 11/02/2018 Nguyễn Văn Cường Cuối đường Nguyễn Văn Dung, P6 có 1 bãi rác to. Mong phường quận chỉ đạo thu dọn sạch sẽ để dân đón tết. Cảm ơn Kính gửi: Ông/Bà.
Ban Biên tập của Website quận Gò Vấp đã nhận được nội dung phản ánh của ông/bà. Ngày 12/02/2018, Ban tiếp công dân quận đã có Công văn số 84/TCD đề nghị Chủ tịch UBND phường 6 xem xét, giải quyết và phản hồi kết quả xử lý nội dung phản ánh cho Ông/bà.
Trân trọng./
TỐ CÁO HÀNH VI TỪ CHỐI TIẾP NHẬN BỆNH NHÂN 09/02/2018 Cao Xuân Bái Khoảng 2 giờ chiều thứ Bảy, ngày 20 tháng 01 năm 2018, tôi đưa mẹ đẻ 90 tuổi đến Cơ sở 2, Bệnh viện Gò Vấp để cấp cứu. Tại đây bác sỹ ca trực và các điều dưỡng cho thở ô xy, xông khí dung, chụp X quang phổi và xét nghiệm máu. Khoảng 2 tiếng đồng hồ lưu lại tại bệnh viện, bác sỹ gọi tôi lại trao đổi. Bác sỹ cho rằng cần phải chuyển lên tuyến trên (Viện 175 - Bộ quốc phòng), vì Bệnh viện Gò Vấp vượt quá khả năng. Tôi tin là thật, nên nghĩ rằng tình trạng của mẹ tôi là nghiêm trọng. Do đó tôi yêu cầu bác sỹ làm thủ tục chuyển viện và vận chuyển bệnh nhân bằng xe cấp cứu, hoặc xe khác của bệnh viện. Nhưng lạ thay, bác sỹ lại nói ngược một trăm tám mươi độ, rằng “tình trạng của bà chưa đến mức phải dùng xe của bệnh viện, gia đình có thể tự vận chuyển”.
Chuyển lên tuyến trên chỉ áp dụng trong trường hợp tuyến dưới không đủ khả năng về chuyên môn cũng như phương tiện kỹ thuật. Nếu quả thực mẹ tôi “chưa đến mức...” thì tại sao bác sỹ từ chối tiếp nhận bệnh nhân?
Mẹ tôi đã 90 tuổi, là người có công với cách mạng (mã thẻ BHYT là CK2....). Theo quy định của Luật bảo hiểm y tế số 25/2008 (sửa đổi, bổ sung bởi Luật số 46/2014) thì mẹ tôi phải được chuyển viện bằng chính phương tiện của Bệnh viện Gò Vấp. Và nếu “chưa đến mức...” thì bà phải được tiếp nhận điều trị tại Bệnh viện Gò Vấp. Sai phạm của bác sỹ còn nằm ở khâu thủ tục. Điều 28 Luật bảo hiểm y tế quy định “Trường hợp chuyển tuyến điều trị, người tham gia bảo hiểm y tế phải có hồ sơ chuyển viện của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh”. Khi tôi yêu cầu giấy tờ chuyển viện thì bác sỹ nói “không cần đâu”
- Căn cứ Luật bảo hiểm y tế số 25/2008/ QH12
- Căn cứ Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật bảo hiểm y tế số 46/2014/QH13
- Căn cứ Luật tố cáo số 03/2011/QH13
Tôi trân trọng đề nghị Ban biên tập chuyển ý kiến của tôi tới cơ quan có thẩm quyền
Trân trọng cảm ơn Ban biên tập
Kính gửi: Ông/Bà.
Ban Biên tập của Website quận Gò Vấp đã nhận được nội dung phản ánh của ông/bà. Ngày 09/02/2018, Ban tiếp công dân quận đã có Công văn số 82/TCD đề nghị Giám đốc bệnh viện Gò Vấp xem xét,giải quyết nội dung phản ánh và phản hồi kết quả xử lý cho Ông/bà.
Trân trọng./
ĐƠN KIẾN NGHỊ 07/02/2018 ĐẠI DIỆN BÀ CON HẺM 148, KP14, P16, GÒ VẤP ĐƠN KIẾN NGHỊ

Kính gửi : Ông (bà) Chủ tịch UBND quận Gò Vấp
Ông Trưởng công an quận Gò Vấp

Ngày 04/2/2018 Các hộ gia đình sinh sống tại Hẻm 148, Tổ dân phố 97, KP14, P16, Gò Vấp, TP.Hồ Chí Minh đã có ĐƠN KIẾN NGHỊ (nội dung như dưới đây) gửi Chủ tịch UBND Phường 16 và Công an P16, Gò vấp:
Chúng tôi kiến nghị như sau:
Hộ gia đình tại địa chỉ:Hẻm 148, Tổ 97, KP14, P16, Gò Vấp, TP.HCM có sở hữu một chiếc xe ô tô nhãn hiệu KIA, biển kiểm soát: 51G-544.26 thường xuyên đậu trên hẻm nhánh, lối đi vào các hộ gia đình của chúng tôi, cản trở giao thông, cản trở xe cá nhân cũng như xe tắc xi mỗi khi chúng tôi cần di chuyển hoặc gọi xe cấp cứu. Chúng tôi hoàn toàn thông cảm và chấp nhận những chiếc xe ô tô đến đậu đây với mục đích thăm viếng, với khoảng thời gian lưu lại phù hợp, chứ không chấp nhận những ai coi nơi đây là “bến bãi”. Chiếc xe nói trên, trừ thời gian chạy kinh doanh, còn lại là về đây “neo đậu”, ngày cũng như đêm.
Điểm i, Khoản 4, Điều 18 Luật giao thông đường bộ quy định không được dừng xe, đậu xe “Tại nơi phần đường có bề rộng chỉ đủ cho một làn xe”. Tại Quyết định số 88/2007 của UBND thành phố Hồ Chí Minh quy định: Việc quản lý, sửa chữa, cơi nới mở rộng hẻm cụt, lối đi chung thuộc thẩm quyền của các hộ gia đình đang sử dụng hẻm cụt, lối đi chung đó.
Để bảo đảm an toàn cháy nổ, an ninh trật tự trong dịp Tết cổ truyền sắp tới cũng như bảo đảm quyền lợi hợp pháp của các hộ gia đình đang sinh sống tại đây, chúng tôi kiến nghị với Ủy ban nhân dân Phường 16 và Công an Phường 16 mấy điểm sau:
1- Cử cán bộ đến kiểm tra thực tế để có kết luận chính xác về hành vi vi phạm của hộ gia đình nói trên
2- Sau khi có kết luận, UBND và Công an Phường 16 có biện pháp xử lý vi phạm hành chính theo thẩm quyền
3- Vụ việc phải được giải quyết trước Tết nguyên đán (hết trích)
-----------------------------------------------------------------
Ngày 6/2/2018 đồng chí cảnh sát khu vực có làm việc với hộ dân nói trên thì người con trai của gia đình này có phản ứng đe dọa những hộ gia đình đã ký đơn kiến nghị, thách đố chính quyền và tiếp tục đậu xe ở con hẻm này, gây cản trở giao thông, gây mất an toàn về cháy, nổ trong dịp Tết nguyên đán sắp tới. Chúng tôi thấy cần thiết có sự can thiệp của UBND quận Gò Vấp và Công an quận Gò Vấp để trả lại sự bình yên cho Khu phố 14.
Chúng tôi hy vọng rằng, với tinh thần cách mạng triệt để mà Tổng bí thư đã và đang truyền cho toàn Đảng, toàn dân trong việc chấn chỉnh đất nước, chắc chắn các đồng chí sẽ có biện pháp giải quyết vấn đề này.
Trân trọng
Phường 16, Gò vấp ngày 07 tháng 02 năm 2018
ĐẠI DIỆN CÁC HỘ GIA ĐÌNH HẺM 148Kính gửi: Ông/Bà.
Ban Biên tập của Website quận Gò Vấp đã nhận được nội dung phản ánh của ông/bà. Ngày 07/02/2018, Ban tiếp công dân quận đã có Công văn số 71/TCD đề nghị Chủ tịch UBND phường 16 xem xét,giải quyết và phản hồi kết quả xử lý nội dung phản ánh cho Ông/bà.
Trân trọng./
Tự xây dựng vỉa hè lấn chiếm hẻm và cho thuê kinh doanh trái phép 04/02/2018 Nguyễn Tấn Đạo Kính gửi UBND quận Gò Vấp,
Bằng thư này, tôi muốn thông báo về hiện trạng hẻm 828 Quang Trung hiện đang bị lấn chiếm và đang cho thuê bán quần áo trái phép, và cách đây khoảng 1 tháng xảy ra tình trạng đánh và chém nhau giữa 2 hộ kinh doanh, việc này ảnh hưởng rất nhiều đến sinh hoạt những người dân đang sống trong hẻm trong đó có tôi, và đặc biệt là ảnh hưởng tiêu cực đến sự phát triển của con cái chúng tôi khi phải chứng kiến những cảnh đánh nhau xuất phát từ việc kinh doanh trái phép.

Vì vậy, tôi đề nghị UBND quận Gò Vấp và UBND phường 8 Gò Vấp với chức trách và nhiệm vụ của Đảng và Nhà nước giao phó, thực hiện xoá bỏ việc kinh doanh trái phép và đập bỏ vỉa hè đang được xây dựng và sử dụng trái phép bởi căn nhà đầu hẻm.

Trân trọng kính chào,
Nguyễn Tấn Đạo
Kính gửi: Ông Nguyễn Tấn Đạo
Ban Biên tập của Website quận Gò Vấp đã nhận được nội dung phản ánh của Ông. Ngày 05/02/2018, Ban tiếp công dân quận đã có Công văn số 64/TCD(YKCD) đề nghị Chủ tịch UBND phường 8 xem xét,chỉ đạo giải quyết theo thẩm quyền và phản hồi kết quả xử lý nội dung phản ánh cho Ông
Trân trọng./
Tệ nạn nuôi và đá gà gây mất trật tự 04/02/2018 Tập thể người dân trong khu vực Hiện tại trong hẻm 433/8 đường Lê Đức Thọ, phường 17 đã đang tồn tại một nơi tụ tập nuôi gà đá và nơi tập trung cá độ gà đá của một số đối tượng ở nơi khác đến gây mất trật tự của một số hộ gia đình xung quanh. Nơi này đã từng bị CSKV đến nhắc nhở tháo dỡ chuồng nuôi gà nhưng sau đó vẫn tiếp tục vi phạm. Chúng tôi đã nhiều lần phản ánh đến CSKV và gửi thư đến cơ quan chức năng nhưng tình trạng vẫn kéo dài và không bị xử lý. Một lần nữa chúng tôi kính mong cơ quan chấn chỉnh tình trạng này vì nó đã kéo dài 2 năm nay. Xin cám ơn. Kính gửi: Ông/Bà.
Ban Biên tập của Website quận Gò Vấp đã nhận được nội dung phản ánh của ông/bà. Ngày 05/02/2018, Ban tiếp công dân quận đã có Công văn số 65/TCD(YKCD) đề nghị Chủ tịch UBND phường 17 xem xét,chỉ đạo giải quyết theo thẩm quyền và phản hồi kết quả xử lý nội dung phản ánh cho Ông/bà.
Trân trọng./
mở nhạc ồn ào 31/01/2018 người dan Kính gửi: UBND Q.Gò vấp và UBND P.14
Tinh trạng bày ra ngoài bán hang, đem loa ra ngoài mở nhạc từ 4-5 gio chiều đến 10gio tối gây ồn ào ảnh hưởng đến khu vực xung quanh, neu như nghe thoáng qua 5 -10 phút thì không sao, nhưng phải chịu đựng 5-6 tiếng hàng ngày thì thật sự không nổi, giả sử nhà nào cũng đem loa ra để bên ngoài như thế thì khu vực đó sẽ thế nao??
mong các CQ nên xem xét lại
Điển hinh : 895 QT, p.14
Kính gửi: Ông/Bà.
Ban Biên tập của Website quận Gò Vấp đã nhận được nội dung phản ánh của ông/bà. Ngày 01/02/2018, Ban tiếp công dân quận đã có Công văn số 57/TCD(YKCD) đề nghị Chủ tịch UBND phường 14 xem xét,giải quyết và phản hồi kết quả xử lý nội dung phản ánh cho Ông/bà.
Trân trọng./
Phản ánh tình hình buôn bán lấn chiếm lề đường buôn bán 29/01/2018 Trần Chí Anh Kính gởi lãnh đạo phòng quản lý đô thị quận Gò Vấp
Tôi xin phản ánh tình hình buôn bán lấn chiếm lề đường trước nhà thờ Hạnh Thông Tây vào buổi chiều tối theo tô thấy đoạn đường này thờng xuyên kẹt xe và các phương tiện qua lại rất đông lượng người đi bộ qua đây rất khó khăn do người buôn bán lấn chiếm vĩa hè đẩy người đi bộ không có chỗ đi phải đi tràn xuống đường khiến cho tình trạng giao thông tại ngã 3 Quang Trung và Lê Văn Thọ rất hỗn loạn. Trước nhà thờ hạnh thông tây có biển cấm buôn bán mà người buôn bán trải bạt ra lấn chiếm hết lề đường dành cho người đi bộ rất phản cảm và gây mất trật tự.
Kính mong cơ quan công an và phòng quản lý đo thi lập lại trật tự trả lại lề đường cho người đi bộ.
Kính mong ban lãnh đạo xem xét.
Xin cảm ơn.
Kính gửi: Ông/Bà.
Ban Biên tập của Website quận Gò Vấp đã nhận được nội dung phản ánh của ông/bà. Ngày 30/01/2018, Ban tiếp công dân quận đã có Công văn số 51/TCD(YKCD) đề nghị Chủ tịch UBND phường 11 xem xét,giải quyết và phản hồi kết quả xử lý nội dung phản ánh cho Ông/bà.
Trân trọng./
y kien 29/01/2018 người dan Các ý kiến của người dân phản ảnh được tiếp nhận từ đâu tháng nhung đến cuối tháng tình trang lấn chiếm lề đường ngày càng nhiều hơn ở khu vực P.14, ngã 4 Quang Trung- Phan Huy Ích, Phạm văn Chieu
1 số tiệm bày hàng ra lề đường QT bán mà còn đem thùng loa ra mở nhạc ồn ào từ 5 gio chiều đến gần 10 giờ đêm .
đề nghị các cq xem lại.


Kính gửi: Ông/Bà.
Ban Biên tập của Website quận Gò Vấp đã nhận được nội dung phản ánh của ông/bà. Ngày 30/01/2018, Ban tiếp công dân quận đã có Công văn số 52/TCD(YKCD) đề nghị Chủ tịch UBND phường 14 xem xét,giải quyết và phản hồi kết quả xử lý nội dung phản ánh cho Ông/bà.
Trân trọng./
Lấn chiếm lề đường gây nguy hiểm 27/01/2018 Giấu tên Kính gửi Bản quản lí trật tự đô thị phường 3 quận Gò Vấp,

Tôi là người phản ảnh việc lấn chiếm lề đường (đăng ngày 9/11/2017) như sau: "Có một quầy buôn bán trái cây tại Trung tâm anh ngữ Việt Mỹ (số 679 Nguyễn Kiệm, P3, Gò Vấp) lấn chiếm lòng lề đường. Việc này làm cho người đi bộ phải đi xuống lòng đường, trong khi mật độ giao thông cao rất nguy hiểm. Tình hình này đã được người dân phản ánh nhiều lần, nhưng đã kéo dài hơn một năm vẫn không thấy giải quyết. Tôi có chụp ảnh gửi Ban quản lí xem xét. Xin cảm ơn."
Măc dù UBND P3 trả lời là đã đi nhắc nhở và tình trạng lấn chiếm được khắc phục. Tuy nhiên mấy tháng nay tôi không thấy tình hình thay đổi gì cả. Tôi có bắt chuyện với chị bán hàng ở đó thì chị nói không thấy ai xuống nhắc nhở, chị đã lót tay trên Quận rồi nên phường phải làm lơ thôi. Tôi không biết những điều chị nói có thật không, nhưng trước mắt là lề đường bị lấn chiếm nghiêm trọng, và điều người dân phản ánh không được giải quyết.
Xin cảm ơn ban tiếp dân.
Kính gửi: Ông/Bà.
Ban Biên tập của Website quận Gò Vấp đã nhận được nội dung phản ánh của ông/bà. Ngày 30/01/2018, Ban tiếp công dân quận đã có Công văn số 50/TCD(YKCD) đề nghị Chủ tịch UBND phường 3 xem xét,giải quyết và phản hồi kết quả xử lý nội dung phản ánh cho Ông/bà.
Trân trọng./
Buon bán lan chiem via he (TT) 22/01/2018 Nguoi dan p.14 Chua kể 1 số tiệm sửa xe ban ngày cũng lân hết ra lê đường.
Kính gửi: Ông/Bà.
Ban Biên tập của Website quận Gò Vấp đã nhận được nội dung phản ánh của ông/bà. Ngày 23/01/2018, Ban tiếp công dân quận có Công văn đề nghị UBND phường 14 xem xét,giải quyết và phản hồi kết quả xử lý nội dung phản ánh cho Ông/bà.
Trân trọng./
Buon bán lan chiem via he 22/01/2018 Nguoi dan p.14 K/g các phòng ban
Tình trang buôn bán trên vỉa hè hè khu vực phường 14 đường Quang Trung, Pham văn Chiêu, Phan Huy Ich, ngày càng nhiều vào thời điểm từ chiều tối, người bán thì bày ra phạm vi để xe để bày hàng, người mua thì dừng xe ra hết vỉa hè, lòng đường....chưa kể đến 1 số nhà thuê lợp thêm mái, bảng hiệu lân ngoài... Cuối cung không còn chỗ để xe thì để tràn hết ra vỉa hè thì người đi bộ sẽ đi thế nào?
Đề nghi các cơ quan xem lai.
Kính gửi: Ông/Bà.
Ban Biên tập của Website quận Gò Vấp đã nhận được nội dung phản ánh của ông/bà. Ngày 23/01/2018, Ban tiếp công dân quận có Công văn đề nghị UBND phường 14 xem xét,giải quyết và phản hồi kết quả xử lý nội dung phản ánh cho Ông/bà.
Trân trọng./
Xử lý xây dựng 22/01/2018 Ngưởi bị thiệt 5 TRIỆU ĐỒNG MUA ĐƯỢC CẢ UBND PHƯỜNG 3 QUẬN GÒ VẤP CHĂNG?
Gia đình chúng tôi ngụ tại số nhà 32/42 Đường số 7, P. 3, Q. Gò Vấp. Sau khi phản ánh lên UBND Phường 3, Quận Gò Vấp về việc trổ thêm cửa của số nhà 818/57 F Nguyễn Kiệm , Phường 3, Quận Gò Vấp. Tôi nghe phong thanh họ trả giá với viên chức của UBND Phường 3, quận Gò Vấp với giá 5 triệu, cho nhà họ trổ cửa thoải mái bất cứ nơi đâu họ thích. Tôi không biết là ai trên UBND Phường 3, quận Gò Vấp.
Cha tôi đã làm đơn lên UBND Phường 3, Quận Gò Vấp, và sau đó UBND Phường 3 ra quyết định yêu cầu họ khôi phục hiện trạng ban đầu. Đến nay đã qua năm mới 2018 họ vẫn để nguyên cửa đó. Phải chăng chính quyền đã “ ăn mồi”?
Tôi tự hỏi liệu Nhà nước Việt Nam được mua chuộc với giá 5 triệu để dân người ta chịu thiệt như vậy sao? Tôi mong cấp trên bằng quyền lực của nhà nước yêu cầu họ khôi phục hiện trạng ban đầu.
Hơn nữa ngôi nhà đó đã xây chiếm đất nhà nước 29 m vuông, và được nhà nước lơ đi. Hỏi dân còn tin ai nữa? Giờ họ trổ thêm cửa trong hẻm cụt chỉ có 2 nhà chúng tôi. Họ trổ cửa sát nhà chúng tôi.

Kính gửi: Ông (Bà)
Ban Biên tập của Website quận Gò Vấp đã nhận được nội dung phản ánh của ông (bà). Ngày 23/01/2018, Ban tiếp công dân quận có Công văn đề nghị UBND phường 3, quận Gò Vấp xem xét,giải quyết và phản hồi kết quả xử lý nội dung phản ánh cho Ông (bà).
Trân trọng./
kiến nghị về trật tư đô thị 19/01/2018 Ánh Kim Kính gửi: Phòng Quản lý trật tự đô thị Gò Vấp
Tôi là công dân hiện đang cư trú trên đường Nguyễn Văn Bảo, Phường 4, Gò Vấp. Nay tôi gửi ý kiến tới Quận Gò Vấp về một vấn đề đang gây bức xức không chỉ riêng của cá nhân tôi mà còn là của cả khu dân cư đang sinh sống trên con đường này cũng như người dân có lưu thông qua lại trên con đường này. Đó là hiện tượng lấn chiếm lòng lề đường thành quán để buôn bán nước giải khát, hàng rong, ăn vặt. Đường để xe lưu thông thành bãi giữ xe, diễn ra một cách ngang nhiên làm mất an ninh trật tự và sự an toàn đi lại của người học sinh, sinh viên, người dân sinh sống và lưu thông trên tuyến đường trên.
Tôi mong muốn Ban tiếp công dân Quận có kiến nghị kịp thời tới các Phòng, Ban chức năng của Quận về quản lý đô thị kiểm tra và giải quyết vấn đề này để lập lại trật tự đô thị, an toàn cho người dân khi lưu thông. Lấy lại sự công bằng cho cá nhân tôi và những người đã, đang và sẽ lưu thông trên tuyến đường nói trên.
Trân trọng cảm ơn !

Kính gửi: Ông/Bà Ánh Kim
Ban Biên tập của Website quận Gò Vấp đã nhận được nội dung phản ánh của ông (bà). Ngày 22/01/2018, Ban tiếp công dân quận đã có Công văn đề nghị UBND phường 4, quận Gò Vấp xem xét,giải quyết và phản hồi kết quả xử lý nội dung phản ánh cho Ông/bà.
Trân trọng./
Khiếu nại tiếng ồn trong hẻm 854 đường Thống Nhất, p.15 Gò Vấp 19/01/2018 Đỗ Kỳ Kính gửi UBND p.15 - q.Gò Vấp
Từ rất nhiều năm nay, hàng xóm kế nhà tôi - 854/11 thường xuyên tổ chức ăn nhậu với bạn bè và mở loa thùng hát karaoke - buổi trưa có khi hát tới 14h, tối có khi tới 22h. Người dân trong hẻm chọn im lặng vì sợ mất lòng nhau lại sợ phiền hà. Nhưng gần đây nhà 854/11 có bán thêm coffee - tự phát, họ lại được dịp mở thêm 1 đợt nhạc vào lúc sáng - khoảng 6h và đều là nhạc sàn rất đau đầu. Lúc trước đã có 1 gia đình ở đây có con thi đại học và phải chuyển nhà đi gấp vì con họ đã khóc lóc không thể tập trung ôn thi. Hiện gia đình tôi có 1 người lớn tuổi và chính tôi cũng còn đang học hành, chúng tôi đã lắp cửa kính nhưng nhạc vẫn quá to, gia đình tôi không thể ngủ được - sáng ngủ ko đủ, trưa và tối không thể nghỉ ngơi, sức khỏe bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Gia đình tôi đã qua nhắc nhở nhiều lần, họ có tắt nhưng rồi lại đâu vào đó. Tệ hơn là có nhiều người bắt chước, họ dựng rạp xách loa hát live tới tận 24h vì nghĩ họ có quyền, khi nhắc nhở là giờ nghỉ ngơi tại sao còn hát thì được trả lời rằng: giờ này được nghỉ ngơi nên mới hát, chứ bận rộn có ai đâu mà hát.
Kính mong UBND p.15 có động thái cứng rắn, trả lại môi trường không bị ô nhiễm tiếng ồn trong khoảng thời gian nghỉ ngơi cho hẻm 854 chúng tôi.
Xin cám ơn.
Kính gửi: Ông (Bà) Đỗ Kỳ
Ban Biên tập của Website quận Gò Vấp đã nhận được nội dung phản ánh của ông (bà). Ngày 19/01/2018, Ban tiếp công dân quận đã có Công văn số 07/TCD(YKCD) đề nghị UBND phường 15 xem xét,giải quyết và phản hồi kết quả xử lý nội dung phản ánh cho Ông (bà).
Trân trọng./
Khiếu nại tiếng ồn trong hẻm 854 đường Thống Nhất, p.15 Gò Vấp 19/01/2018 Đỗ Kỳ Kính gửi UBND p.15 - q.Gò Vấp
Từ rất nhiều năm nay, hàng xóm kế nhà tôi - 854/11 thường xuyên tổ chức ăn nhậu với bạn bè và mở loa thùng hát karaoke - buổi trưa có khi hát tới 14h, tối có khi tới 22h. Người dân trong hẻm chọn im lặng vì sợ mất lòng nhau lại sợ phiền hà. Nhưng gần đây nhà 854/11 có bán thêm coffee - tự phát, họ lại được dịp mở thêm 1 đợt nhạc vào lúc sáng - khoảng 6h và đều là nhạc sàn rất đau đầu. Lúc trước đã có 1 gia đình ở đây có con thi đại học và phải chuyển nhà đi gấp vì con họ đã khóc lóc không thể tập trung ôn thi. Hiện gia đình tôi có 1 người lớn tuổi và chính tôi cũng còn đang học hành, chúng tôi đã lắp cửa kính nhưng nhạc vẫn quá to, gia đình tôi không thể ngủ được - sáng ngủ ko đủ, trưa và tối không thể nghỉ ngơi, sức khỏe bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Gia đình tôi đã qua nhắc nhở nhiều lần, họ có tắt nhưng rồi lại đâu vào đó. Tệ hơn là có nhiều người bắt chước, họ dựng rạp xách loa hát live tới tận 24h vì nghĩ họ có quyền, khi nhắc nhở là giờ nghỉ ngơi tại sao còn hát thì được trả lời rằng: giờ này được nghỉ ngơi nên mới hát, chứ bận rộn có ai đâu mà hát.
Kính mong UBND p.15 có động thái cứng rắn, trả lại môi trường không bị ô nhiễm tiếng ồn trong khoảng thời gian nghỉ ngơi cho hẻm 854 chúng tôi.
Xin cám ơn.
Kính gửi: Ông (Bà) Đỗ Kỳ
Ban Biên tập của Website quận Gò Vấp đã nhận được nội dung phản ánh của ông (bà). Ngày 19/01/2018, Ban tiếp công dân quận đã có Công văn số 07/TCD(YKCD) đề nghị UBND phường 15 xem xét,giải quyết và phản hồi kết quả xử lý nội dung phản ánh cho Ông (bà).
Trân trọng./
buôn bán lấn chiếm gây mất trật tự an ninh hẻm 422 đường Quang Trung ( lần 2 ) 05/01/2018 Người dân khu phố hẻm 422 đường Quang Trung , Phường 10 , Quận Gò Vấp Chúng tôi đã phản ánh vấn đề xe cà phê của bà Gái bán buôn đầu hẻm thường xuyên tổ chức hát karaoke bằng loa thùng gây ồn ào , lấn chiếm đường hẻm , mất an ninh trật tự , gây sự với những người góp ý hơn cả tháng nhưng vẫn chưa thấy cơ quan chức năng nào giải quyết . Xin cho hỏi lý do tại sao không thể giải quyết được xe bán cà phê này . Nếu không giải quyết được xin cho chúng tôi câu trả lời . Chúng tôi góp ý phản ảnh hơn 1 tháng nhưng vẫn chưa có câu trả lời . Kính gửi: Ông (Bà)
Ban Biên tập của Website quận Gò Vấp đã nhận được nội dung phản ánh của ông (bà). Ngày 15/01/2018, Ban tiếp công dân quận đã có Công văn số 02/TCD(YKCD) đề nghị UBND phường 10, quận Gò Vấp xem xét,giải quyết và phản hồi kết quả xử lý nội dung phản ánh cho Ông (bà).
Trân trọng./
Buon bán lan chiem via he p.14 04/01/2018 Nguoi dan K/g: UBND Go vấp
UBND Phuong 14
Hien này khu vực ngã 4 Quang Trug- Phan Huy Ich_ Pham Vẫn Chiều, khi chiều tối bày ra via hè buôn bán, người mua thì để tràn hết lối đi,người đi bộ phải đi xuống lòng đường .
Đề nghi cq xem lai nhằm tránh gây nguy hiểm cho người dan
Kính gửi: Ông (Bà)
Ban Biên tập của Website quận Gò Vấp đã nhận được nội dung phản ánh của ông (bà). Ngày 15/01/2018, Ban tiếp công dân quận đã có Công văn số 01/TCD(YKCD) đề nghị UBND phường 14 xem xét,giải quyết và phản hồi kết quả xử lý nội dung phản ánh cho Ông (bà).
Trân trọng./
XẢ NƯỚC DƠ SANG NHÀ HÀNG XÓM - CHÂN ĐẾ BỒN NƯƠC RỈ SÉT GÂY NGUY HIỂM 31/12/2017 Võ thị mai Phương Ngày 31/12/2017, gia đình anh Nguyễn Lương Hiền 150/16 Trần Bá Giao, phường 5, quận Gò Vấp, TPHCM xả nước bồn inox trực tiếp ( hơn 1000 lít nước dơ bẩn cặn bã) xuống nhà tôi 150/14 Trần Bá Giao, phường 5, quận Gò Vấp, TPHCM. ( có clip quay lại trực tiếp quá trình xả nước và những lời thách thức của anh Hiền ) vi phạm Điều 270 Bộ luật dân sự 2005 Nghĩa vụ của chủ sở hữu trong việc thoát nước thải

Đã vậy, ngày mưa bão giông gió, chân đế bồn inox của nhà anh Nguyễn Lương Hiền còn có dấu hiệu rung lắc gây nguy hiểm cho các nhà hàng xóm xung quanh, thời gian mưa bão gia đình chúng tôi sống trong hồi hộp lo âu vì bị đe dọa tính mạng từng ngày.
Đây là vấn đề nguy hiểm đến tính mạng và sự an toàn của những nhà dân xung quanh, khu vực nhà anh Hiền và tôi cách bờ sông 55m mà bồn nước inox lắp ráp quá cao không đúng quy định an toàn, và đã đến thời gian chân đế mục và rỉ sét.
Nếu chính quyền địa phương không có biện pháp để gia đình anh Hiền di dời bồn nước vào khu vực an toàn sẽ còn có nhiều tai nạn thương tâm tương tự như ngày “4/9/2015, chị Ngô Thị Ly (khoảng 30 tuổi) cùng con gái là bé Phạm Ngô Bình Ngân (8 tháng tuổi) đang ở trong phòng trọ tại số 4/7/1 đường số 3, khu phố 5, phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức, TP HCM. Bất ngờ bồn nước inox có thể tích 1.500 lít của căn nhà bốn tầng bên cạnh bị đổ, rơi thẳng xuống. Bồn nước nặng làm thủng mái tôn rồi đè trúng hai mẹ con chị Ly. Người phụ nữ 30 tuổi bị thương khá nặng, bé Ngân bị đè dưới bồn nước, tử vong tại chỗ. Nhiều tài sản trong căn phòng hư hỏng.” Hay ngày “10/2/2010 , tai nạn thương tâm đã xảy ra tại khóm 2, phường 7, thị xã Bạc Liêu (Bạc Liêu). Bồn chứa nước loại 500 lít từ tầng 3 của nhà ông Nguyễn Văn Hùng khi đang bơm nước thì giá đỡ bị gãy sụp làm bồn chứa đầy nước rơi xuống ngay phía sau nhà ông Sáu Chen 55 tuổi, hàng xóm của ông Hùng. Lúc này ông Sáu Chen đang ở trong nhà tắm, nên bị bồn nước đè chết tại chỗ. “

Tôi mong rằng Ủy ban nhân dân phường 5 quận Gò Vấp sẽ lập biên bản và có hướng giải quyết triệt để tình trạng bồn nước có chân đế rỉ sét gây nguy hiểm cho người dân xung quanh và yêu cầu anh Nguyễn Lương Hiền cam kết không xả nước dơ bẩn sang nhà chúng tôi.


Kính gửi: Ông/bà Võ Thị Mai Phương
Ban Biên tập của Website quận Gò Vấp đã nhận được nội dung phản ánh của Bà. Ngày 16/01/2018, Ban tiếp công dân quận đã có Công văn số 03/TCD(YKCD) đề nghị UBND phường 5, quận Gò Vấp xem xét, giải quyết và phản hồi kết quả xử lý nội dung phản ánh cho Bà.
Trân trọng./

Một hộ dân tự ý lấn chiếm xây thêm trên mặt đường để kinh doanh ở đường số 1 hẻm 228 30/12/2017 Giấu tên Gửi Hội đồng nhân dân Quận Gò Vấp, Ủy ban nhân dân Quận Gò Vấp, UBND phường 10, Tổ trưởng Khu Phố 118.
Tôi là một người dân sống trong hẻm 228 đường số 1 thuộc khu phố 118 P.10 Gò Vấp. Đầu hẻm nhà chúng tôi có một hộ dân tự ý lấn chiếm đất mặt đường, lấp hố ga để kinh doanh buôn bán và cho thuê.
Khu vực này rất gần với chỗ của Dân phòng và cũng gần với Thanh tra đô thị của Quận Gò Vấp nên tôi nghĩ rằng khu vực này sẽ không có tình trạng lấn chiếm lòng lề đường nhưng tôi rất là thất vọng với chính quyền địa phương nơi mình cư trú khi để tình trạng này xảy ra. Tôi đã nhiều lần ý kiến lên trang của Quận Gò Vấp nhưng tình trạng này vẫn cứ tiếp diễn xảy ra nên tôi đã không còn tin tưởng được nữa.
Tôi đã báo đô thị, công an nhưng không bên nào giải quyết dứt điểm được vấn đề này mà vẫn để cho hộ dân này ngang nhiên lấn chiếm.
Hy vọng lần này tôi nêu ý kiến vấn đề sẽ được giải quyết dứt điểm chứ để như thế này thì con người ai cũng có một giới hạn nhất định. Nếu vượt qua giới hạn đó thì không biết chuyện gì sẽ xảy ra. Nếu pháp luật mà đại diện là chính quyền không giải quyết được cho người dân mà để người dân tự giải quyết những mâu thuẫn thế này thì lòng tin của tôi vào cơ quan chức năng cũng không còn nữa.
Trân trọng cám ơn.
Kính gửi: Ông/bà.
Ban Biên tập của Website quận Gò Vấp đã nhận được nội dung phản ánh của Ông/bà. Ngày 16/01/2018, Ban tiếp công dân quận đã có Công văn số 04/TCD(YKCD) đề nghị UBND phường 10, quận Gò Vấp xem xét, giải quyết và phản hồi kết quả xử lý nội dung phản ánh cho Ông/bà.
Trân trọng./
Một hộ dân tự ý lấn chiếm xây thêm trên mặt đường để kinh doanh ở đường số 1 hẻm 228 30/12/2017 Giấu tên Gửi Hội đồng nhân dân Quận Gò Vấp, Ủy ban nhân dân Quận Gò Vấp, UBND phường 10, Tổ trưởng Khu Phố 118.
Tôi là một người dân sống trong hẻm 228 đường số 1 thuộc khu phố 118 P.10 Gò Vấp. Đầu hẻm nhà chúng tôi có một hộ dân tự ý lấn chiếm đất mặt đường, lấp hố ga để kinh doanh buôn bán và cho thuê.
Khu vực này rất gần với chỗ của Dân phòng và cũng gần với Thanh tra đô thị của Quận Gò Vấp nên tôi nghĩ rằng khu vực này sẽ không có tình trạng lấn chiếm lòng lề đường nhưng tôi rất là thất vọng với chính quyền địa phương nơi mình cư trú khi để tình trạng này xảy ra. Tôi đã nhiều lần ý kiến lên trang của Quận Gò Vấp nhưng tình trạng này vẫn cứ tiếp diễn xảy ra nên tôi đã không còn tin tưởng được nữa.
Tôi đã báo đô thị, công an nhưng không bên nào giải quyết dứt điểm được vấn đề này mà vẫn để cho hộ dân này ngang nhiên lấn chiếm.
Hy vọng lần này tôi nêu ý kiến vấn đề sẽ được giải quyết dứt điểm chứ để như thế này thì con người ai cũng có một giới hạn nhất định. Nếu vượt qua giới hạn đó thì không biết chuyện gì sẽ xảy ra. Nếu pháp luật mà đại diện là chính quyền không giải quyết được cho người dân mà để người dân tự giải quyết những mâu thuẫn thế này thì lòng tin của tôi vào cơ quan chức năng cũng không còn nữa.
Trân trọng cám ơn.
Trùng nội dung (Ban Tiếp công dân quận đã có phản hồi)./.
1
2 3 4 5 6 7 8 9
Trang tiếp theo Trang cuối
Go Search